Jump to content

 • Log in with Facebook Log in with Twitter Log in with Windows Live Log In with Google      Sign In   
 • Create Account
 • facebook
 • googleplus
 • twitter

Photo
- - - - -

Danh sách phần mềm miễn phí & download


 • Please log in to reply
31 replies to this topic

#1 ___3DC___

___3DC___

  VNP Gr. Lεαdεr

 • History
 • 984 posts

Posted 07 October 2006 - 11:50 PM

Free - Security Software - Download
Đôi khi bạn ngập chìm trong sự phong phú và phức tạp của các chương trình, từ ứng dụng văn phòng, biên tập ảnh, nghe nhạc đến diệt virus… và không biết công cụ nào là phù hợp.
Danh sách dưới đây là những chương trình và phần mềm đáng chú ý nhất, đã được kiểm tra và so sánh với các phiên bản cùng thể loại khác, với sự tham gia, góp ý của nhiều người sử dụng. Đặc biệt chúng hoạt động an toàn, dung lượng nhỏ, không chứa Spyware - Adware và hoàn toàn miễn phí (xếp theo thứ tự a,b,c).
110 phần mềm miễn phí chia ra 3 phần .

 • Phần1. 50 phần mềm không nên bỏ qua cho máy tính .
  1. 7-zip : Lưu trữ và khôi phục file (mã mở)
  2.Ad-Aware : Xóa những phần mềm không cần thiết
  3. ATnotes : Ghi chú trên desktop (miễn phí)
  4. Avast Anti-Virus : Một trong những công cụ quét virus tốt nhất
  5. Avant Browser : Trình duyệt web với nhiều tính năng ưu việt (miễn phí)
  6. Audacity : Chương trình chỉnh sửa âm thanh (mã mở)
  7. AutoGK : Chuyển từ DVD sang DivX/Xvid (miễn phí)
  8. AxCrypt : Phần mềm mã hóa (mã mở)
  9. Apache HTTP Server : Máy chủ HTTP (mã mở)
  10. BB4Win : Tiện ích thay thế Windows (mã mở)
  11. BitComet : BitTorrent client (miễn phí)
  12. Blender : Bộ tạo đồ họa 3D (mã mở)
  13. Bosskey : Chương trình Virtual Desktop (miễn phí)
  14. Cain & Abel : Công cụ bảo mật “tất cả trong một” (miễn phí)
  15. CDex : MP3 ripper (mã mở)
  16. Celestia : Giả lập không gian 3D thời gian thực (mã mở)
  17. CCleaner : Dọn rác trong máy tính (miễn phí)
  18. Chaos Manager : Phần mềm tổ chức (miễn phí)
  19. Context : Công cụ biên tập văn bản (miễn phí)
  20. DIManager : Quản lý icon trên desktop (miễn phí)
  21. DVD Shrink : Phần mềm giải mã DVD (miễn phí)
  22. Firefox : Trình duyệt web (mã mở)
  23. FeedReader : Chương trình hỗ trợ định dạng RSS và ATOM
  24. FileZilla : FTP client (mã mở)
  25. Froxit PDF Viewer : Hỗ trợ xem PDF nhanh nhất hiện nay (miễn phí)
  26. FreeMind : Công cụ mind-mapping (định hướng tri thức) mã mở
  27. Google Earth : chương trình về hình ảnh và những thông tin địa lý khác
  28. Gaim : Máy khách IM đa giao thức (mã mở)
  29. Gizmo : Điện thoại IP (miễn phí)
  30. Gmail Drive : Ổ cứng Gmail (miễn phí)
  31. HTTtrack : Ứng dụng duyệt web offline (mã mở)
  32. Icon Sushi : Chỉnh sửa icon (miễn phí)
  33. Inkscape : Chỉnh sửa đồ họa vector (mã mở)
  34. Izarc : Tiện ích nén (miễn phí)
  35. Java : Nền/ ngôn ngữ lập trình
  36. Kerio Personal Firewall : Tường lửa hiệu quả (miễn phí)
  37. Media Monkey : Phần mềm nhạc (miễn phí)
  38. MWSnap : Tiện ích chụp màn hình (miễn phí)
  39. MySQL : Máy chủ cơ sở dữ liệu (mã mở/ kinh doanh)
  40. NetHack : Game (mã mở)
  41. Notepad++ : Biên tập mã nguồn (mã mở)
  42. NVU : Biên tập Web (mã mở)
  43. OpenOffice : Bộ ứng dụng Office (mã mở)
  44. Opera : Trình duyệt vừa đạt 1,6 triệu lượt tải sau 2 ngày miễn phí
  45. PDFCreator : Tạo PDF (mã mở)
  46. PHP: Ngôn ngữ lập trình
  47. Ras Monitor : Điều chỉnh việc sử dụng băng thông
  48. Eclipse : Java IDE (mã mở)
  49. Trillian : IM client (miễn phí/kinh doanh)
  50. Winamp: Chương trình nghe nhạc (miễn phí)

  Ngoài ra còn một số phần mềm đáng chú ý khác như :

  - Azureus : BitTorrent client (mã mở)
  - Everest Home Edition : Công cụ chẩn đoán hệ thống (miễn phí)
  - Keepass : Quản lý mật khẩu dễ sử dụng (mã mở)
  - PuTTY: Telnet/SSH client (mã mở)
  - Restoration : Phần mềm không xóa file (miễn phí)
  - SQLyog : Công cụ quản lý cơ sở dữ liệu (miễn phí/kinh doanh)
  - The GIMP : Biên tập đồ họa (miễn phí)
  - VirtualDub : Ghi và xử lý video (mã mở)
  - Virtual Dimension : Phần mềm Virtual Desktop (mã mở)
  - VoIP Buster : Phần mềm điện thoại Internet .
  - XMLSpy Home Edition: Công cụ phát triển XML (miễn phí) .


 • Phần 2. 30 phần mềm miễn phí.
  1. Konvertor : Chương trình này cho phép quản lý và chuyển đổi 544 định dạng file âm thanh, hình ảnh. Konvertor được thiết kế với giao diện theo kiểu kéo/thả khá tiện lợi và dễ sử dụng.
  2. Pop-up Stopper Free Edition : Có nhiều tiện ích để chặn pop-up như thanh công cụ tìm kiếm của Google hay AltaVista nhưng Popup Stopper Free Edition của Panicware nổi bật hơn cả với khả năng tạo ra báo cáo riêng về nội dung các tập tin history, cache và cookies của trình duyệt lưu tạm trên phần cứng máy tính.
  3. WebWasher Classic : Chương trình này kiểm soát các nội dung quảng cáo trên Internet, quản lý cookies. WebWasher Classic cũng có khả năng ngăn chặn truy cập tới các trang web cụ thể hoặc chỉ cho phép truy cập những site nhất định, một chức năng rất hữu dụng đối với các bậc phụ huynh.
  4. ZoneAlarm : Là lựa chọn hàng đầu trong các ứng dụng tường lửa miễn phí, ZoneAlarm chặn những kẻ xâm nhập Internet, ngăn spyware liên lạc với nơi gửi chúng đến.
  5. FxFoto 2.1 : Tiện ích này cho phép chỉnh sửa và nâng cao chất lượng của ảnh số. FxFoto 2.1có một số tính năng cơ bản như: sửa mắt đỏ cho ảnh chụp bằng máy kỹ thuật số, chỉnh sáng tối, cắt ảnh, thêm những dòng text… Chương trình này còn có thể nâng cao chất lượng ảnh bằng các bộ lọc (filter) shaper, textered, sepia…
  6. Browser Hijack Blaster : Ngăn chặn các website “ma” thay đổi trang chủ của người sử dụng. Browser Hijack Blaster là một phần mềm gác trình duyệt tuyệt hảo có khả năng ngăn chặn các ứng dụng khác (chủ yếu là spyware) thay đổi thiết lập Windows.
  7. AVG Anti-Virus System Free Edition : Phần mềm này cung cấp hầu như đẩy đủ các tính năng diệt virus. Tuy nhiên, người dùng phải điền đầy đủ vào mẫu đăng ký trên site mới được phép tải ứng dụng này.
  8. InterChat3 : Chương trình dùng để nhắn tin trong mạng nội bộ. Khi chạy, InterChat sẽ tự động dò tìm những người khác trong mạng cũng đang dùng chương trình này để kết nối với họ. Tiện ích này còn có tính năng tự động trả lời, truyền file, chat nhiều người cùng lúc, gửi message cho tất cả mọi người…
  9. Spam Hater : Đây là chương trình lọc mail có khả năng phân tích các bom thư gửi đến. Nó dùng tiện ích Whois hay TraceToute để truy tìm gốc gác của thư và đảm nhận luôn việc gửi thư khiếu nại đến các nhà cung cấp dịch vụ.
  10. Add/Remove Pro 2.08 : Không phải phần mềm nào khi cài vào máy rồi cũng có thể gỡ ra (remove) một cách dễ dàng. Hoặc nhiều lúc, người ta lỡ tay xóa mất tập tin uninstall của những phần mềm thì thật tồi tệ. Tuy nhiên, dùng Add/Remove Pro 2.08 người sử dụng có thể tháo gỡ bất cứ chương trình “cứng đầu cứng cổ” nào.
  11. Belarc Advior : Đây là phần mềm miễn phí hiển thị tất cả các thông tin về hệ thống, phần mềm, phần cứng, thiết bị ngoại vi… trên máy tính cá nhân qua trình duyệt web. Chương trình có dung lượng 544 KB .
  12. BootVis : Đây là chương trình miễn phí của Microsoft dùng để kiểm tra mọi thứ mà Windows XP nạp lúc khởi động và tối ưu chúng để giảm thời gian khởi động từ 15 đến 45 giây.
  13. Freeram XP Pro 1.40 : Tiện ích này giúp cho máy tính hoạt động nhanh và hiệu quả hơn bằng cách sắp xếp lại và giải phóng bộ nhớ RAM.
  14. CPU-Z : Đây là công cụ kiểm tra và hỗ trợ rất nhiều họ CPU. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp thông tin về bộ nhớ đệm (cache L1, L2) của CPU, thông tin về RAM, maiboard… Với CPU-Z, người sử dụng sẽ biết CPU của mình có bị overclock không mà chẳng cần dùng đến tiện ích Processor Frequency ID Utility của hãng Intel. Chương trình này tương thích với Windows 9x, Me, 2000 và XP. Dễ sử dụng, không cần cài đặt.
  15. Delete Doctor 1.1 : Phần mềm này có thể bỏ đi các tập tin khó xóa sinh ra do virus, Trojan hoặc bị lỗi. Ngoài ra, nó còn xóa cả những tập tin index.dat trong History của Internet Explorer. Tiện ích này có tại: www.softforall.com/index.htm
  16. X-Setup : Phần mềm này điều chỉnh và phục hồi những thứ linh tinh trong PC như thiết lập hiển thị âm thanh và nhiều chương trình khác trong số gần 1.700 thông tin liên quan đến giao diện người dùng mà chương trình quản lý. Thậm chí, người sử dụng có thể tạo tập tin đặc biệt cho phép chuyển các thông số trên máy bạn sang máy khác hoặc để sao lưu dự phòng.
  17. Kill-Win : Tiện ích này cho phép người dùng định thời biểu tắt máy, khởi động lại log-in, log-off… Chương trình phù hợp với dân công nghệ thông tin chuyên nghiệp.
  18. SciTE : Biên tập văn bản (mã mở).

  Games miễn phí :
  19. Download Free Games : Địa chỉ này cung cấp hơn 140 trò chơi điện tử không có quảng cáo, phần mềm gián điệp. Có một số dạng game như đánh bài, đố chữ, đánh cờ… Người quan tâm cũng cần đọc kỹ những quy định trước khi tải về, vì nhiều game ở đây mang nhãn “free version” nhưng lại giới hạn thời gian chơi.
  20. FileShack :Đây là trang web tải trò chơi nhanh nhất, FileShack có thư viện bản sửa lỗi cho game hay những trò chơi demo có dung lượng khá lớn, từ 500 MB trở lên.
  21. FileFront Latest Files : Bộ sưu tập 50 game mới nhất của FileFront được liệt kê theo trình tự thời gian. Mỗi bản tải được gán biểu tượng phân biệt loại tập tin demo bản đồ, game, công cụ… Nhấn vào tên của biểu tượng trong bản diễn giải, người sử dụng sẽ thấy danh sách chuyển sang sắp xếp theo loại tập tin.
  22. WorthPlaying Files : Có giao diện đơn giản gần giống Google, site này cho người sử dụng tìm game bằng từ khóa. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng có thể lục lọi theo mục game hành động, phiêu lưu mạo hiểm, đua xe, giả lập và nhập vai.

