Jump to content

 • Log in with Facebook Log in with Twitter Log in with Windows Live Log In with Google      Sign In   
 • Create Account
 • facebook
 • googleplus
 • twitter

Photo
- - - - -

Những phần mềm hay (lụm lặt từ NET)


 • Please log in to reply
24 replies to this topic

#1 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 17 February 2007 - 04:53 PM

Khi duyệt web, bạn thường thấy những file flash hay nhưng không biết làm sao lấy nó về. Chương trình này sẽ dò tìm trong cache của trình duyệt trên máy cá nhân và trình bày chúng thành một danh sách, muốn lấy file nào bạn chỉ cần chọn trong cửa sổ chương trình, nhấn chuột phải và chọn save as, thế là xong.
Chương trình miễn phí tương thích với Windows 95/98/Me/2000/NT/XP. Giao diện đơn giản, dể sử dụng
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/Flash%20movie.exeCliptrans giúp bạn chuyển đổi qua lại khá nhiều ngôn ngữ phổ biến trên các trang Web như: Anh, Pháp, Hoa, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. Yêu cầu duy nhất là phải kết nối Internet vì chương trình dịch trực tuyến. Đúng với tên gọi Cliptrans, khi gặp phải một đoạn văn bản thuộc ngôn ngữ “khó xơi”, chỉ cần copy đoạn văn bản, ngay tức thì chương trình tự động chèn đoạn văn bản đó vào, bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ cần dịch rồi nhấn chuột vào nút Translate Clipboard. Ngoài ra bạn cũng có thể nhập trực tiếp vào ô Translation Source rồi cho nó dịch. Chương trình này khá bổ ích, thiết thực cho những ai hay tìm thông tin trên Internet và phải vào những trang Web không dùng tiếng Anh.
Chương trình hoàn toàn miễn phí, tương thích với mọi Windows
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/CliptransSetup-en.zipChương trình tích hợp tất cảc các chương trình Messenger phổ biến hiện nay từ AIM, Yahoo! Messenger, MSN Messenger và ICQ trong một chương trình duy nhất. Với khả năng bảo mật của mình, bạn có thể yên tâm là nội dung thông điệp của mình không ai có thể đọc được. Tương thích mọi Windows
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2005/Blowsearch.exeĐây là một chương trình tương tự KaZaa, nó sẽ giúp bạn kết nối với nhiều người dùng Ares Galaxy khắp thế giới, tạo một kết nối chia sẻ dữ liệu ngang hàng (Peer-to-peer). Qua nó, bạn có thể tìm kiếm phim hay nhạc (nhất là những bộ phim mới, những bài nhạc lạ) và cho tải về máy tính của mình. Ngoài ra nó còn tính năng chat để bạn có thể trao đổi trực tiếp với những người khác; được trang bị các nút công cụ để có thể xem phim hay nghe nhạc ngay khi vừa tải xong.
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2004/AresGalaxy.exeChỉ cần một công cụ nhỏ như ip2country là bạn sẽ có thể biết được IP nào thuộc về quốc gia nào. Bạn nhập dãy số IP vào và nhấn nút Go, chương trình sẽ hiển thị tên quốc gia và mã của quốc gia đó (ký hiệu viết tắt của tên quốc gia). Đặc biệt, chương trình làm việc offline (không cần kết nối Internet)
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/ip2country.zipĐây là tiện ích giúp bạn thay đổi giao diện của các ứng dụng mà các ứng dụng đó không hỗ trợ giao diện “mờ mờ ảo ảo” của Windows XP. Theo tác giả, thì XP Style Hacker giúp các chương trình không nhận ra style của XP hỗ trợ hoàn toàn style XP bằng cách thêm vào 1 file có dạng <tên file EXE>.exe.manifest trong thư mục của phần mềm mà không làm thay đổi bất cứ cấu trúc dữ liệu nào của phần mềm đó, vì thế nó rất an toàn. Sau đó, nếu thấy nhớ giao diện cũ, bạn có thể xóa file này đi và “đâu lại hoàn đấy”. Dung lượng 150KB, hoàn toàn miễn phí
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2004/XPStyleHacker.zipCalendar Magic là một chương trình thú vị, giúp chúng ta mở rộng tầm kiến thức về khái niệm thời gian thông qua lịch. Có thể nói không quá đại ngôn rằng Calendar Magic là phần mềm về lịch khác lạ nhất thế giới hiện nay. Hơn thế nữa, nó còn tích hợp thêm nhiều công cụ hữu dụng như máy tính khoa học, chuyển đổi đơn vị đo lường, ngày lễ của các quốc gia trên toàn thế giới, đối chiếu các loại lịch với nhau...
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2005/calmag150.zipBạn muốn biết giờ của các thành phố trên thế giới? Hãy cài đặt và sử dụng Clox 2000 – một phần mềm tiện ích miễn phí giúp hiển thị giờ của những thành phố khác nhau trên thế giới. Chương trình có thể hiển thị cả hai dạng đồng hồ: analog và digital. Bạn có thể thêm bớt bao nhiêu thành phố tùy thích. Ngoài ra chương trình còn có khả năng hẹn giờ với dòng thông báo do bạn nhập vào. Đặc biệt với tính năng “Daylight Map” bạn sẽ biết được hiện giờ nơi nào đang là ngày, nơi nào đang là đêm trên trái đất.
Clox 2000 tương thích với hệ điều hành Windows 95, 98, 2000, NT, ME & XP
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/clox2007.exeĐây là một tiện ích nho nhỏ cho phép chuyển đổi qua lại giữa 1.200 đơn vị đo lường cực kỳ nhanh chóng. Nó cho phép tìm kiếm đại lượng nhanh với chức năng Quick Find là bảng chữ Latinh, bạn chỉ cần nhập đại lượng, chọn đơn vị cần chuyển đổi là sẽ có ngay kết quả
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2004/convcalc.zipĐây là một chiếc máy tính miễn phí với nhiều tính năng nổi bật. Bên cạnh các phép toán thông thường (cộng, trừ, nhân, chia, rút căn, lũy thừa...), nó còn có khả năng chuyển đổi qua lại giữa đồng tiền Euro và các đồng tiền khác như USD, Yên Nhật... Chương trình hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau (Anh, Đức, Pháp, Ý...)
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2004/EuromatCalculator.zip

Edited by friend11, 17 February 2007 - 04:54 PM.


#2 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 17 February 2007 - 11:00 PM

Bạn đang có những dữ liệu quan trọng cần được bảo vệ chỉ để riêng bạn và những người mà bạn cho phép mới được biết hay cần phải giấu kín các file hệ thống để những người khác không táy máy làm hư hỏng máy tính của mình, và bạn đang phân vân không biết nên sử dụng giải pháp nào để bảo vệ cho an toàn. Nếu đây là vấn đề mà bạn đang gặp phải thì xin đề cử với bạn một chương trình có thể giải quyết được hai khó khăn trên, đó chính là Hide My Crap!.

Chương trình tương thích mọi Windows, bạn có thể tải miễn phí tại
http://www.stahuj.cz/utility_a_ostatni/bezpecnost/zabezpeceni_souboru/hide-my-crap/download/?g[hledano]=&g[oz]=1.0
, dung lượng 215KB.

Sau khi cài đặt, chương trình sẽ hiện một thông báo là bạn chưa đặt mật khẩu cho việc bảo vệ dữ liệu. Nhưng đừng quan tâm, chỉ cần bấm OK vì bạn có thể đặt mật khẩu sau này.

1- Che giấu dữ liệu:

Chạy chương trình (nếu nó chưa khởi động). Trong khung Folder, bạn bấm chọn ổ đĩa hoặc thư mục nào cần giấu; nếu muốn giấu file, bạn hãy chọn nó bên khung File. Bạn cũng có thể xem lại đường dẫn của file hay thư mục được giấu trong hộp Selected File/Folder lần nữa để bảo đảm đúng cái cần giấu. Cuối cùng bạn bấm nút Hide để giấu. File hay thư mục được giấu sẽ có tác dụng tức thì ngay khi bạn vừa bấm xong nút Hide.