  Phần mềm nghe nhạc miễn phí :
  23. 2 Find MP3: Đây là phần mềm chuyên dụng được thiết kế để tự động tìm các bài nhạc MP3 trên Internet. Khả năng tìm kiếm và tải về nhanh, dễ sử dụng (300 kết quả trong 1 giây). Người sử dụng có thể nghe thử trước khi tải về. Nếu muốn nghe nhạc, cần phải click vào biểu tượng nốt nhạc trên thanh công cụ. Phần mềm này có dung lượng 3,31 MB, tương thích với mọi Windows.
  24. BetterPropaganda: Trang web tin tức và giới thiệu nhạc này có nhiều bài nhạc MP3 miễn phí, cả những ban nhạc nước ngoài rất mới như Modest Mouse, Interpol…
  25. Vietnamaudio.com: website của nhóm tác giả người Việt từng đoạt giải 3 trong cuộc thi Trí tuệ Việt Nam. Tại đây, các fan âm nhạc có thể đọc thông tin về lĩnh vực mình yêu thích, nghe các bài hát MP3 và download chúng.
  26. Garageband.com: Những nghệ sỹ tự do thường đưa tác phẩm của họ lên trang web này. Garagebandcó nhiều bài nhạc từng một thời có mặt trên MP3.com
  27. EvilLyrics: Là một chương trình con (plug-in) của Winamp giúp người nghe tìm lyric (lời bài hát) các ca khúc quốc tế mà Winamp đang chơi. Để chạy được chương trình, cần phải khởi động Winamp và EvilLyrics trong lúc đang kết nối vào Internet. Khi Winamp chơi bài nào, EvilLyrics sẽ tìm kiếm trên mạng lời bài hát đó và tải về, sau đó sẽ hiển thị trên cửa sổ chương trình. Phần mềm cũng lưu lại lời bài hát đó và hiển thị lại để sau này khi nghe, người sử dụng không cần phải vào mạng. Để chương trình tìm kiếm và hiển thị chính xác lời bài hát, người sử dụng nên đặt tên cho File nhạc MP3 với tên ca sỹ hay tên ban nhạc trước tên bài hát.
  28. Jubster1.3.1: Đây là chương trình tìm và tải nhạc cực kỳ tiện lợi. Chỉ cần người sử dụng gõ tên bài hát hoặc tên ca sỹ rồn ấn nút start Search, các liên kết đến các bài hát sẽ hiện ra, cùng với biểu tượng ở bên cạnh cho biết bài hát đó có thể tải được hay không. Muốn tải tập tin nào thì đánh dấu và ấn nút download.Jubster1.3.1 Hỗ trợ tải nhiều tập tin cùng lúc. Sau khi tải, người sử dụng có thể nghe bằng cách nhấn nút Library rồi nhấn nút play.

  Video miễn phí :
  29. Atomfilms : Trang web này cho phép đăng ký miễn phí để có thể truy cập vào một trong những bộ sưu tập phim ngắn lớn nhất trên Net. Atomfilmscó hài kịch, kịch sân khấu, phim hành động và nhạc phim từ các nghệ sỹ như Polyphonic Spree và Pete Yorn.
  30. WMV HD : Người sử dụng có thể thưởng thức thế hệ video chất lượng cao của tương lai nhưng cũng cần một hệ thống mạnh. Cấu hình PC tối thiểu phải là: PCU 2.4 GHz và RAM 385 MB.


 • Phần 3. Top 30 phần mềm miễn phí.
  Có vô số công cụ miễn phí trên mạng, nhưng đi kèm với chúng thường là phần mềm gián điệp đầy phiền toái. Những chương trình dưới đây không chứa spyware, cũng không yêu cầu người dùng trả tiền sau một thời gian dùng thử.
  Cần lưu ý rằng hầu hết các chương trình miễn phí đều kèm adware. Tuy nhiên, khác với spyware, chúng vô hại và doanh thu quảng cáo sẽ góp phần hỗ trợ chi phí cho sự phát triển phần mềm.
  30 chương trình được chia thành 5 phần theo chức năng: Windows, truyền thông, công cụ Internet, phần mềm sáng tạo và chương trình văn phòng.

  Công cụ Windows :
  1. Eraser : 2.6 MB .Khi người sử dụng xóa một file trên máy tính, nó không thực sự mất đi. Hệ thống chỉ đơn giản nhận được lệnh “quên” vị trí của tệp dữ liệu, những sẽ vẫn hiện ra nếu ai đó tìm kiếm. Eraser có thể loại bỏ hoàn toàn file bằng cách ghi đè dữ liệu lên ổ cứng. Tuy nhiên, cần thận trọng khi sử dụng chương trình, bởi một khi file đã mất, sẽ không bao giờ khôi phục lại được.
  2. TweakUI : 148 KB .Giao diện người dùng UI (user interface) của Windows là Desktop, chương trình quản lý file và cung cấp cái nhìn tổng quan về hệ thống. TweakUI cho phép người dùng dễ dàng thay đổi Desktop và hiển thị các thiết lập để Windows trông thuận mắt hơn. Nó cũng khắc phục được tình trạng hiển thị những icon không phù hợp.
  3. IR Assistant : 2.3 MB .Tự động hóa những thao tác đơn giản với IR Assistant, công cụ cho phép tạo ra các macro. Macro là chương trình bao gồm các ký tự gõ phím và một ngôn ngữ lệnh của trình ứng dụng, có thể xử lý tự động những công việc lặp lại và tẻ nhạt như lưu và ghi dự phòng một tệp vào đĩa mềm…. Nếu phải thường xuyên thực hiện một nhóm các động tác kết hợp nào đó, hãy tạo một macro và nó sẽ giúp xử lý chỉ cần bằng cách nhấn một phím đơn.
  4. RegCleaner : 553 KB .Registry là một bộ phận trong Windows để theo dõi hầu hết các thiết lập liên quan đến hệ thống. Một số chương trình sau khi gỡ bỏ có thể vẫn để lại dấu vết trong Registry, nhưng Regcleaner có khả năng xóa hẳn chúng. Sử dụng chương trình thận trọng, và kích hoạt tính năng sao lưu dự phòng của Registry trước khi thực hiện một thao tác nào đó.
  5. Fresh Diagnose : 1.3 MB .Rất nhiều thông tin có thể đang được chạy cùng lúc khiến máy tính của bạn hoạt động thiếu ổn định. Công cụ chẩn đoán cho biết chính xác PC đang làm những gì. Nó sẽ phân tích hệ thống và các thao tác, đo lường tốc độ và khả năng vận hành trong một số thư mục.
  6. Unknown Devices : 400 KB .Device Manager, một phần của System Properties control panel, thông báo cho người sử dụng biết những thiết bị nào đang được nối tới máy tính. Nhưng đôi khi, PC không thể nhận dạng thiết bị và khiến Windows gặp lỗi. Khi đó, công cụ Unknown Devices có thể kiểm tra và xác định thiết bị đó là gì.
  7. WinRAR : 1.1 MB .Hầu hết các file lưu trữ trên máy tính đều theo định dạng Zip và Windows tự động quản lý loại tệp này, song vẫn còn những công cụ khác đáng chú ý. Trong số đó là WinRAR, hoạt động với định dạng Rar, nhưng có khả năng xử lý tệp zip và một số chương trình kém phổ biến khác. Nó hoạt động nhanh, đơn giản và hiệu quả hơn những phần mềm tích hợp sẵn trong Windows.

  Công cụ truyền thông :
  8. Skype : 2.2 MB - 6.3 MB .Đàm thoại qua Internet sẽ trở thành loại hình kinh doanh lớn trong vòng vài năm nữa, bởi nó giảm chi phí cho người sử dụng khi giao tiếp với bạn bè và gia đình từ xa. Skype hiện là một trong những chương trình VoIP xuất hiện sớm và phổ biến nhất thế giới. Người sử dụng Skype có thể liên lạc miễn phí với nhau. Mức giá gọi tới máy cố định, điện thoại di động và quốc tế cũng tương đối phải chăng.
  9. RSSOwl : 4.7 MB .RSS là chương trình hỗ trợ trang web tự cập nhật chính nó và thông báo nhanh chóng tới những người quan tâm. Cài công cụ RSSOwl và chọn những website yêu thích, có chứa biểu tượng RSS Feed hoặc XML trên trang, rồi thực hiện theo hướng dẫn. Thông tin mới sẽ có thể được truy cập dễ dàng từ chương trình này mỗi khi website thay đổi dữ liệu.
  10. Trillian : 2.3 MB .Dịch vụ tin nhắn nhanh hiện nay đã trở nên phổ biến với người sử dụng Internet, nhưng mỗi người lại chọn cho mình một chương trình riêng như MSN, Yahoo hoặc AOL. Nhằm khắc phục tình trạng không tương thích, Trillian cho phép liên lạc với tất cả bạn bè chỉ qua một hệ thống đơn nhất. Nó hoạt động với AOL, MSN, Yahoo Messenger, ICQ và IRC.

  Công cụ Internet :
  11. Spybot Search and Destroy : 4.8 MB .Spybot là một trong những “sát thủ” phần mềm gián điệp. Nó quét toàn bộ hệ thống để dò tìm spyware, adware và những chương trình nguy hiểm khác. Dù miễn phí, người dùng vẫn được cập nhật thường xuyên qua Internet. Bên cạnh việc khắc phục lỗi, tiện ích còn ngăn spyware thâm nhập vào những thành phần nhất định của Windows, đồng thời kết hợp hiệu quả với những công cụ bảo mật khác.
  12. Avast : 6.2 MB .Tuy là một chương trình thương mại, Avast vẫn cho phép người sử dụng tải bản diệt virus miễn phí về, dù không hoạt động mạnh như bản kinh doanh. Công cụ bao gồm một thiết bị quét thời gian thực tất cả các file đang mở, một bộ scan theo yêu cầu để quét đĩa và một scanner dùng cho e-mail nhằm kiểm soát những thông điệp đến và đi.
  13. FileZilla : 4.4 MB .Khi truyền file trên Internet, sử dụng giao thức FTP giúp tải nhanh hơn qua web. Một chương trình FTP chuyên dụng như FileZilla sẽ hỗ trợ quá trình này một cách hiệu quả. Nó cũng giúp cho những ai có website riêng dễ dàng đăng tải file lên server qua FTP.
  14. CWShredder : 493 KB .Một trong những spyware phổ biến nhất là CoolWebSearch và những biến thể của nó. CWShredder được coi là “thuốc giải độc” của loại phần mềm này. Người dùng chỉ cần tải về, chạy trên máy tính bị nhiễm và nó sẽ nhanh chóng xóa sạch chương trình nguy hiểm. Công cụ còn có khả năng loại trừ một số trục trặc không liên quan đến CoolWebSearch.
  15. Kerio Personal Firewall : 5.8 MB .Tường lửa này cũng là công cụ thương mại với bản dùng thử trong 30 ngày, nhưng vẫn miễn phí cho những người dùng cá nhân. Nó chặn lưu lượng Internet và mạng theo những thiết lập được cài đặt sẵn. Chỉ nên sử dụng một firewall trên máy. Do đó, nếu muốn chạy Kerio, tốt nhất hãy gỡ bỏ Microsoft Firewall trong Control Panel.
  16. Download Accelerator Plus : 1.7 MB .Nhìn chung, việc cài Accelerator Plus không tăng tốc độ duyệt Net nhưng có thể cải thiện đáng kể công đoạn tải file. Trình ứng dụng này tự động chia nhỏ tệp tin cần download, cho phép người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian kết nối.
  17. Microsoft Antispyware : 6.2 MB .Dù đây là bản thử nghiệm phần mềm chống spyware của nhà sản xuất Windows, nó vẫn là một công cụ mạnh và dễ sử dụng. Mọi người có thể lựa chọn chế độ bảo vệ theo thời gian thực để dò và ngăn việc cài đặt những chương trình nguy hiểm. Đặc biệt, chương trình sẽ được tự động cập nhật thường xuyên.
  18. Net Transport : 1.7 MB .Trình quản lý download này cho phép tạo nhiều hơn một kết nối tới máy chủ để tải file nhanh hơn bình thường. Người sử dụng cũng có thể mở menu chuột phải để tải tất cả các tệp trên một trang web, hoặc chỉ tải file vừa chọn.