2- Đặt mật khẩu bảo vệ dữ liệu đã giấu:

Sau khi dữ liệu đã bị giấu thì điều quan trọng là để tránh người khác có thể chạy chương trình này cho hiện lại dữ liệu, bạn cần phải đặt một mật khẩu bảo vệ, cách đặt như sau: bấm menu Settings, chọn Preferences, trong hộp thoại Settings bạn điền mật khẩu vào hộp Password (từ 4 tới 14 ký tự), nếu sau này sợ quên mật khẩu bạn có thể nhập thêm một câu nhắc nhở để gợi nhớ trong hộp Password Hint (theo tôi bạn không nên nhập bất kỳ cái gì vào hộp này nếu như máy có nhiều người dùng chung), sau cùng bấm nút Save và OK để lưu mật khẩu.

3- Hiện lại dữ liệu:

Nếu sau này bạn cần hiện lại dữ liệu đã giấu thì làm như sau: cũng khởi động vào chương trình (nếu bạn có đặt mật khẩu bảo vệ thì một hộp thông báo sẽ hiện lên, bạn hãy nhập mật khẩu vào và bấm nút Unlock), sau đó chọn thư mục hoặc file đã giấu và chỉ cần bấm nút Show.

4- Giấu các file hệ thống:

Ngoài khả năng giấu các loại dữ liệu thông thường, chương trình còn có thêm một chức năng mới (cũng rất “độc chiêu”) đó là giấu luôn cả các file hệ thống. Mặc định khi cài Windows thì các file này đã bị giấu đi nhằm tránh cho bạn hoặc người khác vô tình xoá bỏ chúng, làm ảnh hưởng đến hệ thống. Nhưng nếu gặp một người có kinh nghiệm thì khả năng giấu của Windows sẽ bị “phá vỡ”, họ có thể cho hiện ra bằng cách vào Folder Options-thẻ View-bỏ dấu mục Hide protected operating system files. Chính vì vậy, chức năng mới này của chương trình sẽ đảm bảo không ai có thể can thiệp vào các file hệ thống đó được (kể cả bạn nếu để lỡ quên mật khẩu).

Cách thức hoạt động của chức năng này là khi có người cho hiện các file hệ thống đó thì máy tính sẽ rơi vào tình trạng như bị crash, sau đó sẽ trở lại bình thường, nhưng đặc biệt là sẽ không có thiết lập nào bị thay đổi hết, các file hệ thống cũng vẫn bị giấu (giống như là không có chuyện gì xảy ra cả).

Để bật chức năng này, bạn bấm menu Settings, chọn NoSysFiles và bấm nút Start NoSysFiles; để tắt nó bạn cũng làm lại tương tự nhưng chọn nút End NoSysFiles. Nếu bạn muốn chức năng này luôn bật khi khởi động máy tính, bạn hãy vào hộp thoại Settings của chương trình, đánh dấu mục Run NoSysFiles when Windows starts.

Edited by friend11, 17 February 2007 - 11:02 PM.


#3 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 18 February 2007 - 09:44 AM

Tiện ích miễn phí của hãng CronoSoft giúp bạn giấu các chương trình đang chạy trong Windows bằng các phím tắt qui định trước. Bạn cũng có thể dễ dàng gọi các chương trình này lại bằng các phím tắt khác. Không chỉ có thế, tiện ích nhỏ gọn này còn cho phép bạn dấu thanh tác vụ (taskbar) và cả những biểu tượng (icons) trên desktop. Để bảo vệ không cho người khác mở những chương trình mà bạn đã dấu QHW còn cung cấp cho bạn chức năng bảo vệ bằng mật mã. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng QHW thay cho chức năng bảo vệ màn hình bằng mật mã của Screensaver vì chức năng này của screensaver sẽ bị hủy bỏ khi khởi động lại máy, còn QHW sẽ tự động khóa lại khi khởi động máy nếu trước đó đã sử dụng chế độ khóa màn hình. QHW chạy được trên Windows 9x hay NT/2K/XP.
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/qhw.zipSpeedFan là tiện ích miễn phí nhỏ gọn, không chiếm nhiều tài nguyên khi chạy, dùng để đo tốc độ quạt của CPU, đo nhiệt độ của mainboard, của đĩa cứng (yêu cầu đĩa cứng phải hỗ trợ công nghệ S.M.A.R.T). Ngoài ra, chương trình còn có công cụ để chẩn đoán các thông số của đĩa cứng và cho phép biểu thị nhiệt độ, tốc độ quạt qua biểu đồ. Bạn có thể tải chương trình tại
www.softpedia.com/get/System/System-Info/SpeedFan.shtmlSau khi chạy chương trình, nó sẽ “âm thầm” làm việc trong hệ thống. Mỗi khi bạn cài thêm chương trình nào đó hay đang “vi vu” lướt Web mà có bất cứ sự xâm nhập hay ghi thông tin vào Registry thì nó sẽ xuất hiện một hộp thoại báo động. Bạn có thể chấp thuận hay không ghi nhận khóa Registry đó. Ngoài ra các thông tin cung cấp trên bảng thông báo sẽ giúp bạn tìm đến khóa đó nhanh chóng để chỉnh sửa hay xóa bỏ nếu thấy cần thiết.
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2004/RegistryProt.zipMột tiện ích siêu “mini” chỉ có 68,9KB giúp các bạn mã hóa và giải mã dễ dàng các tập tin kể cả e-mail, tránh sự tò mò ngoài ý muốn. Chỉ cần “kéo thả” tập tin vào chương trình sau khi tùy chọn mức độ mã hóa thì tập tin đã được an toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể giữ an toàn các tin nhắn, mật khẩu đăng nhập... Thêm nữa, nó còn cho phép tự mã hóa khi đóng chương trình và giải mã khi bạn mở chương trình.
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2004/endep.exeGuard Bar là thanh công cụ miễn phí thêm vào trình duyệt Internet Explorer, có khả năng chặn những Pop-up quảng cáo, cũng như có thể ngăn ngừa phần mềm gián điệp (spy-ware) hay quảng cáo (ad-ware), được âm thầm cài đặt vào máy khi bạn lướt Web. Ngoài ra, chương trình còn cho phép cookies, cache của trình duyệt hay của những Search Engine, đồng thời cũng tích hợp sẵn những công cụ tìm kiếm như: Google, Yahoo, MSN, AOL, Lycos... Chương trình tương thích với mọi Windows.
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2005/guardbar.exeNếu bạn thường xuyên chia sẻ việc sử dụng máy tính với những người khác hay giữa các máy tính với nhau thì khả năng tài liệu của bạn bị người khác truy cập một cách bất hợp pháp là điều có thể xảy ra, có nhiều cách để bạn không cho người khác truy cập, tuy nhiên việc sử dụng phần mềm hỗ trợ là cách dễ dàng nhất. Với HDHide thì bạn có thể yên tâm giữ được bí mật cho riêng mình. Chương trình có giao diện rất đơn giản, không cần cài đặt gì cả, sau khi chạy chương trình bạn chỉ việc chọn ổ dĩa nào muốn che giấu, bạn cũng có thể che giấu các ổ dĩa của những máy tính khác trên mạng nếu như bạn có nhiều máy tính nối mạng. Tiếp theo đánh dấu chọn vào phần Reboot Windows Explorer on Apply và sau cùng bạn chỉ việc nhấn vào nút Apply để nó thực hiện ngay. Khi chương trình hoạt động thì ổ dĩa được chọn sẽ bị giấu đi mà người khác không hề biết. Sau khi thu nhỏ chương trình lại trong System tray mà muốn mở trở lại thì nhấp đúp vào biểu tượng của nó.
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/HDHide.exeNếu bạn có hàng chục Account truy cập khác nhau thì chuyện nhớ tất cả không phải là dễ, nếu bạn làm một danh sách để ghi nhớ thì nguy cơ bị người khác biết là điều có thể xảy ra. Nhưng với Oubliette 1.9.5 thì bạn hoàn toàn yên tâm mà giữ được những bí mật này chỉ với một Password duy nhất của chương trình. Bạn có thể quản lý nhiều Password khác nhau bao gồm Username, Password, Web... đồng thời có thể xuất danh sách này ra nhiều dạng tập tin khác nhau. Ngoài ra còn có thể đưa danh sách Password khác vào.
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2004/Oubliette.exeLà một tiện ích không thể thiếu cho máy tính của bạn. Nó sẽ dọn dẹp, làm sạch máy tính của bạn bằng cách xóa bớt những thành phần không cần thiết. Nhờ vậy mà máy tính của bạn sẽ chạy trơn tru và ít bị lỗi hơn. Chương trình có những tính năng sau: Registry Cleaner (dọn dẹp registry); Internet Cleaner (xóa internet cache); History Cleaner (dọn dẹp history); Temporary Files Cleaner (xóa những file tạm); Start Menu Cleaner; Desktop Cleaner (xóa những liên kết không hợp lệ trong menu Start và trên Desktop); Empty Recycle Bin (làm sạch thùng rác). Ngoài ra bạn còn có thể chỉ định để chương trình dọn dẹp một thư mục, một khóa registry... theo ý bạn. BeClean là phần mềm miễn phí.
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/beclean130.exeDisk Investigator là phần mềm miễn phí cho phép tinh chỉnh ổ đĩa cứng rất mạnh, có hai chức năng. Chức năng thứ nhất (chế độ view disk) là công cụ sửa đĩa can thiệp trực tiếp vào các cluster, sector (tương tự chương trình diskedit của Norton Utility) và chức năng thứ hai (chế độ view directories) là công cụ khôi phục các tập tin, thư mục đã xóa trên ổ cứng. Bạn có thể tải chương trình tại
www.theabsolute.net/sware/dskinv.htmlChương trình sửa lỗi và phục hồi Bad Sector cho đĩa mềm
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2004/disketr.exe