  Công cụ sáng tạo :
  19. Paint.Net : 4.7 MB .Phiên bản nâng cấp của chương trình Paint quen thuộc trong Windows có một số tính năng khá mạnh, thường thấy trong các trình biên tập ảnh phải trả tiền. Ngoài các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản, phiên bản còn hỗ trợ layer và một số hiệu ứng hình ảnh khác. Người dùng có thể Undo (hoàn tác) nhiều lệnh một lúc. Chương trình này hoạt động trên nền tảng .Net.
  20. Audacity : 2.7 MB .Audacity là một trong số không nhiều công cụ cho phép bạn thâm nhập sâu vào một file âm thanh với những định dạng khác nhau và thực hiện nhiều thay đổi, chỉnh sửa phức tạp. Công cụ biên tập của Audacity bao gồm cắt, dán, sao chép, thêm vào, hay loại bỏ các khoảng lặng, chức năng hoà âm đơn giản. Ngoài ra, chương trình cũng cung cấp thêm một vài hiệu ứng và khả năng lọc âm thanh.
  21. Cheetah Audio Converter : 9.1 MB .Chương trình cho phép chuyển đổi giữa 4 định dạng MP3, WAV, WMA và Ogg của các file âm thanh một cách đơn giản. Cheetah bao gồm các công cụ chỉnh sửa chất lượng và giảm dung lượng file. Tuy nhiên, nén file âm thanh nghĩa là người sử dụng đang làm cho chất lượng kém đi. Và khi đã nén tệp rồi thì Cheetah không cho phép quay trở lại file với kích thước và chất lượng ban đầu nữa.
  22. Winamp : 4.9 MB .Hiện nay, Winamp nằm trong số những chương trình tốt nhất dùng để chạy file nhạc MP3, WMA, ACC… và các tệp video trên máy chủ có hỗ trợ định dạng file đó. Winamp có tốc độ nhanh, dễ sử dụng với nhiều tính năng vượt trội, và còn trở nên mạnh hơn nhờ các chương trình hỗ trợ tương thích (plug-in).
  23. Picasa : 3.1 MB .Picasa là trình biên tập ảnh của Google. Chương trình này cung cấp nhiều tính năng để chuyển file từ máy ảnh kỹ thuật số sang sang máy tính, sắp xếp và chỉnh sửa các tệp đó trên ổ cứng. Phần mềm cũng cho phép xử lý file ảnh với định dạng cơ bản và thêm chữ vào trong ảnh.
  24. Media Player Classic : 1.2 MB .Không chạy chậm, ít tính năng hữu dụng và tạo những âm thanh chát chúa như Windows Media Player, Media Player Classic mang lại âm thanh mượt mà hơn. Tuy chương trình không hỗ trợ những âm chuông và sáo phức tạp, không hiển thị danh sách các bản nhạc đang chạy hay tính năng ghi CD, nhưng nó tương thích với hầu hết các định dạng file, bao gồm cả định dạng dành cho Real Media.

  Công cụ văn phòng :
  25. PDF Redirect : 5.9 MB .Khi gửi tài liệu tới người khác sử dụng e-mail hoặc thông qua web, đôi khi người dùng không biết nên chọn định dạng nào phù hợp. Nếu chuyển sang file PDF, tài liệu sẽ không thể bị thay đổi dễ dàng và vẫn giữ nguyên định dạng ban đầu trên máy tính người nhận. PDF Redirect sẽ nhanh chóng thay tạo file PDF từ mọi tài liệu có thể in được trên PC.
  26. OpenOffice : 80 MB .Microsoft Office là một bộ ứng dụng văn phòng hoàn chỉnh, nhưng lại rất đắt đỏ và mã nguồn mở chính là một giải pháp thay thế tối ưu. OpenOffice thậm chí bao gồm một số tính năng mạnh hơn chương trình của Microsoft như kết hợp thư, công thức cải tiến trong bảng tính… Nó không thực sự chau chuốt như Microsoft Office nhưng hỗ trợ đắc lực cho nhu cầu sử dụng của người dùng. OpenOffice 2.0, dung lượng 78 MB, cũng vừa được chính thức ra mắt với khả năng tạo tài liệu PDF từ bất kỳ định dạng nào hoạt động được trên bản 2.0 này.
  27. Calculator Plus : 476 KB .Dù calculator (trình tính toán) trong hệ điều hành Windows tương đối dễ dùng, nó vẫn có thể được cải thiện hơn nữa bằng cách thêm khả năng chuyển đổi đơn vị. Phiên bản nâng cấp Calculator Plus của Microsoft cho phép đổi diện tích, nhiệt độ, thể tích và những đơn vị khác. Tiện ích cũng bao gồm những phép toán của calculator chuẩn.
  28. PagePlus SE : 20.5 MB .Đây là phần mềm lý tưởng cho những ai cần tạo những văn bản có hình thức phức tạp mà Word không thể làm được. Tất nhiên, công cụ này không có những chức năng nâng cao như các chương trình dàn trang chuyên nghiệp, nhưng nó giúp xây dựng tờ rơi, bản tin khổ nhỏ, thậm chí cả tạp chí và sách đơn giản. Khi cài đặt phần mềm, người dùng sẽ phải đăng ký qua điện thoại hoặc Internet.
  29. Pegasus Mail : 4.5 MB .Chương trình thư điện tử đa năng này có thể khiến người sử dụng không cần đến Outlook hay Outlook Express. Dịch vụ không chiếm nhiều diện tích trong máy tính nên phù hợp với các hệ thống cũ hoặc cấu hình không cao. Pegasus Mail cho phép truy nhập vào tất cả các giao thức mail phổ biến của các ISP. Người dùng nên kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ Internet nếu thấy không chắc chắn trong việc có thể sử dụng một chương trình mail mới hay không.
  30. Post-it Software Notes : 1.9 MB .Phần mềm hữu dụng không kém những tờ ghi chép và nhắc việc cũng do công ty 3M sản xuất, nhưng điểm hấp dẫn của chương trình chạy trên máy tính này là hoàn toàn miễn phí. Các ghi chú hay nhắc nhở kèm tranh, ảnh, đường link hay thậm chí tín hiệu âm thanh sẽ luôn nằm phía trên của sổ dù máy tính đang chạy bất kỳ chương trình nào.


#2 ham_hoc_hoi

ham_hoc_hoi

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 909 posts

Posted 10 October 2006 - 11:01 PM

Bạn 3DC thân mến, H3 rất hoan nghênh ý tưởng về bài viết của bạn. Có thể nói những freeware hoạt động tốt luôn là điểm hướng tới của người sử dụng.
H3 rất ngưỡng mộ bài viết của bạn vì sự thống kê khá đầy đủ của nó, nhưng có lẽ do có quá nhiều phần mềm nên bạn còn 1 chút sai sót nhỏ đó là 2 soft konvertor và winrar. Đây là 2 shareware chứ ko phải freeware.
Ngoài ra H3 cũng xin bổ sung vài freeware là
folder access : chương trình bảo vệ folder
http://www.topdownlo...ew.php?id=11463
Flashget : hỗ trợ dowload (cái nỳ chắc ai cũng biết)
Sudoku : 1 soft để chơi trò sudoku
http://www.gratuicie...tel.asp?I=20423
CartaGoGo : dùng để tạo cart visit, và 1 số loại cart khác
http://www.gratuicie...tel.asp?I=17552
.....
Ngoài ra tâm đắc nhất có thể nói đến serie soft trong topic "biết tìm tất cả" của anh LK. Chúng có thể tìm thấy rất nhiều các soft xịn, các game, các bộ phim mới mà nhiều khi rạp cũng chưa có, các bài nhạc mới.... H3 hi vọng mọi người đều biết đến chúng!
Hiểu biết của H3 hạn hẹp nên chỉ có thể biết chừng đó, hi vọng 3DC và các bạn có thể làm giàu thêm topic này nhé!

#3 _iii_Pharael_iii_

_iii_Pharael_iii_

  Normal Member

 • Member
 • PipPip
 • 60 posts

Posted 11 October 2006 - 05:32 AM

4. ZoneAlarm : Là lựa chọn hàng đầu trong các ứng dụng tường lửa miễn phí, ZoneAlarm chặn những kẻ xâm nhập Internet, ngăn spyware liên lạc với nơi gửi chúng đến.

Soft này mình không tìm được phần free .. nhưng phải công nhận diệt spyware cực good ...
Máy mình bị nhiễm 2 con spyware đã 3 ngày, NT AV 2006 + Doctor Spyware 4. cũng không diệt tận gốc được. Mình vừa install soft này xong là spyware bị khống chế ngay... và quét một lần là hết ... mà mới chỉ là bản trial ...
Cám ơn 3DC nhiều lắm ... :-?
À đính chính lại cho rõ : khi mình down soft này về, install thì nó kiu lựa chọn giữa ZoneAlarm và ZoneAlarm Pro, mình lựa bản Pro... và thực sự là rất good ..

Edited by _iii_Pharael_iii_, 11 October 2006 - 05:34 AM.


#4 ham_hoc_hoi

ham_hoc_hoi

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 909 posts

Posted 11 October 2006 - 06:12 AM

Bản ZoneAlam Pro thì dĩ nhiên là ko free rùi :)) (chỉ free bản standard thôi)
Muốn crack thì dow tại đây :http://www.4shared.c...sv65737000.html

phải nói là sơ sót chứ không phải là sai sót ..

;)) Nhiêud như vậy thì sơ sót cũng dễ hiểu thôi :-? , ai cũng vậy mừ :D !

#5 Lãng khách

Lãng khách

  Đến Bên Em...

 • History
 • 2,617 posts

Posted 11 October 2006 - 07:37 AM

H3 nói đúng lắm, nhưng các bộ phim mà em nói đến, toàn phiên bản English "xịn", thường là ... DVD, người Việt định cư ở ... nước ngoài mới xem, còn trong nước, không có phụ đề hoặc thuyết minh, lồng tiếng.... ít người xem được lắm. Nhưng Music của nó thì thật tuyệt. Có điều, cái này anh chưa đề cập em đã khám phá ra, :-?