Edited by friend11, 18 February 2007 - 09:44 AM.


#4 samurai2

samurai2

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 624 posts

Posted 18 February 2007 - 12:57 PM

bổ sung thêm một thủ thuật nhỏ, bạn có thể lấy = cách thủ công như:
IE
View > Source ... một cửa sổ NOTEPAD hiện ra, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F, nhập *.swf hay *.exe để tìm Url của Flash đang chạy.
FF
Nhấn Ctrl + U, một PopUp của FF hiện ra và bạn làm như cách trên cũng có thể lấy dc link ...
Một số WEB họ "ko cho" xem = cách thủ công thì bạn đành sài s0ft vậy ^^

#5 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 18 February 2007 - 10:38 PM

Flobo HDDBadSectorRepair (Fbsr) là chương trình miễn phí áp dụng công nghệ từ tính mới để sửa chữa những sector bị hỏng (tỉ lệ này không cao nhưng đáng tin cậy đối với các sector bị hỏng nhẹ). Theo khuyến cáo của Flobo, khi chạy chương trình, nếu nghe tiếng kêu quá lớn phát ra từ ổ cứng thì bạn nên ngừng hẳn chương trình và cập nhật dữ liệu sang ổ cứng mới, vì điều này báo hiệu ổ cứng đã hư hỏng nặng. Chương trình chỉ làm việc với Windows NT/ 2000/ XP/ 2003.
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2005/FloboHDDRepair.rarĐây là chương trình nhỏ giúp bạn theo dõi sự thay đổi nhiệt độ của ổ đĩa cứng. Khi chạy chương trình sẽ hiện giá trị nhiệt độ ở System-Tray, bạn có thể tùy biến giá trị thể hiện là độ C (Celsius) hay độ F (Fahrenheit). Chú ý là muốn sử dụng chương trình thì ổ đĩa cứng phải hỗ trợ công nghệ SMART.
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2004/HDDThermometer.exeChương trình giúp tạo một đĩa mềm khởi động dành cho công việc cứu hộ đĩa cứng hiệu Maxtor/Quantum. Chương trình chỉ gồm một tập tin thực thi duy nhất nên không cần cài đặt, chỉ việc chạy Maxtor PowerMax, đưa đĩa mềm vào để chương trình tiến hành tạo đĩa khởi động.
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2004/MaxtorPowermax.exeSau khi giải nén vào một thư mục, bạn sẽ có 130 mẫu folder nhiều màu sắc. Muốn đổi màu folder nào, bạn bấm phím phải chuột vào folder đó và chọn Properties -> tab Customize, ở phần Folder Icons chọn Change Icon. Trong hộp thoại Change Icon for... nhấp chuột vào nút Browse, chọn thư mục chứa Icon và chọn tùy thích rồi nhấn OK -> Apply. Lưu ý là chuyện đổi màu này chỉ áp dụng với các folder do bạn tạo chứ không áp dụng được với các folder mặc định của Windows như: Programs Files, My Documents...
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/Desktop%20Folder%20Icons.zipỞ nước nhiều nước, mùa đông là lúc trời hay đổ tuyết. Nhưng nước ta thì chẳng bao giờ thấy. Nếu muốn xem tuyết rơi, bạn có thể dùng 3DSnowDesk, một screensaver (trình bảo vệ màn hình) mô tả tuyết rơi. Chỉ cần chép tập tin 3DSnowDesk.scr vào thư mục \Windows\System32 là bạn có thể chạy chương trình bằng cách nhấp phải chuột vào màn hình Desktop -> Properties -> thẻ Screen Saver -> chọn 3DSnowDesk. Khi chạy, chương trình sẽ làm tuyết rơi đầy màn hình của bạn, và thậm chí bạn có thể dùng máy xúc tuyết để hốt tuyết đó. Chương trình miễn phí, dung lượng 220KB, tương thích với mọi Windows. Bạn có thể tải về tại www.vrman3d.com/pub/3DSnowDesk.zi
hoac www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/3dsnowdesk.zipChương trình sẽ tạo một biểu tượng hình khuôn mặt ở System Tray và khi nhấp chuột vào thì ScreenSaver sẽ được kích hoạt lập tức, giúp bảo vệ công việc của bạn khỏi các cặp mắt tò mò.
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2004/AcezJumpStartSSaver.exeaSkin là một phần mềm miễn phí rất hay, giúp bạn mỗi lần mở Internet Explore hay Window Explore thì giao diện sẽ thay đổi tùy theo hình ảnh mà bạn chọn lựa. Với aSkin, bạn có thể chọn lựa một tập hợp nhiều hình để mỗi lần khởi động 2 chương trình trên, phần nền sẽ thay đổi theo hình mà bạn lựa chọn. Chương trình có giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Do miễn phí nên chương trình có phần mềm quảng cáo đi kèm, nhưng bạn có thể vào Control Panel để gỡ bỏ chúng đi
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2005/askin.exeĐây cũng là một tiện ích miễn phí, cho phép tạo lịch và ghi chú trên desktop cực kỳ nhỏ gọn. Sau khi khởi động cùng với Windows, nó sẽ thu nhỏ xuống khay hệ thống. Bạn có thể thay đổi ngày bắt đầu của tuần, font chữ, màu sắc của lịch, v.v... Đặc biệt, chương trình có kèm cả chức năng xem ảnh rất thú vị.
Bodie’s Calendar có thể chạy ngay mà không cần cài đặt. Tương thích với Win 9x/ME/2K/NT/XP.
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/Bodie%20Calendar.zipEmi Clock là một tiện ích nhỏ giúp bạn trang trí màn hình desktop bằng một chiếc đồng hồ thật xinh xắn, dễ thương. Có rất nhiều ảnh nền cho bạn lựa chọn và bạn có thể xác lập để mỗi giờ chương trình thay đổi ảnh nền một lần. Ngoài chức năng hiển thị giờ, chương trình còn cho phép bạn hẹn giờ hằng ngày hoặc hẹn giờ vào một ngày nào đó trong tương lai (không nhất thiết phải là ngày hiện tại). Bạn cũng có thể chỉ định file nhạc chương trình sẽ chơi mỗi giờ hoặc chơi khi đến giờ hẹn. Chương trình không cần cài đặt, được cung cấp miễn phí.
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/emiclock.zipMột đồng hồ ở System-Tray với phong cách của hệ điều hành Longhorn, có thể tùy biến phông và kích thước chữ, tự đặt tên cho định dạng giờ (AM/PM) và tên các ngày trong tuần hay ngày của tháng/của năm. Ngoài ra còn cho bạn một cuốn lịch ngày tháng khá đẹp (Calendar Pop-up)
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2004/LClock.zip

Edited by friend11, 18 February 2007 - 10:38 PM.


#6 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 18 February 2007 - 11:18 PM

2 PIC là một phần mềm rất thú vị giúp bạn có thể làm được nhiều việc cho tấm hình của mình như: chỉnh màu sắc, ánh sáng, thêm văn bản, tạo khung hình, làm nền cho hình và đặc biệt là cho 2 tấm hình lồng vào nhau trông rất tuyệt vời các hiệu ứng Marge, Fade (các hiệu ứng với màu và lồng hình), Frames, sương mù, tạo bóng...
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2005/2pic.zipĐây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, dùng để sửa chữa, pha trộn hình ảnh với nhau, làm ảnh mờ, bổ sung Text, âm thanh, các hiệu ứng đặc biệt. Ngoài ra còn giúp quản lý kích thước bộ sưu tập hình ảnh bằng cách cắt bỏ những đoạn không cần thiết và ghép nối những cảnh yêu thích.
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2004/ABCVideoRoll.zipAhaView giúp bạn duyệt các file ảnh ở chế độ thumbnail (hình mẫu thu nhỏ) và cho phép chuyển đổi giữa các định dạng ảnh khác nhau. Bạn có thể xem ảnh ở chế độ toàn màn hình (full-screen) hoặc ở chế độ trình diễn (slide show). Chương trình hỗ trợ các định dạng ảnh: BMP, JPG, GIF, PNG, ICO, CUR, ANI, PSD, WMF, WBMP, TGA, XBM, XPM. Giao diện tương tự như Windows Explorer giúp bạn có thể copy, di chuyển, đổi tên file một cách dễ dàng.
Tương thích với Windows 95/98/ME/2000/NT/XP. Tải phiên bản miễn phí 1.1
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/ahaviewfree.exeAnituner là sản phẩm miễn phí của G.D.G Software, chương trình sẽ giúp bạn xem và hiệu chỉnh hình ảnh con trỏ chuột rất dễ dàng; tạo mới con trỏ chuột theo ý thích từ các tập tin GIF, AVI, BMP, GIF, PNG, PSD, ICO, CUR...; chuyển hình ảnh con trỏ chuột sang định dạng GIF, BMP, AVI, hay thậm chí SWF. Chương trình tương thích với mọi Windows
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2005/anisetup.exeTrước đây chúng ta đã từng biết tới một số phần mềm vẽ như Tux Paint, ABC Drawing... dành cho những người mới tập tành vẽ tranh, còn những người vẽ tranh thành thạo thì sao? Với ArtRage, bạn sẽ có một công cụ giúp vẽ được những bức tranh sơn dầu thật đẹp mắt và rất chuyên nghiệp bằng chuột, bảng vẽ và cả Tablet PC, ngoài ra nó còn có thể giúp bạn sao chép một bức tranh nào đó hay là vẽ tranh từ các bức ảnh chụp... Chương trình tương thích với mọi Windows
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2005/artrage.zipChương trình giúp bạn trở thành một DJ "tại gia". Có thể sử dụng các hiệu ứng âm thanh có trong chương trình để làm bản nhạc sinh động hơn. Cũng có thể dùng nó để tạo những đĩa nhạc giống các CD vũ trường.
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2004/otsturntables.exeĐây là bộ công cụ nghe và xử lý âm thanh miễn phí. Sau khi cài đặt, bạn sẽ có trong tay một tiện ích 4 trong 1, bao gồm:
- Audio Converter: chuyển đổi qua lại giữa các định dạng nhạc.
- Audio Recorder: thu âm từ các nguồn khác nhau.
- CD Extractor: ghi các track nhạc của audio CD thành tập tin vào đĩa cứng.
- Media Player: phát các định dạng nhạc.
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2005/RosoftMediaPlayerFree.exeVanBasco's Karaoke Player là một tiện ích miễn phí có thể chơi được các file nhạc Karaoke (*.kar) và các file nhạc MIDI (*.mid; *.midi; *.rmi). Chương trình cho phép bạn tùy biến cửa sổ karaoke như: thay đổi phông chữ, màu chữ, số dòng hiển thị, hình ảnh nền... Lời nhạc có thể hiển thị ở chế độ toàn màn hình hoặc hiển thị trên một cửa sổ điều chỉnh kích thước được. Như một dàn âm thanh chuyên nghiệp, chương trình có tất cả các công cụ cho phép bạn tinh chỉnh âm thanh để nghe “đã tai” nhất. Ngoài ra chương trình còn tích hợp với trình duyệt web Netscape và MS Internet Explorer để bạn có thể thưởng thức âm nhạc trực tuyến.
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/vkaraoke.exeMột tiện ích nhỏ nhưng có rất nhiều chức năng hữu ích như chống Spam, ngăn chặn virus phát tán từ e-mail, các Pop-up, Banner quảng cáo và xóa các dấu vết khi duyệt Web (các Cookie, tập tin tạm)...
www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/2004/Secretmaker.exe

Edited by friend11, 18 February 2007 - 11:18 PM.


#7 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 20 February 2007 - 01:21 PM

Đây là các phần mềm hữu ích cho người dùng máy tính, với những phần mềm này thì người dùng có thể biết được thông tin chi tiết về phần cứng của máy. Sức mạnh & hiệu năng thực sự của máy tính (hay từng phần cấu thành) cũng sẽ "trình diện" đầy đủ qua các phần mềm đo máy (benchmark).

Trong danh sách này có 2 dạng link, 1 dạng là website chính thức của phần mềm, 1 dạng là link download tại các host miễn phí. Dạng đầu tiên thì ít khi biến mất, dạng thứ 2 thì hay "chết" (do đặc điểm của free host).

Tất cả những phần mềm thuộc dạng thứ 2 thì tui luôn có sẵn. Nếu ai phát hiện link nào không còn hoạt động thì post lên đây hoặc PM cho tui, tui check và sẽ reupload lại trong thời gian sớm nhất.

Nếu bạn nào biết phần mềm hay thì hãy post link lên nghe, chia sẻ cùng mọi người.
Các phần mềm xem thông tin hệ thống và thông tin về CPU, RAM:

SiSoftware Sandra (http://www.sisoftware.co.uk/) (thông tin & benchmark)

CPU-Z (http://www.cpuid.org/cpuz.php) (thông tin CPU & RAM & mainboard)

PC Wizard (http://www.cpuid.org/pcwizard.php) (thông tin & benchmark)

Everest (http://www.lavalys.com/) (thông tin & benchmark)

Central Brain Identifier (http://cbid.amdclub.ru/) (thông tin CPU & RAM)

CrystalCPUID (http://crystalmark.info/?lang=en) (thông tin CPU)

GCPUID (http://www.vietnamgl...ech-vn.com).rar) (thông tin CPU)

A64 MaxTemp (http://www.vietnamgl...ech-vn.com).rar) (kiểm tra thông số Max. Case Temperature của CPU AMD K8)

Core Temp (http://vietnamglobal...tech.com.vn.rar) (sự kết hợp của GCPUID & A64 MaxTemp, có thể tính được TDP và xem trực tiếp nhiệt độ core CPU)

Các phần mềm xem thông tin về quạt, nhiệt độ, điện thế:

Speedfan (http://www.almico.com/speedfan.php)

Motherboard Monitor 5 (MBM 5) (http://mbm.livewiredev.com/)
Các phần mềm ép xung trực tiếp trong windows (RAM, CPU, VGA):

ClockGen (http://www.cpuid.org/clockgen.php) (oc CPU)

SysTool (http://www.techpowerup.com/) (thông tin & benchmark & oc CPU)

ATITool (http://www.techpowerup.com/) (oc ATI VGA, kiểm tra sự ổn định của VGA)

RivaTuner (http://www.nvworld.ru/) (oc VGA)

PowerStrip (http://www.entechtai...et/util/ps.shtm) (oc VGA mạnh mẽ, gọn nhẹ)
Các phần mềm xem và chỉnh bus CPU, timing RAM:

Gogar's Athlon 64 OC Optimizer (http://math.gogar.com/athlon64.cgi) (tìm mức xung nhịp tối ưu cho CPU, RAM, HTT)

A64MemFreq (http://www.vietnamgl...64MemFreq11.rar) (tính toán bus RAM khi dùng CPU AMD)

A64Tweaker (http://www.vietnamgl...weaker 0.60.rar) (chỉnh sửa timing của RAM)

A64Info (http://www.xtremesys...ead.php?t=96678) (Dùng cho CPU AMD. Xem + chỉnh sửa thông tin về CPU, timing RAM. Tính toán trước bus CPU, RAM). Đây là sự kết hợp của A64MemFreq và A64Tweaker.