#6 ___3DC___

___3DC___

  VNP Gr. Lεαdεr

 • History
 • 984 posts

Posted 23 October 2006 - 12:00 PM

~~~~~TreeSize Professional v4.02~~~~~

Posted Image

- Phần mềm quản lý dung lượng ổ cứng của bạn!
Nếu Windows Explorer đã là ứng dụng quản lý tập tin và thư mục quen thuộc của bạn thì “TreeSize Professional” sẽ được xem là cuộc “đại cách mạng” so với Windows Explorer bằng các tính năng quản lý dung lượng vô cùng độc đáo và trực quan.
Khi tiếp xúc với “TreeSize Professional” (TSP), bạn sẽ có cảm nhận rằng công cụ này có tính chất toán học và trực quan rất cao. Nó sẽ tính toán chi tiết tổng dung lượng của từng thư mục đang tồn tại trên máy tính của bạn, sau đó đưa ra các biểu đồ biểu thị dung lượng từng thư mục hết sức chi tiết và trực quan bằng đủ loại màu sắc.
Bạn có thể click chọn bất kỳ thư mục nào trên máy tính để tìm hiểu kỹ lưỡng dung lượng của từng thư mục con đang tồn tại trong đó. Ở những thư mục chỉ chứa toàn file thì dung lượng chi tiết cũng như biểu đồ hiển thị dung lượng từng file cũng sẽ hiện lên một cách đầy đủ. Sau đây là một số tính năng thuộc dạng đột phá, giúp bạn hiểu rõ về cấu trúc file và folder trên đĩa cứng ở mức độ không thể chi tiết và trực quan hơn.

- Thẻ “Chart”: thiết lập chế độ tìm hiểu cấu trúc file và folder trên đĩa cứng theo kiểu biểu đồ hình tròn, và cũng là chế độ mặc định của TSP. Còn nếu muốn quan sát cấu trúc dung lượng theo dạng biểu đồ hình cột thì bạn chỉ việc nhấn vào nút “Bar Chart”.
- Thẻ “Detail” cung cấp đầy đủ mọi chi tiết về toàn bộ các file và thư mục đang nằm trong một thư mục mẹ nào đó. Để sử dụng các tính tương tự như trong Windows Explorer thì bạn nên chuyển sang chế độ “Detail” này.
- Thẻ “Extension”: cung cấp một tính năng vô cùng độc đáo là thống kê tổng dung lượng của từng loại file đang tồn tại trong một folder nào đó. Đây có thể nó là tính năng độc nhất vô nhị khi so sánh với các công cụ cùng loại. Chẳng hạn, nó có thể tính toán tổng dung lượng các file MP3, AVI, DAT, WMA… đang tồn tại trong một thư mục nào đó, cũng như tất cả các loại file khác.
- Thẻ “Top 100 file”: có tác dụng liệt kê ra 100 file có dung lượng lớn nhất đang tồn tại trong một thư mục nào đó. Nếu bạn chọn các ổ đĩa C, D, E… làm thư mục mẹ thì bạn có thể tìm ra hầu như tất cả những file có dung lượng lớn nhất đang nằm trong đĩa cứng, từ đó đề ra các biện pháp quản lý dung lượng đĩa cứng hữu hiệu.

TSP cũng trang bị đầy đủ tính năng để sắp xếp (Sort) kết quả tùy ý người dùng cũng như các tính năng cộng thêm như tìm kiếm, truy cập trực tiếp vào Control Panel, làm sạch thùng rác, tích hợp trực tiếp TSP vào Windows Explorer v.v Ngoài các tính năng thuộc dạng “dễ hiểu” đã trình bày, bạn có thể tự mình mày mò thêm các tính năng chuyên sâu khác của TSP nếu có thời gian.

TreeSize Professional is a powerful and flexible harddisk space manager for Windows 98/ME/NT/2000/XP/2003. Find out which folders are the largest on your drives and recover megabytes of disk space. TreeSize Professional shows you the size, allocated and wasted space, the number of files, 3D bar and pie charts, the last access date, the file owner, the NTFS compression rate and much more information for several folders or drives you choose.
(ST)
- HomePage
- Download Here

Password: 8320-1564-9813-2103


#7 vo_tinh_kiem

vo_tinh_kiem

  ll THE MARINE ll

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 984 posts

Posted 07 November 2006 - 03:11 PM

KR-Folder Backup 1.2 : backup and restore your important data.
KR-Folder Backup 1.2 : chương trình có chức năng lưu giữ và phục hồi các dữ liệu quan trọng

RemoveIT Pro XT - SE 11.02.2006 : Locate and remove many new dangerous files including Viruses, Worms, Trojan horses, etc.
RemoveIT Pro XT - SE 11.02.2006 : khoanh vùng và diệt những file mới có chứa Virus, Sâu máy tính, Trojan ...

Jetico Personal Firewall 2.0.0.16 Beta: : Firewall protects your computer from unwanted hacker´s attacks and intruders.
Jetico Personal Firewall 2.0.0.16 Beta : Tường lửa bảo vệ máy tính khỏi sự tấn công của hacker ...

HOSTEdit.NET V0.0.0.20 : Allows blocking of adverts and hostile websites
HOSTEdit.NET V0.0.0.20 : chấp nhận khóa các quảng cáo và kẻ thù của các website ( dịch sát nghĩa ..

PDF2EXE 1.0.0.64 : Quickly convert PDF to EXE, making PDF readable without Adobe Reader installed.
PDF2EXE 1.0.0.64 : nhanh chóng chuyển file dạng PDF sang EXE, làm cho file PDF có khả năng đọc mà không cần hỗ trợ Adobe Reader

QTranslator 2006.10.25 :Allows Internet Explorer users to highlight foreign text and translate it to English.
QTranslator 2006.10.25: cho phép trình duyệt IE chuyển dịch các kiểu chữ nước ngoài sang tiếng Anh

#8 ___3DC___

___3DC___

  VNP Gr. Lεαdεr

 • History
 • 984 posts

Posted 21 November 2006 - 11:44 AM

Phần mềm miễn phí : MẠNG
 • Á Việt Net Monitor
  Có rất nhiều phần mềm quản lý điểm truy cập Internet nhưng hầu như chúng đều do nước ngoài sản xuất, vì vậy người sử dụng Việt Nam ít nhiều sẽ gặp khó khăn về bản quyền, ngôn ngữ... Để giúp cho việc quản lý phòng Net được thuận tiện hơn, Trung tâm Đào tạo & Phát triển Công nghệ thông tin Á Việt đã cho ra đời Á Việt Net Monitor, một phần mềm quản lý phòng Net giao diện tiếng Việt, hoàn toàn miễn phí.
 • Adobe SVG Player
  Chương trình cài đặt một thành phần ActiveX giúp cho trình duyệt Internet Explorer có khả năng xem trang SVG. Độc giả e-CHÍP sẽ cần đến nó nếu muốn xem các ứng dụng SVG được giới thiệu ở địa chỉ mạng Adobe (như đã đề cập trong bài "SVG - hình ảnh ở dạng thức XML").
 • InterChat 3
  InterChat là một chương trình tuyệt vời để nhắn tin hoặc tán gẫu thông qua mạng LAN. Khi khởi động, InterChat sẽ dò tìm các người sử dụng khác trong mạng hiện cũng đang sử dụng chương trình này, hiển thị cho bạn thực hiện việc kết nối và trao đổi. Ngoài ra, chương trình cũng có một vài đặc tính hay khác như tự động trả lời khi có người nhắn, truyền tải tập tin, trò chuyện nhiều người cùng một lúc, hay thông báo cho tất cả mọi người, gửi biểu tượng cảm xúc (emoticons) khi trò chuyện. InterChat rất phù hợp cho các văn phòng làm việc hay các dịch vụ Internet. Chương trình tương thích với mọi Windows, dung lượng 723KB, có thể tìm và tải về miễn phí tại địa chỉ www.conware.org.
 • Maxthon 1.5.6
  Trình duyệt web nhân IE, nhiều tính năng.
 • My Cyber Friend
  Có nhiều cách để nâng cao trình độ ngoại ngữ, tuy nhiên đơn giản nhất là chat, nhưng nếu bạn chat với người thật thì không phải lúc nào cũng tìm được một người hiểu mình và có thể chat vào bất cứ thời gian mong muốn. Với My Cyber Friend thì khác, bạn sẽ có một người bạn ảo, có thể trò chuyện về mọi thứ trên đời mà không biết mệt mỏi và lại rất tâm lý, đôi khi nhiều chuyện tới mức khiến bạn phải mệt mỏi!
  Chương trình này miễn phí và khá đơn giản, khi bạn download xong thì nhấp vào tập tin của nó để cài đặt. Khi cài đặt, bạn cần kết nối Internet để chương trình download thêm một số phần nữa, và yêu cầu bạn tạo account để chat.
 • NetSend GUI 0.50
  Chương trình gửi tin nhắn cho nhiều người cùng lúc trên mạng.
 • Share Alarm
  Chương trình giúp kiểm soát được sự trao đổi dữ liệu giữa các máy tính. Nó sẽ thông báo khi có người truy cập, đồng thời nó còn xác định được tài liệu, chương trình được truy xuất. Tương thích mọi Windows, miễn phí.
 • Synergy 1.3.1
  Nếu bạn từng sử dụng một máy tính gắn đến hai màn hình hẳn sẽ cảm thấy rất thoải mái vì có thể làm nhiều việc hơn. Nhưng nếu bạn có từ hai chiếc máy tính trở lên thì sao, bạn sẽ không thể nào điều khiển cùng lúc hơn một bàn phím và một con chuột được, đúng không? Nhưng với Synergy 1.3.1, chỉ cần tốn vài phút hiệu chỉnh, bạn có thể làm được việc đó dễ dàng, thoải mái như làm việc với hai màn hình bình thường, không cần phải lo lắng vì lỡ cài mỗi máy tính một hệ điều hành khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm chủ được những chiếc máy tính của mình với Synergy. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí, thuộc dự án phần mềm nguồn mở.
 • Web Time 2000 3.6
  Chương trình theo dõi thời gian kết nối mạng cho từng mạng (nếu có nhiều mạng), trong từng phiên làm việc, trong thời gian định trước.
Posted Image

#9 ___3DC___

___3DC___

  VNP Gr. Lεαdεr

 • History
 • 984 posts

Posted 21 November 2006 - 12:42 PM

Advanced Windows Care v2 Personal
 • 100% Freeware
  • Removing Spyware and Adware
  • Preventing Security Threats
  • Privacy Protection
  • Fixing Registry Errors
  • Temporary Files Cleanup
  • Startup Cleanup
  • Repairing Windows
  • Speeding up System
  Advanced Windows Care v2 Personal gây ấn tượng mạnh với người sử dụng ngay từ lúc tiến hành cài đặt với giao diện rất thanh nhã. Tuy nhiên, khi chạy chương trình, bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa.
  Chỉ với một cú nhấp chuột và 20 giây chờ đợi, bạn sẽ được Advanced Windows Care thông báo những lỗi đang tồn tại trong hệ thống và những bộ phận đang hoạt động chưa hiệu quả. Đồng thời, chương trình cũng sẽ gợi ý những thông số bạn nên định cho Windows để hệ thống chạy nhanh hơn. Bạn chỉ cần chọn Repair rồi đến Optimize là xong. Sau khi tối ưu hóa xong, nếu có gì trục trặc, bạn chọn Restoration là mọi chuyện sẽ trở lại bình thường.
  Dung lượng 2,27 MB và miễn phí, phần mềm này do Iobit sản xuất, tương thích với Win 2000/XP. Giao diện rất đẹp, dễ sử dụng nhưng yêu cầu cấu hình khá cao (Pentium 500 MHz, RAM 256 MB tối thiểu).
  +Download miễn phí chương trình tại đây


#10 ___3DC___

___3DC___

  VNP Gr. Lεαdεr

 • History
 • 984 posts

Posted 21 November 2006 - 02:05 PM

Phần Mềm Miễn Phí : HỆ THỐNG
  Phần I
 • A_ShutDown v3.1.3
  Đây là một tiện ích tổng hợp, cho phép bạn tắt hay khởi động lại máy tính, dọn dẹp đĩa, bảo vệ máy tính khi bạn đi vắng, v.v... Bạn còn có thể cho chạy chương trình nào đó trước khi tắt máy, như thực hiện sao lưu những tập tin quan trọng chẳng hạn. Tất cả các thông tin về Logoff, Shutdown hay Restart, kể cả những lỗi xảy ra với hệ điều hành đều được lưu lại trong một báo cáo.
  Tiện ích miễn phí này còn có một chức năng đặc biệt là đồng bộ thời gian giữa đồng hồ máy tính với đồng hồ chuẩn của Viện Tiêu Chuẩn và Công nghệ quốc gia Mỹ.
  A_ShutDown v3.1.3 chạy được trên Win 98/ME/NT/2K/XP.
 • Add/Remove Pro 2.08
  Khi muốn gỡ bỏ phần mềm mà không tìm thấy tập tin uninstall (gở cài đặt) thì thật là phiền hay khi bạn vào Control Panel để xóa phần mềm mà nó vẫn không chịu “ra đi” thì quá ư là đau đầu!!! Tuy nhiên, với Add/Remove Pro mọi chuyện đã có thể trở nên dễ thở hơn rất nhiều, chỉ với thao tác chọn và nhấn nút Uninstall Program là bạn đã có thể thở phào nhẹ nhõm.
  Add/Remove Pro hoàn toàn miễn phí, dung lượng 344 KB, tương thích với mọi Windows.
  Bạn có thể tải vê tại địa chỉ đây
 • AIDA32 v3.85
  Aida32 hiển thị thông tin chi tiết các ứng dụng đang được thi hành, kể cả các ứng dụng nền không được hiển thị khi bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl-Alt-Del. Bạn cũng có thể biết các thiết bị phần cứng sử dụng ngắt IRQ nào, có tranh chấp với nhau không... Và đặc biệt nó dò tìm và tạo liên kết với Website của nhà sản xuất (phần cứng hay phần mềm trong hệ thống của bạn) để tải xuống các driver hay bản nâng cấp (đòi hỏi bạn phải kết nối Internet).
  AIDA32 miễn phí, dung lượng 3.3 MB, tương thích với mọi Windows. Tải tại địa chỉ www.aida32.hu/download/aida32ee_385.exe.
 • All Purpose Utility
  Chương trình này cho phép bạn thực hiện nhiều chức năng như tăng tốc cho hệ thống máy tính, chống thay đổi Registry, dọn dẹp desktop, che giấu các tập tin hay ổ đĩa, xem cấu hình hệ thống, thay đổi nhanh độ phân giải, bảo mật hệ thống, hẹn giờ tắt máy, đóng mở ổ CD-ROM... Miễn phí. Tương thích mọi Windows, tải tại www.echip.com.vn (265KB).
 • Amp Winoff 4.10
  Tiện ích này điều khiển việc tắt máy tự động trong windows 9x/Me/NT/2000/XP, với rất nhiều kiểu như: shut down, restart, log off, power off, suspend, hibernate và lock computer. Có cách định thời gian chính xác hoặc thời gian máy không làm việc hết sức đơn giản, ngoài ra còn có rất nhiều tùy chọn và cách thức quản lý rất hữu dụng đang chờ bạn. Amp Winoff hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng.
 • Belarc Advisor
  Phần mềm miễn phí hiển thị tất cả các thông tin về hệ thống, phần mềm, phần cứng, thiết bị ngoại vi... trên máy tính cá nhân qua trình duyệt Web. Tất cả thông tin đều được đảm bảo một cách riêng tư trên máy tính của bạn và sẽ không phát tán đến bất kỳ máy chủ nào trên Web vì Belarc Advisor chỉ thực hiện hiển thị thông tin trên máy qua trang Web nội bộ. Ví dụ với WindowsXP, tập tin hiển thị kết quả sẽ được truy xuất từ đường dẫn như sau C:\Program Files\Belarc\Advisor\System\tmp\username.html (trong đó, username là tên người dùng đăng nhập vào máy tính). Chương trình có dung lượng 544KB, tải về tại: www.belarc.com/Programs/advisor.exe.
 • BGInfo 4.0
  Tiện ích miễn phí cho phép xem đầy đủ tất cả thông tin liên quan đến hệ thống như: thời gian khởi động máy, bộ vi xử lý, các thông tin về đĩa cứng, bộ nhớ RAM, hệ điều hành... Thông tin sẽ được thể hiện theo định dạng mà bạn muốn (có thể chọn phông, kích thước và màu sắc). Bạn cũng có thể chỉ định những thành phần muốn chương trình kiểm tra và hiển thị (mục Fields). Đặc biệt, chương trình còn cho phép hiển thị thông tin lên màn hình desktop để tiện theo dõi. Bạn tải chương trình tại www.sysinternals.com.
 • BiosPwds 1.21
  Đây là một chương trình gọn nhẹ để tìm lại mật khẩu trên Award BIOS cùng với phiên bản, ngày sản xuất, chạy trên môi trường Windows.
 • Bios Agent 3.31
  Tiện ích này sẽ cho biết toàn bộ những thông tin về BIOS như loại BIOS, thông tin về bo mạch chủ, chipset, hệ điều hành, tốc độ CPU, dung lượng RAM trên máy tính.
 • Boot Editor
  Tiện ích miễn phí giúp bạn thiết kế màn hình khởi động (Boot Screen) cho Windows XP và 2003. Bạn có thể thêm hình, thay đổi màu sắc, sau đó xem lại trước khi lưu thành tập tin Boot Screen.
 • BootVis
  Đây là chương trình miễn phí của Microsoft dùng để kiểm tra mọi thứ mà Windows XP nạp lúc khởi động và tối ưu chúng lại để làm giảm thời gian khởi động từ 15 đến 45 giây.
 • CD Tray Pal
  Bạn có muốn đóng mở đĩa CD chỉ bằng thao tác nhấn một phím không? Bạn có thể làm được điều đó với sự trợ giúp của phầm mềm này.
 • Clear Info 0.5.0 RC1
  Đây là một tiện ích miễn phí giúp theo dõi hoạt động của phần cứng (hardware) máy tính như: các thông số về CPU (tốc độ, vận hành), bộ nhớ RAM (dung lượng, tải), bộ nhớ ảo, độ phân giải, tần số quét của màn hình, phiên bản hệ điều hành... Chương trình tương thích với Windows NT/XP/2000, dung lượng 760 KB. Tải về miễn phí tại địa chỉ: www.iwdstudio.com.
 • Cobian Backup 6.1.1.264
  Phần mềm backup dữ liệu miễn phí rất đơn giản và dễ sử dụng, nó cho phép bạn chọn dữ liệu cần backup, định thời điểm backup: hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hay backup vào một thời điểm xác định chọn trước. Dữ liệu muốn backup sẽ được sao chép dưới dạng tập tin nén vào nơi khác trên ổ cứng, một ổ đĩa của máy khác trên mạng hoặc upload trực tiếp lên một địa chỉ FTP trên Internet. Chương trình có thể hoạt động theo 2 chế độ tùy thuộc lúc cài đặt: chạy như một ứng dụng độc lập hoặc chạy như một dịch vụ của Windows. Bạn có thể tải tại www.cobian.se hay www.echip.com.vn (4,48MB).
 • CopyMessageBox 2.2
  Nếu như bạn thường hay sử dụng máy tính thì chuyện gặp lỗi và nhờ người khác giải đáp là việc “hằng ngày”. Công việc cần phải làm của bạn là ghi lại những lỗi đó, đôi khi vì ghi không chính xác mà làm cho người khác trả lời không đúng như ý của bạn. Tuy nhiên, với CopyMessageBox thì bạn có thể dễ dàng ghi lại những thông báo này chỉ với vài cái nhấp chuột, bạn không chỉ ghi lại những thông báo này bằng chữ mà còn có thể ghi lại thông báo đó dưới dạng một tập tin ảnh
 • CPU Rocket 2004 1.0
  Phần mềm miễn phí giúp tăng tốc cho mọi bộ vi xử lý của Intel và AMD, được lập trình với công nghệ tự động tinh chỉnh bộ nhớ (RAMTuner), nó sẽ giúp tăng 200% tốc độ của CPU khi chạy đa nhiệm (multi-tasking). Ngoài ra, chương trình còn giúp ngăn chặn sự sụp đổ hệ thống, tăng tốc Internet và phục hồi RAM nhanh chóng. Chương trình tương thích với mọi Windows, tải tại www.echip.com.vn (691KB).
 • CPUSpeed
  HDDLife là phần mềm để theo dõi nhiệt độ của ổ cứng. Sau khi cài đặt và chạy chương trình, nhiệt độ của ổ cứng sẽ xuất hiện và lưu lại ở System Tray. Chương trình nhỏ gọn, chỉ có 1,7MB, thích hợp với Windows 2000, 2003, XP. Bạn có thể tải tại www.HDDlife.com.
 • DiskInternals NTFS Reader 1.01
  Chương trình miễn phí, sau khi cài đặt vào Windows 9x/ME sẽ tạo một trình quản lý thư mục và tập tin (tương tự Windows Explorer) nhận dạng được phân vùng NTFS. Chương trình rất cần thiết để các máy cài Windows 9x/ME trong mạng LAN truy xuất vào các ổ đĩa chia sẻ NTFS hay gắn thêm ổ đĩa cứng đã được định dạng NTFS.
 • Đĩa mềm khởi động phục hồi mật khẩu Windows
  Chương trình tạo đĩa mềm khởi động phục hồi mật khẩu đăng nhập cho Windows NT/2000/XP/2003, hỗ trợ NTFS.
  Bạn giải nén tập tin này rồi chạy tập tin Install.bat để tiến hành việc tạo đĩa mềm khởi động. Cần chép thêm tập tin rawrite2 trong thư mục giải nén vào đĩa mềm.
 • EVEREST Home Edition 1.51
  Chương trình hỗ trợ 29 ngôn ngữ (không có tiếng Việt), cho phép lập bản báo cáo chi tiết về cấu hình phần cứng. Ngoài ra, phần mềm còn có liên kết đến các trang cho tải trình điều khiển thiết bị tại Website của nhà sản xuất. Miễn phí. Phần mềm tương thích mọi Windows.
 • FAST Defrag 2.03
  Chương trình chống phân mảnh RAM và vài chức năng khác.
 • FastRes 1.0
  Chương trình giúp đơn giản hóa việc thay đổi độ phân giải (Resolution) và độ sâu màu (Color Depth) cho màn hình. FastRes liệt kê sẵn một danh sách các độ phân giải và độ sâu màu màn hình tương thích sẵn cho bạn, mà không cần phải vào bảng Display Properties xem xét để chọn. FastRes thuộc loại freeware (miễn phí), tương thích với mọi Windows, dung lượng 169KB. Bạn có thể tải về tại địa chỉ: www.southbaypc.com/download/FRSetup.exe
 • Font
  Đây là bộ font sử dụng để cài cho Linux được đề cập đến trong bài Úm ba la, hô biến... Linux số 49
 • FreeRAM XP Pro 1.4
  Đây là phần mềm dùng để xem bộ nhớ máy tính của bạn đã dùng được bao nhiêu trên tổng dung lượng, và một số chức năng tối ưu khác. Chương trình không cần cài đặt, các bạn có thể tải tại www.yourwaresolutions.com. Dung lượng 1,3MB, thích hợp với Windows 95 trở lên.
 • Fresh Diagnose
  Đây là chương trình cho phép bạn tìm hiểu tất cả các thông tin về phần cứng, phần mềm đang có trong chiếc máy tính của mình. Nó liệt kê tất cả các thông tin từ ngày sản xuất, loại gì, số phiên bản, của công ty nào, và rất nhiều thứ khác nữa.
  Chương trình có giao diện rất đơn giản, muốn tìm hiểu về phần nào thì bạn chỉ cẩn nhấp vào phần đó nhừ: Hardware, software multimedia,.. Bạn có thể xuất các thông tin này ra dưới dạng Html hay có thể lưu lại, cũng như in ra để xem.
  Chương trình tương thích với Windows 98/Me/NT/2000/XP.
 • HDDLife
  Chương trình không cần cài đặt chỉ cần nhấp vào biểu tượng chương trình để chạy. Nó giúp bạn kiểm tra tốc độ thật của CPU khi sử dụng. Phần mềm tí hon này nặng 260KB, có thể tải tại www.wizard-soft.com, thích hợp với mọi Windows.
 • HWiNFO for Dos v4.8.9
  Cung cấp thông tin về phần cứng đúng như tên gọi của nó (Hardware Info). Các thông tin phần cứng do HWiNFO cung cấp chi tiết và phong phú hơn PC-Doctor Service Center (trong khi chức năng Test không được chú trọng). Bản nầy có thể chứa trong một đĩa mềm khởi động để chạy trong môi trường Dos.