AMD64CLK (http://cpu.rightmark.../download.shtml) (RightMark Clock Utility)
Các phần mềm kiểm tra sự ổn định của hệ thống:

SP2004 (http://sp2004.fre3.com/) (core là prime95) (test sự ổn định của CPU&RAM)

S&M (http://testmem.nm.ru/snm.zip) (test CPU)

Stresscpu (http://home.comcast....d/stresscpu.zip) (test CPU)

OCCT (http://www.ocbase.com/occt.html) (test sự ổn định của hệ thống)

CPU Burn-in 1.01 (http://users.bigpond...CPU_burn-in.zip) (test sự ổn định của CPU)

Memtest (http://hcidesign.com/memtest/) (test sự ổn định của RAM, chạy ở windows)

Memtest86+ (http://www.memtest.org/) (test sự ổn định của RAM, chạy ở DOS)

RightMark Memory Analyzer (http://cpu.rightmark.../download.shtml) (test sự ổn định của RAM)

RAMTester Utility (http://cpu.rightmark.../download.shtml) (test sự ổn định của RAM)
Các phần mềm liên quan đến BIOS (mainboard & VGA card):

WinFlash (http://www.ecsusa.co...winflash151.exe) (flash BIOS mobo,chỉ dùng cho BIOS của hãng AWARD/PHOENIX)

WinSFI (http://www.vietnamgl...tech.com.vn.rar) (flash BIOS mobo,chỉ dùng cho BIOS của hãng AMI)

ATI Radeon BIOS Tuner (RaBiT) 2.0a (http://www.vietnamgl...tech.com.vn.rar) (chỉnh sửa BIOS của VGA ATI)

nVidia BIOS Editor (NiBiTor) 2.9 (http://www.vietnamgl...tech.com.vn.rar) (chỉnh sửa BIOS của VGA nVidia)

ATIflash (http://www.vietnamgl...tt/ATIflash.rar) (flash BIOS của VGA ATI)

nVFlash 5.25 (http://www.vietnamgl...tech.com.vn.rar) (flash BIOS của VGA nVidia)Các trình benchmark :

Video Card Stability Test (http://freestone-gro...bility-test.htm) (benchmark và test sự ổn định của Graphic card)

HD Tach (http://www.simplisoftware.com) (test & bench HDD)

eCalc (http://www.freewebs....batex/ecalc.htm)

Super PI mod 1.5 XS (http://www.xtremesys..._pi_mod-1.5.zip)

CrystalMark09 (http://crystalmark.i...ystalMark09.zip)

PIfast (http://pifast.hexus....exus_pifast.zip)

Cinebench 2003 (cinebench 8) (ftp://ftp3.maxon.net/pub/benchmarks/cinebench_2003.zip)

Cinebench 9.5 (http://www.freewaref...programid=18420)

Fract (http://www.fbench.com/)

CPU RightMark (http://cpu.rightmark.../download.shtml)

PCMark04 - PCMark05 - 3DMark2001 SE - 3DMark03 - 3DMark05 - 3DMark06 (http://www.futuremark.com)

Edited by friend11, 20 February 2007 - 01:21 PM.


#8 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 20 February 2007 - 01:46 PM

Sau một thời gian sử dụng, máy tính của bạn gặp sự cố không khởi động được vào Windows. Theo thói quen, bạn sử dụng một dĩa boot từ MS DOS format ổ đĩa C để bắt đầu tiến trình cài đặt lại Windows, nhưng trước đó lại quên không kiểm tra ổ đĩa C được định dạng theo chuẩn hệ thống tập tin nào (FAT32 hay NTFS).

Sau đó, bạn bỗng chợt nhận ra một sự thật phũ phàng là ổ đĩa mình vừa format không phải là ổ đĩa C mà lại là ổ đĩa D có chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng ! Nguyên nhân của sự cố này là do trong môi trường MS DOS, hệ thống không nhận ra những ổ đĩa được định dạng theo hệ thống tập tin NTFS (tức ổ đĩa C), cho nên đã format "nhầm" sang ổ đĩa D có hệ thống tập tin FAT32. Làm cách nào để khôi phục lại những dữ liệu quý giá đã mất?

Có khá nhiều đáp án cho câu hỏi này, nhưng giải pháp thuyết phục nhất nằm trong phần mềm Nucleus Kernel for FAT and NTFS (NK).

Posted Image

NK được Hãng Nucleus Technologies tích hợp sẵn một thuật toán siêu cấp giúp bạn cứu hộ những dữ liệu tưởng chừng đã mất trên ổ đĩa bị xóa, bị hư hỏng do sự phá hoại của virus hoặc do "tai nạn" format nhầm. Điều đặc biệt là NK có khả năng khôi phục dữ liệu trên ổ đĩa đã mất boot sector, master boot record hay file allocation table, thậm chí cả ổ đĩa đã định dạng theo một hệ thống tập tin khác. Phiên bản mới nhất NK 4.03 có dung lượng 2.03 MB, tương thích với mọi Windows, hỗ trợ cho những ổ đĩa định dạng theo hệ thống tập tin FAT16, FAT32, NTFS, HPFS, NTFS5. Bạn có thể tải về bản đầy đủ + số đăng ký tại địa chỉ www.zshare.net/download/kernel-rar.html.

1. Từ giao diện chính của NK, bạn bấm vào biểu tượng Storage Device trong phần cửa sổ phía bên trái nhằm giúp chương trình nhận dạng ổ cứng của bạn. Tại mục Scan Type, chương trình sẽ đưa ra hai tùy chọn là Standard Scan và Advanced Scan. Nếu dữ liệu bị mất do xóa nhầm, bạn đánh dấu ở mục Standard Scan; còn nếu dữ liệu bị mất do tai nạn format nhầm ổ dĩa, bạn đánh dấu ở mục Advanced Scan. Khi chọn xong, bạn bấm vào nút tròn có hình mũi tên (phía dưới góc phải của giao diện).

2. Trong phần cửa sổ phía bên trái, bạn bấm chọn ổ đĩa chứa những dữ liệu cần cứu hộ. Kế đến tại mục Select File System, bạn phải chọn chính xác hệ thống tập tin của ổ đĩa này (đúng với hệ thống tập tin lúc ổ đĩa bị format). Nếu ổ đĩa có dung lượng khá lớn, bạn có thể giới hạn phạm vi tìm kiếm dữ liệu bằng cách nhập vào giá trị xác định tại hai mục Start Sector và End Sector. Nút bấm Search Partiton sẽ giúp bạn tìm nhanh những ổ đĩa đang ở trạng thái ẩn (bị mất). Sau đó, bấm vào nút tròn có hình mũi tên để chương trình bắt đầu tìm kiếm những dữ liệu đã mất.

3. Khi quá trình tìm kiếm hoàn tất, bạn bấm chuột vào ổ đĩa vừa tìm trong phần cửa sổ phía bên trái và bấm tiếp vào nút tròn có hình mũi tên để chuyển sang bước cuối cùng.

4. Ở bước này, bạn bấm phải chuột trong phần cửa sổ phía phải, chọn thẻ Recover All để khôi phục lại toàn bộ dữ liệu đã mất. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn chọn nơi để lưu dữ liệu, nhưng lưu ý là không được lưu trên ổ đĩa format trước đó. Nếu bạn chỉ muốn khôi phục lại một số tập tin quan trọng thì nên sử dụng nút bấm có hình chiếc kính lúp trên thanh công cụ (hoặc bấm phải chuột và chọn dòng lệnh Find Files) để nhanh chóng tìm thấy những tập tin quan trọng đó. Tiếp theo, bạn chọn chúng, bấm phải chuột, chọn dòng lệnh Recover Selected và trong hộp thoại xuất hiện, tìm nơi để lưu lại.

Lưu ý: Tỷ lệ khôi phục dữ liệu thành công của NK là rất cao nếu dữ liệu trên ổ đĩa bị format chưa bị ghi đè lên bởi những dữ liệu mới

Edited by friend11, 20 February 2007 - 01:47 PM.


#9 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 20 February 2007 - 02:10 PM

Sống và làm việc trong thời đại internet bùng nổ, bên cạnh việc quản lý rất nhiều tài khoản đăng nhập hộp thư, tài khoản chat; thì hằng ngày bạn còn thường xuyên lui tới không biết bao nhiêu diễn đàn cả trong lẫn ngoài nước để giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm bổ ích từ bạn bè khắp năm châu.