 • HWiNFO32 for Win v1.31
  Ngoài các thông tin phần cứng như bản Dos, bản Windows thể hiện chi tiết hơn và có thêm thông tin về card mạng, card sound, ổ đĩa CDROM... Đồng thời cho phép xuất báo cáo với dạng file XML.
  Phiên bản cho Windows có thể kiểm tra (benchmark) tốc độ CPU, FPU, bộ nhớ, ổ cứng.


#11 ___3DC___

___3DC___

  VNP Gr. Lεαdεr

 • History
 • 984 posts

Posted 21 November 2006 - 03:18 PM

Phần Mềm Miễn Phí : HỆ THỐNG
  Phần II
 • IANAG Registry Backup & Restore Tool 0.2
  Một tiện ích hữu ích dành cho những “vọc sĩ” hay đụng tới Registry. Nó giúp sao lưu và phục hồi Registry bằng các thao tác sử dụng khá đơn giản. Bạn chỉ việc chọn sao lưu (Backup) rồi lưu vào một phân vùng hay phục hồi (Restore) từ bản sao lưu trước đó.
 • iL Electronic Meter
  Tiện ích miễn phí giúp bạn theo dõi dung lượng bộ nhớ RAM và dung lượng ổ đĩa cứng của bạn. Các thông tin mà chương trình cung cấp bao gồm: tổng dung lượng bộ nhớ trong máy hiện có và đang sử dụng, dung lượng các ổ đĩa cứng và dung lượng còn trống. ILEM luôn nổi trên các ứng dụng khác giúp bạn dễ dàng theo dõi các thông tin trên. Ngoài ra chương trình còn hiển thị một icon trên khay hệ thống cho bạn biết số phần trăm còn trống trên ổ cứng đó. Bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi qua lại giữa các ổ đĩa bằng các phím F1, F2, F3, F4. Chương trình miễn phí.
 • Intel Desktop Control Center 1.2
  Một công cụ đắc lực và hữu ích cho những máy tính sử dụng mainboard, CPU của Intel. Chương trình sẽ báo cáo tình trạng các thiết bị như nhiệt độ, tốc độ quạt, tốc độ truyền tải lệnh xử lý... Bạn có thể tự điều chỉnh tốc độ quạt hay các thông số được cho phép khác.
 • Intel Processor Frequency ID Utility
  Cho bạn biết tốc độ và bus hệ thống thực tế của CPU đang chạy (reported) và gốc do nhà sản xuất thiết kế (expected). Nếu hai thông số này giống hệt nhau, bạn đang sở hữu một con CPU Intel chính hiệu con nai vàng. Tùy theo loại CPU, logo của nó sẽ xuất hiện rõ ràng trên bảng kết quả. Nếu muốn tìm hiểu các thông số nhận dạng chi tiết của CPU, bạn nhấn vào nút CPUID Data. Hỗ trợ các hệ điều hành Windows 98, Windows 98 SE, Windows 2000, Windows Me, Windows XP.
 • Master AntiVirus Internetwork Security 2003 (MAVIS)
  Phần mềm diệt virus Việt Nam.
 • MauBD
  Dùng để xếp hạng học lực trong Excel. Bài viết trên e-CHÍP số 102.
 • MenuetOS 0.75
  Có khi nào bạn nghĩ sẽ có một hệ điều hành danh cho máy tính chỉ chứa gọn trong một đĩa mêm 1,4MB chưa? Trong khi các hệ điều hành khác như Windows, Linux, Macintosh... ít nhất cũng phải chép vào một đĩa CD mới đủ chỗ. Vậy thì hãy thử nghiên cứu MenuetOS xem sao. Nếu ai đó nói rằng hệ điều hành quá nhỏ sẽ không đẹp thì lầm to vì giao diện đồ họa của MenuetOS rất bắt mắt. MenuetOS được viết trên ngôn ngữ lập trình Assembly (hợp ngữ) 32 bit x86, không dựa trên nền tảng của bất kỳ hệ điều hành nào khác. Độ phân giải màn hình có thể đạt đến 16 triệu màu 1280x1024. Tốc độ chương trình nhanh hơn cả Windows hay Linux. Tuy nhiên, ứng dụng dành cho MenuetOS không nhiều, vì đây là hệ điều hành khá mới. Nhưng ít ra nó cũng đáng cho những ai thích nghiên cứu “vọc” thử cho biết. Bạn có tải MenuetOS 0.75 Final dung lượng 1.460 KB hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ: www.menuetos.org/. Hệ điều hành gồm ba phiên bản: 1. Cài trên nền DOS, 2. Cài trên nền Windows, 3. Tập tin Image dùng chương trình HD-Coppy để bung vào đĩa mềm. Ngoài ra, có thể tải vài ứng dụng cho hệ điều hành này như xử lý văn bản, trò chơi... theo địa chỉ www.menuetos.org/appl/appl.htm.
 • Mousotron Pro 4.5
  Mousotron là một tiện ích miễn phí, nó giám sát toàn bộ hoạt động của chuột như sự di chuyển, số lần nhấn chuột (bao gồm nhấn trái, phải, giữa và cuộn). Ngoài ra chương trình còn ghi lại số lần hoạt động của bàn phím. Bạn sẽ dễ dàng biết được thời gian hoạt động, quãng đường chuột di chuyển...
 • Msconfig cho Windows 2000
  Mặc định Windows 2000 không có tập tin MSCONFIG.EXE nên bạn không thể vào được Start > Run > Msconfig. Đây là tập tin bổ sung cho Msconfig.
 • MV Regclean 3.8
  Regclean là phần mềm dùng để dọn dẹp, sửa lỗi và sao lưu Registry nhanh và mạnh, hoàn toàn miễn phí. Sau khi dọn dẹp xong, nó sẽ tạo một tập tin sao lưu (Backup) để nếu có sự cố gì thì có thể phục hồi lại như trước.
 • MyUninstaller 1.20
  Chương trình có chức năng giúp liệt kê tất cảc các chương trình được cài đặt vào máy tính. Tuy nhiên hơn hẳn chức năng Add/Remove Programs của Windows, nó còn cung cấp khá chi tiết phiên bản, tên nhà sản xuất và địa chỉ Web, thư mục cài đặt, có chức năng tự gỡ bỏ hay không, rồi cả các khóa liên quan trong Registry. Bạn có thể mở nhanh thư mục cài đặt, xóa biểu tượng chương trình còn sót lại trong Add/Remove Programs của Windows (dù chương trình đã được gỡ bỏ) và tìm xóa các Registry key không cần thiết.
 • NVTweak 1.7
  Đây là tiện ích cho phép tối ưu các thông số làm việc của card đồ họa để giúp chúng làm việc tốc độ và trơn tru hơn. Chương trình có rất nhiều tham số cho bạn tinh chỉnh thoải mái, hạn chế bất cứ sự cố có thể xảy ra. Có thể đây sẽ là giải pháp khá an toàn cho bạn nếu không rành về phần cứng nhưng lại thích “vọc” và overclock. Yêu cầu phải dùng card màn hình của NVIDIA, sử dụng driver tương thích, tải miễn phí tại www.echip.com.vn (1,5MB).
 • PCPal
  Sử dụng máy tính lâu ngày, trên máy sẽ phát sinh nhiều lỗi mà có khi bạn không nhận thấy được. Nếu để càng lâu thì đến một lúc chúng sẽ “tập trung lực lượng” lại và tấn công máy tính của bạn, lúc đó có thể bạn sẽ phải chi một số tiền không nhỏ để sửa chữa máy. Vì vậy, tốt nhất là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Bạn hãy trang bị cho mình một công cụ để sẵn sàng “ứng chiến” khi cần thiết. Với “vũ khí” thật “đáng mặt anh hào” như PCPal thì bạn không còn gì để lo ngại nữa. Chương trình có khả năng tìm và giải quyết nhiều lỗi quan trọng, sữa chữa các thiết lập để tối ưu, tăng tốc máy tính và Internet, cũng như cung cấp thêm các thông tin hữu ích khác giúp bạn sử dụng và bảo vệ máy tính an toàn hơn. Ngoài ra, với chức năng chạy nền của chương trình (cập nhật thường xuyên các thành phần nâng cấp và bảo vệ), đảm bảo máy tính sẽ luôn ở trong tình trạng “khỏe mạnh” nhất.
 • PC Wizard Experience Edition 2004
  Chương trình miễn phí PC Wizard Experience Edition 2004 có chức năng xem thông tin về phần cứng (mainboard, CPU, các card, modem...), phần mềm (phiên bản Windows, thư viện DLL, phông chữ, DirectX...) và Benchmark.
 • Power Defragmenter 1.82
  Chương trình miễn phí, giúp bạn tối ưu đĩa cứng bằng cách sắp xếp lại các tập tin trên đĩa cứng với tốc độ rất nhanh. Chương trình không cần cài đặt, sau khi kích hoạt sẽ xuất hiện dưới dạng một Wizard giúp người dùng dễ dàng thao tác, chỉ việc chọn và nhấp Next. Chương trình có đến 4 tùy chọn chống phân mảnh là: Defragment files (có thể chọn cùng lúc 4 tập tin), Defragment Folders (có thể chọn cùng lúc 4 thư mục), Defragment disk và PowerMode Disk Defregmentation. Bạn tải chương trình tại www.excessive-software.tk (429KB).
 • Poweroff 3.0.1.3
  Chương trình miễn phí giúp bạn hẹn giờ tắt máy tính hay màn hình vào một thời gian xác định. Đặc biệt với Poweroff, bạn còn có thể điều khiển việc tự động tắt, mở các máy trạm trong hệ thống mạng LAN, rất có ích khi bạn là người nắm quyền quản lý máy chủ trong mạng.
 • Process Viewer
  Đây là công cụ nâng cao cho chức năng Process của Task Manager trong Windows. Process Viewer có thể xem thông tin đầy đủ của tất cả các chương trình đang chạy trong Windows. Ngoài ra, nó còn thể hiện thông tin về bộ nhớ và các module mà chương trình đang chạy.
 • Quick Shutdown 2.6
  Đây là chương trình giúp thực hiện các tác vụ Log Off, Restart, Shutdown, Eject Removable Media (tháo gỡ an toàn các ổ đĩa di động) qua menu chuột phải lên biểu tượng chương trình ở System-tray hay khi chạy chương trình từ Shortcut.
 • Rainmeter 0.12
  Một tiện ích giúp kiểm soát các thông tin hệ thống như mức độ hoạt động của CPU, dung lượng đang dùng, chưa dùng của bộ nhớ RAM và bộ nhớ ảo, dữ liệu lưu chuyển trong mạng, dung lượng ổ cứng, đồng hồ hệ thống. Nếu có kết nối Internet, nó còn cung cấp thông tin thời tiết. Các báo cáo hiển thị ở dạng đồ thị cột, biểu đồ thanh hay giá trị số...
 • RAM Def Xtreme 2.71
  Có giao diện đơn giản nên dễ sử dụng. Nó hiển thị những thông tin cơ bản về bộ nhớ RAM và bộ nhớ ảo mà hệ điều hành đang sử dụng (tính bằng MB và KB). Bạn có thể lập lịch trình để chương trình tự giải phóng RAM, đưa ra cảnh báo khi bộ nhớ suy giảm. Cũng có thể xác lập chế độ hiển thị theo biểu đồ hay theo số (ở System-Tray) để người dùng tiện theo dõi.
 • Regshot 1.61
  Công cụ miễn phí này giúp bạn chụp ảnh Registry và các thư mục hệ thống như Windows, Program Files, cùng các thư mục khác. Nó còn có thể xuất ra với dạng text và HTML, đồng thời cho bạn chỉ định thư mục lưu trữ, thêm các chú thích, so sánh giữa hai lần “chụp” (bạn nên “chụp” một lần trước khi cài chương trình khả nghi và một lần sau khi cài).
 • RegSpy 1.72
  Một tiện ích giúp bạn theo dõi rất nhanh sự thay đổi (dù rất nhỏ) các giá trị của các khóa Registry thuộc hệ thống do cài đặt phần mềm.
 • ShellExView 1.01
  Đây là tiện ích cho phép hiển thị đầy đủ thông tin các chương trình trong menu nhấp chuột phải. Chương trình cho phép khóa hay kích hoạt, thêm các chương trình chúng ta cần vào menu này.


#12 ___3DC___

___3DC___

  VNP Gr. Lεαdεr

 • History
 • 984 posts

Posted 21 November 2006 - 05:15 PM

Phần Mềm Miễn Phí : HỆ THỐNG
  Phần III
 • SpeedFan 4.11
  Công cụ miễn phí giúp theo dõi hệ thống (quạt, nhiệt độ, điện thế các chip, tình trạng đĩa cứng...).
 • SmartFix 3.3
  Chương trình miễn phí, hỗ trợ cho tất cả các Windows trong việc chỉnh sửa phần bảo mật kết nối, các dịch vụ dễ bị tấn công như DHCP, Internet Explorer, Messenger Service.
 • Startup Control Panel 2.8
  Một tiện ích nhỏ gọn, giúp quản lý các chương trình khởi động cùng Windows. Nó thể hiện chi tiết đường dẫn của các tập tin, cho biết có cài đặt vào Registry hay không. Bạn có thể điều chỉnh, xóa bỏ, thêm mới các chương trình tùy theo nhu cầu. Chương trình khá tiện dụng vì không cần đòi hỏi khởi động máy lại như các chương trình khác.
 • StartupGuard
  Plugin miễn phí, giúp Total Commander quản lý chương trình tự chạy mỗi khi khởi động.
 • Super Fast
  Nếu bạn đã quá mệt mỏi khi phải chờ đợi Windows tắt máy với tốc độ rùa bò thì nay bạn sẽ không còn phải thấy cảnh đó nữa khi sử dụng phần mềm Super Fast Shutdown và Super Fast Reboot. Khi cài chương trình vào máy sẽ có hai shortcut mới được thêm vào desktop. Bất cứ khi nào bạn muốn tắt máy nhanh hãy nhấp đúp chuột vào shortcut Super Fast Shutdown, và a lê hấp... chưa đầy 3 giây sau máy đã được tắt. Tương tự, khi muốn khởi động lại máy hãy nhấp đúp chuột vào shortcut Super Fast Reboot. Tốc độ khởi động lại và tốc độ tắt máy nhanh đến kinh ngạc! Chương trình được thử nghiệm chạy rất tốt trên Windows 2000/XP, và bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian với chương trình này.
 • SysMetrix 3.20
  Đây là một tiện ích giúp theo dõi hệ thống như RAM, bộ nhớ ảo, dung lượng các ổ đĩa, dung lượng hộp thư, thùng rác. Bạn còn có thể tùy chỉnh bộ nhớ RAM và bộ nhớ ảo bằng các nút trượt, làm cho nó trong suốt trên Desktop... và còn có cả một cái đồng hồ để xem giờ.
 • System Info 1.45
  System Info là công cụ miễn phí giúp người dùng máy tính dễ dàng biết được thông tin chi tiết về hệ thống từ thiết bị phần cứng đến các phần mềm đang sử dụng. Không chỉ dừng ở đó, chương trình còn cho phép bạn kiểm tra các thiết đặt mạng một cách chuyên nghiệp và chính xác. Chương trình tương thích với mọi Windows.
 • System Restore cho Windows Server 2003
  cách thêm chức năng System Restore của Windows XP vào Windows Server 2003.
  Bạn tải tập tin nén system_restore_2k3.zip và giải nén vào một thư mục tạm nào đó. Chạy tập tin restore.reg bằng cách nhấn đúp chuột để đăng ký vào Windows Registry, sau đó nhấp chuột phải lên tập tin sr.inf và chọn Install. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, khởi động lại máy tính là bạn đã có thể sử dụng chức năng System Restore rồi đó.
 • Tạo đĩa khởi động
  Đây là file img để tạo đĩa mềm khởi động hay file CD boot mẫu của đĩa CDROM khởi động kèm theo hướng dẫn. Bạn có thể xem chi tiết trong bài viết "“Bí kíp” sử dụng hiệu quả các Hộp ổ đĩa lắp ngoài (HDD Box)" trong tờ e-CHÍP số 53.
  - Floppyboot
  - Cdboot
 • The Big Red Button 1.1
  Phần mềm này sẽ tự động xóa History và Temporary sau mỗi 30 giây, miễn phí và tương thích với mọi hệ điều hành . Để sử dụng chương trình cho thật hiệu quả, bạn vào Start/ Programs/ Arby software > nhấn chọn Big Red Button rồi chọn kiểu dữ liệu cần xóa và đánh dấu kiểm vào ô vuông ở đầu(tốt nhất nên chọn hết). Mở menu Option, đánh dấu kiểm cho Run At Login và Clear Automaticcally để chọn chế độ tự động.
 • TinyResmeter 0.95a
  Chương trình rất nhỏ gọn: 92KB, chạy trực tiếp không cần cài đặt. Khi chạy, nó có biểu tượng con bọ rầy trên khay hệ thống, hiển thị cùng lúc nhiều thông tin hệ thống hữu ích trên một form màu vàng. Bạn có thể tùy ý thêm bớt thông tin cần hiển thị bằng cách bấm chuột phải lên biểu tượng -> Fields -> Chọn/bỏ chọn chỉ tiêu. Ngoài ra, chương trình còn cho phép lưu nhanh màn hình hiện hành thành file .bmp ngay khi bấm phím PrintScreen vào thư mục chứa file chương trình/ScreenShots.
 • TIW
  TIW là một bộ sưu tập các tinh chỉnh hệ thống giúp cho Windows chạy ngọt ngào hơn. TIW được viết bởi tác giả Nguyễn Trung Hà với các kinh nghiệm thực tế qua quá trình sử dụng máy tính. Bạn có thể tải miễn phí TIW tại trang Web www.echip.com.vn. Lưu ý: bạn cần có .Net Framwork để chương trình có thể hoạt động (tải về tại download.microsoft.com).
 • TweakUI Powertoys for Windows XP-SP1 & Windows Server 2003 - v2.10
  Được phát hành tháng 7/2003, là một công cụ do Microsoft cung cấp miễn phí để bổ sung vào Windows XP/Server 2003, nhằm giúp bạn có thể thực hiện nhanh một số thủ thuật tinh chỉnh cho Windows chạy tốt hơn. Thí dụ: Logon tự động khi chạy Windows XP. - Thay đổi biểu tượng (icon) cho Shortcut mới. - Thiết lập Autoplay cho ổ CD và thiết bị lưu trử tháo lắp. - Thay đổi địa chỉ các thư mục hệ thống của Windows. - Giấu ổ đĩa và biểu tượng xác lập hệ thống. - Sửa lỗi hiển thị Font, Icon, Registry.
 • TweakUI Powertoys for Windows XP 2.00.1.0
  Công cụ do Microsoft cung cấp miễn phí, để bổ sung vào Windows XP, giúp bạn có thể thực hiện nhanh một số thủ thuật để tinh chỉnh Windows chạy tốt hơn như: Logon tự động khi chạy Windows XP. Sữa lỗi hiển thị Font, Icon, Registry. Thiết lập Autoplay cho ổ CD...
 • TweakUI-VN
  Đây là chương trình có giao diện tiếng Việt của tác giả Trần Quang Hải. Với chương trình này, bạn có thể thay thế Group Policy để tinh chỉnh, thay đổi một số chức năng mặc định trong Windows như: Bảo mật (Security), một số thiết lập khi khởi động (Start up), ẩn hiện các biểu tượng trên màn hình desktop (Desktop), các tùy biến trong Control Panel, Internet, Clean up, Explorer, trình đơn Start, Logon... Trong mỗi chủ đề đều có những thành phần con nằm trong chủ đề đó, bạn có thể tùy biến chúng theo ý muốn của bạn. Lưu ý: Phần mềm yêu cầu phải cài .NET Framework, nếu máy bạn chưa có, hãy tải về tại www.microsoft.com.
 • Visual Control Panel
  Visual Control Panel là một tiện ích miễn phí giúp bạn truy cập dễ dàng hơn vào các mục phổ biến trong Control Panel thông qua một bức ảnh có thể nhấn chuột. Ví dụ, nếu muốn mở mục Display Properties bạn hãy nhấn chuột vào hình màn hình, muốn mở mục Keyboard Properties bạn nhấn chuột vào hình bàn phím, để mở mục Multimedia bạn bấm vào hình cái loa... Đối với những mục không có trên tấm hình đó, bạn có thể hoặc dùng Control Panel cũ của Windows, hoặc chọn từ trình đơn File – Other items. Visual Control Panel phiên bản 1.02.0001 có kích thước nhỏ gọn, tương thích với hệ điều hành Windows 9.x/ Me/ 2000/ XP/ NT.
 • Win3D
  Nếu bạn đã từng chơi qua các game thể loại hành động, bạn sẽ không lạ gì với cách bố trí cảnh vật trong trò chơi, chẳng hạn như bạn sẽ đi qua từng cửa đột nhập vào mỗi phòng và tiêu diệt địch... Giả lập hình thức đó, chương trình Win3D cũng cho phép bạn thâm nhập vào các phòng, nhưng không phải để “chém” kẻ địch mà để tìm và chạy các chương trình, dữ liệu trong máy tính. Bạn sẽ khám phá nhiều điều mới lạ trong thế giới muôn màu của Win3D.
 • Windows XP SP2 Quick Cleaner v3 Patch
  Patch này sẽ tăng số lượng kết nối TCP cùng một lúc lên đến hơn 16 triệu lần, đồng thời vô hiệu hóa (tắt) dịch vụ Windows Firewall, DEP và cả Automatic Updates. Tuy vô hiệu hóa Windows Firewall và DEP nhưng sẽ không ảnh hưởng gì đến sự ổn định của hệ thống. Tất nhiên bạn phải chấp nhận trong tương lai sẽ tiềm tàng nguy cơ bị tấn công bất ngờ kiểu như sâu Blaster/Sasser.
 • WinPatrol 7.0 (phiên bản Free)
  WinPatrol có tác dụng như một nhà quản lý, ghi lại những thay đổi khi máy được sử dụng. Bạn có thể quản lý những chương trình khởi động cùng với Windows, hiển thị thông tin, quản lý việc cài đặt một chương trình hỗ trợ cho IE, xóa bỏ những quảng cáo và phần mềm gián điệp trong máy, cảnh báo Cookies cài vào hệ thống. Nó còn ghi lại danh sách những tác vụ trên hệ thống để bảo đảm không có chương trình ngoài luồng nào chạy mà không được phép.
 • WINUPDATESLIST 1.00
  Chương trình nhỏ hiển thị danh sách tất cả các cập nhật của Windows (cả Service Pack và Hotfixes) được cài đặt trong máy tính. Với Hotfixes, nó hiển thị danh sách các tập tin đã cập nhật,. Có thể sao chép các thông tin về Service Pack và Hotfixes vào Clipboard hoặc lưu lại dưới dạng văn bản, HTML, XML. Dung lượng 34,9KB, chỉ dùng cho Windows 2000/XP.
 • WPrinter Lite 3.0
  WPrinter Lite là tiện ích nhỏ miễn phí, cho phép bạn thay đổi máy in mặc định một cách nhanh chóng. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ có một biểu tượng ở khay hệ thống. Bạn chỉ cần nhấp phải chuột và chọn loại máy in mặc định để in.
 • XP Manager
  Chương trình quản lý và tối ưu hóa Windows XP.
 • XP SysPad
  Tiện ích miễn phí cho phép truy cập nhanh vào các công cụ hệ thống của Windows chỉ bằng một cú nhấp chuột. Sau khi chạy, XP Syspad sẽ thu mình vào khay hệ thống để “chờ lệnh” và bạn sẽ không còn phải chạy lòng vòng để tìm tiện ích Add/Remove Program chẳng hạn. Phần mềm nhỏ gọn này chiếm rất ít bộ nhớ và đặc biệt trong phiên bản mới 1.5 còn có thêm thông tin chi tiết về tình trạng sử dụng CPU, thông tin hệ thống và truy cập nhanh vào Task Manager. XP SysPad chỉ chạy được trên Window XP


#13 ___3DC___

___3DC___

  VNP Gr. Lεαdεr

 • History
 • 984 posts

Posted 05 December 2006 - 04:02 AM

  Dàn Karaoke với 3299 bài trên máy tính
  Nhờ sử dụng định dạng file nhạc Midi có dung lượng rất nhỏ nên chỉ một đĩa CD thôi cũng có thể chứa đến hàng ngàn bài hát. Với số lượng bài hát khổng lồ như vậy, cùng với âm thanh ấn tượng, lời ca hiển thị rõ ràng…, chương trình 3299 BÀI KARAOKE MIDI (bao gồm nhạc Việt và nhạc ngoại quốc) có thể sánh ngang với một dàn máy Karaoke 5 số chuyên nghiệp. Chỉ kém một điều là không dược trang bị sẵn hệ thống chấm điểm cho ca sĩ mà thôi! Chương trình karaoke này còn có một tiện lợi nữa là chạy trực tiếp không cần cài đặt. Một chương trình Karaoke dành cho máy tính có thể nói là trên cả tuyệt vời !

  Download

 • Phần I

 • Phần II
Password: www.ntsofts.com


#14 ___3DC___

___3DC___

  VNP Gr. Lεαdεr

 • History
 • 984 posts

Posted 08 December 2006 - 10:18 AM

All Sound Recorder XP V2.16