Chính vì vậy, thói quen ghi nhớ tài khoản đăng nhập website dường như đã trở thành một "bản năng".

Song, cho dù là một cao thủ thực thụ thì tình trạng lãng quên mật khẩu đăng nhập một vài website nào đó đôi khi là điều không thể tránh khỏi. Nếu gặp phải tình huống này, bạn khoan bỏ thời gian đăng ký lại những tài khoản đăng nhập mới, mà trước tiên hãy nhờ sự giúp đỡ của bộ phần mềm Passcape Password Recovery Software AIO (PPR).

Đây là một tập hợp 9 sản phẩm của Passcape Software, công ty chuyên cung cấp những phần mềm "nhỏ mà có võ" với chức năng chính là dò tìm và phục hồi tất cả mật khẩu mà bạn lãng quên trong quá trình duyệt web hoặc sử dụng những ứng dụng Internet phổ biến của hãng thứ ba. Một khi đã có PPR trong tay, bạn không cần xài thêm bất cứ chương trình quản lý mật khẩu chuyên nghiệp nào khác, nhất là không còn phải "bù đầu" với hàng tá mật khẩu và tên đăng nhập website nữa! Cách sử dụng tất cả phần mềm có trong PPR đều cực kỳ đơn giản và ngay sau khi tiến trình dò tìm hoàn tất, bạn có thể lưu lại toàn bộ mật khẩu được phục hồi trong một file htm, txt hoặc xls. Bạn tải miễn phí PPR (dung lượng 13,94 MB) tại một trong hai địa chỉ sau:
www.zshare.net/download/ppr-rar.html

Tải xong, bạn giải nén file ppr.rar vào một thư mục nào đó, rồi kích hoạt file ppr.exe để mở giao diện cài đặt chương trình.

Eudora Password Recovery v1.0 (EPR)

Eudora là chương trình quản lý, gửi/nhận thư điện tử xuất sắc của Tập đoàn Qualcomm, có chức năng tương tự Outlook Express nhưng sức mạnh bảo mật (lọc thư rác, chống phising...) thì vượt trội. EPR sẽ giúp người dùng dò tìm tất cả password bị mất trong quá trình sử dụng Eudora.

Incredimail Password Recovery v1.0

Phục hồi tất cả password bị mất của Incredimail - chương trình duyệt thư điện tử có giao diện đồ họa được thiết kế tuyệt đẹp.

IE Password Recovery v1.4 (IPR)

Giải pháp toàn diện giúp bạn tìm lại tất cả các loại password lỡ quên trong quá trình sử dụng Internet Explorer (IE) như: FTP password, IE autocomplete password, IE synchronization password, Content Advisor password... IPR cũng là phần mềm đầu tiên trên thế giới có khả năng giải mã mật khẩu IE bằng tay thông qua registry của Windows.

Mozilla Password Recovery v1.0

Phục hồi tất cả password bị mất trong thời gian sử dụng 3 phần mềm của Mozilla Foundation (Mozilla Firefox, Mozilla ThunderBird, Mozilla), với hai chế độ phục hồi tự động và bằng tay.

Opera Password Recovery v1.0 (OPR)

Tương tự IPR, OPR là công cụ đầu tiên có thể giải mã tất cả mật khẩu cũng như phục hồi tất cả loại password bị mất trong khi sử dụng trình duyệt Opera.

OE Password Recovery v1.4

Phục hồi tất cả các loại password bị mất khi sử dụng Outlook Express như: SMTP, POP3, IMAP, NNTP, HTTPMAIL, LDAP... và cả những password dưới dạng ký tự dấu sao.

Outlook Password Recovery v1.4 (ORP)

Nếu lỡ quên mất password của các thư mục cá nhân hay password đăng nhập Microsoft Outlook thì bạn cũng chớ nên lo lắng, vì đã có ORP ở đây.

TheBat! Password Recovery v1.0

Phục hồi tất cả password bị mất trong quá trình sử dụng TheBat!, một trong những trình duyệt thư điện tử tốt nhất hiện nay.

WinCD Key v1.0

Tìm lại CD-Key cho hệ điều hành Windows cùng những chương trình ứng dụng khác của Microsoft như: Microsoft Office, Microsoft Money, Microsoft SQL...

Edited by friend11, 20 February 2007 - 02:10 PM.


#10 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 20 February 2007 - 02:30 PM

Chắc hẳn không ít lần các bạn đã từng gặp trường hợp khi ta nhấn lệnh xóa bỏ một thư mục hoặc một tập tin bất kỳ nào đấy thì Windows lại “lạnh lùng” ra thông báo tập tin hoặc thư mục đó không thể xóa bỏ được, mặc dù bạn biết chắc rằng chúng không còn cần thiết nữa.

Nếu vấn đề đó thực sự làm bạn khó chịu thì có thể phần mềm Unlocker là một giải pháp tối ưu tối ưu cho các bạn lúc này.

Ưu đểm nổi bật của chương trình này là cực kì nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí nên rất thuận tiện cho các bạn trong quá trình sử dụng.

Sau khi được cài đặt mặc định chương trình sẽ được tích hợp vào trong menu mở rộng khi bạn nhấn phải chuột vào một tập tin hoặc thư mục bất kỳ.

Để khai thác tính năng quan trọng của chương trình này bạn hãy nhấp phải chuột vào thư mục hoặc tập tin “bị lỗi” và chọn Unlocker ngay trong menu vừa được mở và chờ đợi cho chương trình thực hiện các thao tác gỡ bỏ an toàn.

Khi đã nhận được thông báo thành công của chương trình thì công việc đơn giản của bạn lúc này là chỉ việc chọn lại chúng và nhấn lệnh xoá mà thôi.

Chương trình Unlocker có dung lượng rất nhỏ gọn (chỉ khoảng 70KB) tương thích tốt với các hệ điều hành Windows 9x/Me/2000/Xp. Bạn có thể tải phiên bản miễn phí của chương trình này về từ địa chỉ

www.softpedia.com/get/System/System-Miscellaneous/Unlocker.shtml

Edited by friend11, 20 February 2007 - 02:31 PM.


#11 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 20 February 2007 - 02:58 PM

Việc bảo mật hệ thống trong quá trình sử dụng máy tính luôn là công việc cần thiết, khi mà hằng ngày có rất nhiều công cụ phá hoại đầy rẫy trên internet và sẵn sàng tấn công máy tính bạn bất cứ lúc nào lơ đễnh. Gói chương trình bảo mật bỏ túi ra đời giúp bạn bảo mật nhiều hơn cho máy tính của mình bằng những công cụ nhỏ mà hiệu quả.

Sau đây là các chương trình hiệu quả mà bạn có thể khai thác trong gói chương trình này.

Posted Image

A2 HiJack: Công cụ phân tích hệ thống, gúp bạn nhận biết và tìm diệt nhiều loại HiJackers, Spyware, Adware, Trojans và Worms.

XCSC: Công cụ kiểm lỗi định trị các tập tin tải về, hỗ trợ nhiều giải thuật như CRC32 (Cyclic Redundancy Code), MD5 (Message Digest number 5) và SHA-1 (Secure Hash Algorithm).

SpyBot: Tìm và diệt hiệu quả Spyware kể cả những spyware chạy dạng ẩn. Chương trình tỏ ra khá hiệu quả trên nhiều loại spyware.

Xoftspy: Chương trình tiện ích dạng all in one. Giúp bạn diệt trừ Spyware, Adware, Trojan, Worm, Virus; loại bỏ pop ups; quét rác registry và lỗi chương trình, loại trừ các key bất lợi cho hệ thống ghi vào registry; tăng tốc máy tính; tối ưu hóa máy tính…

Rootkit: Công cụ phân tích và mô tả các chương trình phá hoại hệ thống như virus, malware…

Stinger: Chương trình diệt virus hiệu quả. Rất tiện ích khi mà máy bạn đã bị nhiễm các virus gây lỗi trì tuệ hệ thống mà các chương trình virus thông dụng đã bị khóa.

Gói chương trình bảo mật bỏ túi dung lượng 18.2MB. Bạn tải miễn phí tại http://rapidshare.de...2/PoSc.rar.html

Phạm Lê Minh Định

Edited by friend11, 20 February 2007 - 02:58 PM.