  Cho phép bạn ghi lại mọi âm thanh thông qua Sound Card của bạn và tất cả các loại âm thanh này được "thu" từ microphone , VCR, Line in, Telephone,Data CD,DVD,Audio tape... đính kèm nhạc, các cuộc hội thoại từ Film, âm thanh của Game... Sau đó, bạn có thể lưu các âm thanh đó lại bằng các định dạng file thông thường như WAV,MP3,WMA hay OGG.
  Hỗ trợ các chương trình nghe nhạc, xem phim thông dụng nhất hiện nay như RealPlayer, Winamp, Windows Media Player ,Power DVD ,Flash, Quick time và các chương trình khác, đặc biệt chương trình còn hỗ trợ thêm chức năng Sound Data Active Recording Mode TM Technology, chức năng này rất hữu ích để giúp bạn ghi lại các tin tức từ Internet khi bạn mở với RealPlayer hoặc Windows Media Player. Thông thường như các chương trình khác thì chúng sẽ "thu" luôn khoảng thời gian "im lặng", nhưng với chức năng trên chúng sẽ tự động "stop" lại quá trình "thu" khi bạn ngừng mở cho đến khi bạn tiếp tục được nghe các thông tin từ Internet.
  Ngoài chức năng thu âm thanh, All Sound RecorderXP còn đính kèm thêm bộ công cụ All Sound Editor, có chức năng cho phép bạn nghe và chỉnh sửa nhanh file âm thanh mà bạn không cần phải cài đặt thêm bất cứ một chương trình chỉnh sửa nhạc nào nữa.

  Cài đặt Phần mềm All Sound Recorder XP

  Download All Sound Recorder XP V2.16 (3.02 MB)

  Hướng Dẫn sử dụng All Sound RecorderXP

  Phần mềm này tương đối dễ sử dụng, bạn chỉ cần có những thiết bị "phần cứng" cần thiết để tiến hành việc "thu âm" là xong cả thôi, ví dụ như: Sound Card, Microphone, máy Cat-xet... hay một số phần mềm nghe nhạc, xem phim thông dụng được cài đặt sẵn trong máy tính của bạn như RealPlayer hoặc Windows Media Player. Từ giao diện làm việc như hình dưới đây của All Sound Recorder, bạn có thể bắt đầu cho việc thu âm thanh và xuất ra một trong các định dạng file cần thiết (WAV,MP3,WMA hay OGG) cho công việc của bạn.

  Posted Image

  Thu âm thanh từ Microphone..., chắc chắn và dĩ nhiên rằng bạn phải nối đầu dây Microphone vào SounCard của bạn. Bạn tiến hành theo các bước sau để định cấu hình cho All Sound Recorder, giúp bạn thao tác một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, khi các bạn đã sử dụng thành thạo phần mềm này rồi thì các bạn không cần phải theo các bước của tôi giới thiệu cho rườm rà:
  Từ màn hình làm việc chính của All Sound Recorder, bạn click phím phải chuột và chọn Wizard, cửa sổ All Sound RecorderXP Wizard xuất hiện thông báo cho bạn biết các thông tin về SoundCard, click nút Next để qua bước kế tiếp.

  Bước tiếp theo này, bạn chọn một trong các thiết bị nguồn để đưa âm thanh vào, ở đây, tôi chọn Microphone, bạn click nut Next để tiếp tục.

  Posted Image

  Đến bước này, bạn chọn một trong các định dạng file xuất ra trong khung Recording File Format và chọn lại đường dẫn thư mục chứa file cùng tên file xuất ra trong khung Recording File Name. Click nút Finish để kết thúc việc định cấu hình cho All Sound RecorderXP.

  Posted Image

  Công việc còn lại : bạn chỉ việc '"ca" và microphone và click vào nút Record để tiến hành thu âm , để nghe lại âm thanh vừa thu được. bạn click nút play file

  Posted Image

  Ngoài chức năng thu âm thanh, All Sound RecorderXP còn đính kèm thêm bộ công cụ All Sound Editor, có chức năng cho phép bạn nghe và chỉnh sửa nhanh file âm thanh.
  Nếu bạn đã qua bước sử dụng với các phần mềm chỉnh sửa nhạc nổi tiếng như : Cool Edit, Acid Music..., thì bạn không gặp phải khó khăn gì nhiều khi sử dụng công cụ này.

  Posted Image
Posted Image

#15 ___3DC___

___3DC___

  VNP Gr. Lεαdεr

 • History
 • 984 posts

Posted 10 December 2006 - 06:06 AM

Phát hiện keylogger với KL-Detector v1.3
  Keylogger là một trình có chức năng ghi lại mọi hoạt động diễn ra trên máy tính rồi lưu lại thành một bản báo cáo gửi cho người đã cài đặt nó. Xét về khía cạnh tích cực thì keylogger là người bạn cho những phụ huynh muốn giám sát con em mình sử dụng máy vi tính.
  Tuy nhiên, hiện có không ít kẻ lợi dụng keylogger vào mục đích cá nhân để trục lợi (ăn cắp tài khoản, password, thông tin cá nhân...) và trong những trường hợp này keylogger thực sự là một "sát nhân giấu mặt". Để bảo vệ an toàn cho máy tính của mình, bạn nên cài thêm một chương trình có chức năng phát hiện các trình keylogger trên máy.
  Một trong những ứng cử viên sáng giá là chương trình siêu nhỏ gọn mang tên KL-Detector. Với nó, bạn có thể dễ dàng phát hiện được sự có mặt của các trình keylogger trong máy, ngoài ra chương trình còn đưa ra nhiều thông tin liên quan đến các keylogger để bạn có biện pháp giải quyết an toàn hơn nữa.

  Sau khi tải chương trình về, giải nén tập tin KL detector rồi nhấn trực tiếp lên files KL-Detector.exe là có thể sử dụng được ngay. Tại đây bạn hãy bấm vào tùy chọn I Agree, bấm tiếp nút Next rồi thực hiện theo đúng yêu cầu của chương trình như tắt các ứng dụng đang được mở, đóng luôn cả trình diệt virus (nếu có) trên máy bạn, cuối cùng bấm vào nút Next 2 lần rồi bấm OK để hoàn tất các bước, chương trình sẽ được thu nhỏ xuống thành system tray của bạn (hình dấu chấm hỏi). Lúc này bạn hãy thực hiện các thao tác, mở một ứng dụng như Word chẳng hạn rồi nhập một số nội dung vào để "dụ" các trình keylogger làm việc. Chương trình KL-Detector sẽ theo dõi mọi thông tin và kiểm tra trong khoảng từ 1-5 phút, nếu phát hiện sự có mặt của các trình keylogger có trên máy thì ngay lập tức dấu chấm hỏi ở thành system stray sẽ được biến thành dấu chấm than , sau đó bạn hãy nhấp đúp chuột vào dấu chấm than ấy rồi bấm vào tùy chọn View full report để xem được chính xác mọi thông tin liên quan đến trình keylogger. Lúc này mọi việc đã trở nên quá đơn giản cho bạn "thủ tiêu" trình keylogger đáng ghét kia.

  Bản miễn phí của chương trình này với dung lượng siêu nhỏ gọn (38Kb) làm việc tốt trên các hệ điều hành Windows 2000/Xp

Attached Files#16 ___3DC___

___3DC___

  VNP Gr. Lεαdεr

 • History
 • 984 posts

Posted 10 December 2006 - 06:20 AM

Phần Mềm Cắt và Ghép Video File : avi, wmv, mpeg, rm ..

#17 ___3DC___

___3DC___

  VNP Gr. Lεαdεr

 • History
 • 984 posts

Posted 10 December 2006 - 07:25 AM

Flash to Video Encoder PRO4.4
 • Công cụ chuyển đổi các file video mang định dạng SWF/FLV sang WMV/AVI/MPG. Chương trình có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, cho phép bạn tuỳ chọn nhiều mức chất lượng cho tập tin xuất ra.
  Khi sử dụng chương trình, nếu gặp phải hiện tượng chuyển được hình nhưng không có tiếng, các bạn vào menu SETTINGS --> SOUND TESTER --> chọn thiết bị âm thanh ở mục SOUND DEVICE và chú ý chọn nguồn âm thanh ở mục SOURCE (quan trọng là ở chỗ này, thông thường nên chọn SOURCE là WAVE). Tiếp đến nhấn Test --> nhấn tiếp OK, nếu bạn nghe thấy âm thanh phát ra (trong 5 giây) nghĩa là việc xác định thiết bị xuất âm thanh đã đúng, bạn chỉ việc nhấn nút OK một lần nữa là được.
  + Download Flash to Video Encoder PRO4.4
  + Free


#18 ___3DC___

___3DC___

  VNP Gr. Lεαdεr

 • History
 • 984 posts

Posted 11 December 2006 - 06:56 PM

WinASO Registry Optimizer v2.6
  Posted Image
  Một chương trình mở rộng về việc dọn dẹp Registry và tối ưu hòa Windows. Điều này cho phép bạn dọn dẹp 1 cách an toàn vá sửa các lỗi trong Registry với 1 vài lần nhấn chuột. Bởi việc sửa các vấn đề của Registry trong Windows nên hệ thống của bạn sẽ chạy nhanh hơn và giảm thiểu được các lỗi xãy ra. Với 1 vài bước WinASO Registry Optimizer sẽ duyệt qua Registry, tìm kiếm các khóa (key) không đúng và xây dựng danh sách lỗi.
  Bạn có thể chọn 1 hoặc vài key để xóa hoặc để chương trình tự động xóa tất cả sau khi đã lưu 1 bản dự phòng.
  Ngoài ra WinASO Registry Optimizer còn cho phép bạn lấy lại cấu hình mặt định cho Internet Explorer (IE), cả trang chủ và tiêu đề của IE.
  Support Windows 98/ME/NT(SP6)
  /2000/XP/XP64/2003
- Homepagexem cách sử dụng : www.winaso.com/howtouse.html
- Download : WinASO Registry Optimizer (2,419 KB)

#19 ___3DC___

___3DC___

  VNP Gr. Lεαdεr

 • History
 • 984 posts

Posted 17 December 2006 - 09:33 AM

***Freeware!

a-squared Free
  Remove : Trojans, Worms, Bots, Backdoors, Keyloggers, Rootkits, Dialer and Spyware/Adware from your PC!
  Free Update .

  Posted Image

  Homepage & Download :
  http://download5.emsisoft.com/a2FreeSetup.exe
  www.emsisoft.com/en/software/download/
a-squared HiJackFree
  Is a detailed system analysis tool which helps advanced users to detect and remove all types of HiJackers, Spyware, Adware, Trojans and Worms.
  Chương trình giúp chẩn đoán và gỡ bỏ các loại Spyware, Adware, Trojans và Worms... Hầu như các loại phần mềm quảng cáo, gián điệp, các loại sâu đều được chương trình loại bỏ. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn quản lý các chương trình chạy khi khởi động máy. Các Plugin bạn đã cài vào cho Internet Explore, các dịch vụ của Windows, các cổng đang mở (port)...

  Posted Image

  Homepage & Download :
  http://download5.emsisoft.com/a2HiJackFreeSetup.exe
  www.emsisoft.com/en/software/download/


#20 ___3DC___

___3DC___

  VNP Gr. Lεαdεr

 • History
 • 984 posts

Posted 21 December 2006 - 07:58 AM

Restoration v2.5.14
  Chắc hẳn bạn từng có lần phải tiếc vì đã lỡ tay xóa nhầm vài tập tin quan trọng mà chúng lại không được lưu trong “sọt rác” Recycle bin. Thế thì thử chương trình Restoration v2.5.14, có dụng lượng rất nhỏ (192KB) và bạn không cần cài đặt gì cả.
  Khi cần phục hồi tập tin, bạn chỉ cần chạy Restoration, chương trình sẽ hiển thị một cửa sổ. Bạn chọn ổ đĩa cần phục hồi và nhấn Search Deleted File, chương trình hiển thị các tập tin đã bị xóa. Sau đó, bạn chọn tập tin cần phục hồi và nhấn nút Restore by Copying.
  Chương trình tương thích với các hệ điều hành Windows98/ME/2000/XP, miễn phí.

Attached FilesSimilar Topics Collapse

0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users