#12 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 20 February 2007 - 03:00 PM

Mật khẩu rất quan trọng trong nhu cầu sử dụng máy tính. Từ việc đăng nhập Windows, mật khẩu chương trình, tập tin, hệ thống… đều được quản lý bằng mật khẩu nhằm tránh sự tò mò và rò rỉ thông tin. Gói chương trình khôi phục mật khẩu ra đời cho bạn khá nhiều tiện ích để khôi phục mật khẩu cho nhiều định dạng tập tin và nhiều trường hợp khi cần.

Bạn dễ dàng sử dụng cho nhu cầu lưu trữ và phục hồi để tránh trường hợp “đăng nhập khó khăn” khi quên mật khẩu.

Sau đây là các tiện ích trong gói chương trình khôi phục mật khẩu mà bạn có thể sử dụng. Bài viết chỉ đề cập cho các định dạng thông dụng và các chương trình cần thiết. Bạn có thể sử dụng thêm các chương trình khác khi cần.


Posted Image

SamInside: Khôi phục mật khẩu người dùng trong hệ thống Windows.

RockXp3: Tìm key đã đăng ký của các chương trình phần mềm.

Advanced OE Recovery: Khôi phục email đã xóa trong OE.

Advanced Office Password Recovery: Khôi phục mật khẩu đã cài đặt vào file. Hỗ trợ cho tất cả phiên bản Office.

KeePass: Quản lý, lưu trữ mật khẩu cho việc đăng nhập trên nhiều hệ thống như mạng, mật khẩu ftp, email, web…

Advanced RAR Password Recovery: Phục hồi mật khẩu cho chuẩn nén Rar.

Advanced PDF Password Recovery: Phục hồi mật khẩu cho định dạng Pdf.

Dial up password Recovery: Chương trình phục hồi mật khẩu khi kết nối internet qua quay số.

FTP Password Recovery: Khôi phục mật khẩu ở client khi đăng nhập upload/download tập tin lên server.

Gói chương trình khôi phục mật khẩu dung lượng 25.9MB. Bạn tải miễn phí phiên bản Portable chạy không cần cài đặt tại http://rapidshare.de...5/PoPa.rar.html

Phạm lê minh định

Edited by friend11, 20 February 2007 - 03:00 PM.


#13 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 20 February 2007 - 03:05 PM

Những tiện ích thật sự hữu ích trong gói chương trình này sẽ làm bạn hài lòng. Bạn sẽ cảm thấy chúng khá cần thiết trong nhu cầu sử dụng máy tính của mình. Nhất là những khi tinh chỉnh hay thiết lập hệ thống sao cho nhanh chóng mà hiệu quả. Gói chương trình này bao gồm khoảng 50 chương trình chuyên dụng với dung lượng khá nhỏ gọn.

Xin tóm lược một vài chương trình chính mà bạn có thể sử dụng khi cần.

Posted Image

RapidSearch: Giúp bạn tìm kiếm file để tải tại website chia sẻ Rapidshare.de.

MozillaCookiesView: Cho bạn xem những trace (trình theo dõi) thông qua cookies.

PDFProducer: Cho bạn tạo tập tin PDF từ các văn bản thô mà không cần dùng Acrobat.

Totalcommander: Giúp bạn thao tác file nhanh chóng trên Windows.

ActiveX Compatibility Manager: Giúp bạn tắt hoặc mở ActiveX trong IE nhanh chóng.

AutoBackUp: Sao lưu hệ thống để phục hồi khi cần thiết.

BadCopy: Giúp bạn sao chép tập tin trên các thiết bị lưu trữ (như DVD/CD) khi có sự cố đọc file hay khi thiết bị lưu trữ bị lỗi logic.

Treesize: Chương trình quản lý vùng nhớ cho từng thư mục, tập tin.

Foxit Reader: Giúp bạn đọc tập tin PDF. So với Acrobat thì đây là một đối thủ đáng gờm vì dung lượng nhỏ và tốc độ đọc khá nhanh.

Folder2Iso: Tạo nhanh tập tin hình ảnh từ thư mục lưu trữ trên máy tính.

TurnFlash: Giúp bạn bật tắt nhanh chóng hiệu ứng Flash của các quảng cáo, banner trong IE.

SeqDownload: Giúp bạn tải hình từ website không cho tải.

Notepad ++: Notepad đa năng. Giúp bạn soạn thảo nhiều ngôn ngữ lập trình trên Notepad.

Gói chương trình tiện ích bỏ túi dung lượng 24.4MB. Bạn tải miễn phí tại http://rapidshare.de...2/PoUt.rar.html.

Edited by friend11, 20 February 2007 - 03:05 PM.


#14 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 20 February 2007 - 03:12 PM

Đây là tập hợp của khoảng 10 chương trình tiện lợi dành cho CD và CD RW. Bạn dễ dàng dùng nó cho nhu cầu cá nhân của mình. Cách sử dụng hoàn toàn đơn giản mà lại mang hiệu quả cao. Các chương trình hữu ích nằm trong gói công cụ này bao gồm:

Posted Image

Alcohol 120 v1.9.5.3823: Tạo CD/DVD ảo cho máy tính với tốc độ lên tới 200x. Hỗ trợ nhiều định dạng file như MDS, CCD, BIN, CUE, ISO, CDI, BWT, BWI, BWS, BWA…

BlindWrite: Tạo đĩa sao lưu cho CD/DVD. Hỗ trợ DVD (DVD-R, DVD+R, DVD-RW, DVD+RW, DVD-RAM, DVD+R Double Layer, DVD-R Dual Layer).

Deep Burner1: Chương trình ghi đĩa nhỏ gọn.

DVD Region + CSS Free v5.9: Cho bạn xem DVD và tạo bảng copy cho bất kỳ DVD nào.

Port DVDFab Decrypter: Cho bạn sao lưu DVD vào máy tính để dùng lại khi cần.

Download: http://rapidshare.de..._tool_.rar.html.

Dung lượng: 13.9MB. Password giải nén: Games-Master.

Edited by friend11, 20 February 2007 - 03:12 PM.


#15 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 20 February 2007 - 03:15 PM

Posted Image

Các tính năng nổi bật của các chương trình.

Swiff Player: xem các tập tin Flash trên máy tính.

Media Player Classic: Thay thế Real Player. Cho bạn nghe các định dạng chuẩn Real Audio trên máy tính.

Mp4UI: Giúp bạn nghe các chuẩn Mp4 trên máy tính.

VLC: Nghe nhạc thông qua LAN Streaming. Hỗ trợ IPv4, IPv6.

WinDV: Tiện ích thu hình từ các thiết bị Camcorder và lưu lại với định dạng AVI thông qua giao tiếp với máy tính.

Vallen Jpegger: Tiện ích xem ảnh. Hỗ trợ tới 40 định dạng ảnh thông dùng, quản lý các tập tin mp3 trong máy cá nhân.

STOIK Capturer: Tiện ích bắt hình từ các thiết bị ghi hình TV Tuner, video card, webcam…

WinAV: Tiện ích chuyển đổi các định dạng Multimedia. Hỗ trợ nhiều định dạng như AVI, MPEG1/2/4, VCD/SVCD/DVD, DivX, XVid, ASF, WMV, RM, QuickTime MOV, and Flash SWF.

BS Player Pro: Play các tập tin nhạc Audio, Video. Hỗ trợ Radio streaming, Postcast…

Gói chương trình Multimedia dung lượng 21MB. Bạn tải miễn phí tại http://rapidshare.de...7/PoVi.rar.html

Edited by friend11, 20 February 2007 - 03:15 PM.


#16 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 20 February 2007 - 03:18 PM

Posted Image

WinZip và Winrar: Hai cỗ máy nén có thâm niên lâu nhất. Cho bạn nén và giải nén các định dạng nén thông dụng như ZIP, RAR, ACE, CAB…Với WinRar, bạn có thể thực hiện thêm các tác vụ cộng hành như cắt file, tắt máy tính khi hoàn tất nén…

Vallen Zipper: Cho bạn nén file và cắt file thành nhiều gói nhỏ, tiện cho nhu cầu chia sẻ qua mạng internet.

HjZIP: tiện ích nén, giải nén siêu nhỏ, hỗ trợ tạo file nén tự chạy.

7Zip: Tân binh mới. Cho bạn nén và giải nén nhiều định dạng thông dụng của winzip và winrar. Hỗ trợ định dạng riêng 7z, GZIP, BZIP2 và TAR. Giải thuật nén LZMA cho bạn một tập tin nén với dung lượng tối ưu nhất có thể, giúp tiết kiệm tối đa cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu trên HDD.

KGB Archiver: Chương trình nén giải nén bao gộp cả 7Zip. Với giải thuật nén siêu tốc, cho bạn nén một file có dung lượng cực lớn (vài trăm MB) chỉ còn vài MB. Tuy nhiên, cấu hình máy tính cần phải tương đối mạnh trước khi nén bằng chương trình này.

Gói chương trình nén và giải nén có dung lượng 8.07MB. Bạn tải miễn phí tại http://rapidshare.de...4/PoCo.rar.html.

Edited by friend11, 20 February 2007 - 03:18 PM.


#17 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 20 February 2007 - 03:23 PM

Dữ liệu rất quan trọng và cần bảo quản một cách chu đáo trong máy tính cá nhân. Nếu như vô tình xóa đi một file quan trọng, bạn hẳn sẽ rất sốt ruột và mong muốn có lại tập tin đã xóa để sử dụng khi cần. Vì thế gói chương trình Phục hồi dữ liệu ra đời cho bạn phục hồi dữ liệu đã xóa trên máy tính chỉ với vài thao tác đơn giản.

Gói công cụ này bao gồm trên 20 chương trình tiện ích. Rất cần cho nhu cầu sử dụng máy tính của bạn khi cần khôi phục dữ liệu.

Sau đây là các chương trình có nhiều ưu điểm trong gói này, cho bạn phục hồi dữ liệu hiệu quả. Các chương trình khác, bạn có thể sử dụng thêm tải về dùng.

Posted Image

Data Recovery Tool: Cho bạn phục hồi dữ liệu trên các phân vùng FAT16, FAT32, và NTFS, các thiết bị lưu trữ di động như USB, thẻ nhớ…

Raid: Phục hồi dữ liệu từ các ổ đĩa RAID. Chỉ hỗ trợ RAID Level 5 hoặc RAID Level 0.

Get Data Back: Phục hồi dữ liệu hiệu quả trên các phân vùng FAT và NTFS.

HDHost: Tiện ích giúp Get Data Back có thể phục hồi dữ liệu thông qua LAN và internet.

Restoration: Tốc độ phục hồi dữ liệu nhanh, giao diện dễ sử dụng. Thích hợp với phân vùng FAT và NTFS dung lượng nhỏ.

Image for Windows: Tiện ích sao lưu và phục hồi dữ liệu cho Windows.

Final Recovery: Tương tư chức năng như Data Recovery Tool. Hỗ trợ phục hồi các thư đã xóa trong Outlook Express.

Gói chương trình phục hồi dữ liệu dung lượng 18.09MB. Tải http://rapidshare.de...1/PoDr.rar.html

Edited by friend11, 20 February 2007 - 03:23 PM.


#18 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 20 February 2007 - 06:58 PM

Posted Image

Mozilla Firefox: Không thể phủ nhận về sự tin cậy và tính ổn định của trình duyệt web này. Hỗ trợ khá nhiều plug ins tích hợp, nhiều theme, Extension. Cho bạn thoải mái hơn khi lướt web cùng Mozilla Firefox.

Opera: Phiên bản cải tiến 9.0 đã có nhiều vượt trội. Tương tự như Mozilla Firefox, Opera cũng có nhiều nét mới trong phiên bản này như tích hợp toàn bộ tính năng của Opera trên PC vào USB, tích hợp như một mailclient di động, IRC và trình tải tập tin...

MSN Messenger: Cho phép bạn dùng MSN mọi lúc mọi nơi.

Gaim: Chương trình chat đa năng. Cho phép bạn online nhiều tài khoản trên nhiều hệ thống nhắn tin tức thời thông dụng như Yahoo Messenger, MSN, AIM, ICQ...Tương thích với hầu hết các hệ điều hành trên nền windows, linux...

Trillian: Tính năng tương tự như Gaim như Trillian hỗ trợ bạn cho nhiều tài khoản trên cùng một hệ thống chat. Bạn có thể dùng Video Chat, send file, emoticon. Bên cạnh đó, bạn còn sử dụng được nhiều adds on cộng hành.

Gói chương trình lướt web và gởi tin nhắn tức thời dung lượng 37.3MB. Bạn tải về dùng tại địa chỉ http://rapidshare.de...PoBrPm.rar.html

Edited by friend11, 20 February 2007 - 06:58 PM.


#19 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 20 February 2007 - 07:00 PM

Posted Image

Outlook Express đã không còn là “kẻ độc quyền” trong việc kiểm tra email thông qua server/client. Ngày càng có nhiều chương trình kiểm tra email offline với rất nhiều tiện ích với tốc độ ổn định, độ tin cậy và bảo mật cao. Gói chương trình email bỏ túi tuy chỉ có 3 chương trình nhưng có thể nói 3 chương trình này phục vụ bạn khá tốt trong việc thường xuyên check email từ các client.

Gói chương trình này sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc trao đổi thư tín hàng ngày mọi lúc mọi nơi mà không phải sử dụng Outlook Express. Lưu ý khi bạn thiết lập các thông số qua các giao thức được cung cấp sẵn bởi nhà cung cấp thì bạn hãy nên lưu lại để sử dụng lại khi dùng trên máy khác.

Vallen e-Mailer: Giúp bạn gởi thư tới danh sách nhiều người nhận. Tích hợp gởi thư mời hay giới thiệu sản phẩm với bạn hàng tin cậy. Giao diện hoàn toàn dễ sử dụng, hỗ trợ tốt HTML và SMTP.

Vallen POP3 Mail Checker: Chương trình POP3 Client cho phép bạn quản lý và xóa email của mình từ server trước khi tải về đọc trên máy tính. Rất hữu ích khi mà bạn dễ dàng xóa các thư spam từ server mà không cần phải tải về làm hao băng thông cho những thư quen thuộc.

Portable Thunderbird: Chương trình check mail từ client thông dụng nhất hiện nay. Bạn dễ dàng quản lý tài khoản email của mình mọi lúc mọi nơi khi cần. Hỗ trợ việc tích hợp lưu danh bạ người nhận, tìm thư nhanh, giao thức IMAP/SMTP, RSS, chặn thư rác (spam), soạn thảo dạng html, Anti-Phishing. Thunderbird còn được xem là một công cụ check mail client an toàn với cơ chế bảo mật cao.

Gói chương trình email dung lượng 11.7MB. Tải miễn phí tại http://rapidshare.de...9/PoEm.rar.html.

Edited by friend11, 20 February 2007 - 07:00 PM.


#20 friend11

friend11

  Chém Gió

 • Member
 • PipPipPipPipPip
 • 530 posts

Posted 20 February 2007 - 07:02 PM

Khi xem ảnh hay xem bất kỳ một định dạng đồ họa nào (bao gồm hình ảnh, định dạng riêng của chương trình…), bạn phải dùng chính công cụ tiện ích kèm theo. Tuy nhiên, với gói chương trình xem và biên tập hình ảnh bỏ túi được giới thiệu bên dưới, hầu hết các tiện ích được giới thiệu cho bạn thao tác trên toàn bộ các định dạng với những tiện ích hoàn toàn miễn phí và hữu ích.

Posted Image

Bitmap Icon: Cho bạn chuyển đổi hình ảnh làm icon cho thư mục. Hỗ trợ nhiều định dạng icon thông dụng như ico, bmp, png, psd, exe, dll, icl.

Catch Color: Cho bạn bắt màu thông qua trực giác và lưu trữ vào clipboard với trị số hexa. Vì vậy, bạn dễ dàng sử dụng mã màu này để đem lên website, forum một cách đơn giản và thuận tiện nhất.

FSResizer: Chương trình FastStone Photo Resizer cho bạn chuyển đổi, resize, crop, thêm text và watermarks (đánh dấu chủ quyền ảnh) trên các định dạng tập tin thông dụng chỉ với vài thao tác đơn giản.

HoverSnap: Chương trình chụp ảnh màn hình. Cho bạn dễ dàng lấy nhanh hình ảnh khi cần minh họa cho một nội dung nào đó.

HoverMatch: Chương trình biên tập màu sắc hình ảnh. Rất gọn nhẹ hơn nhiều so với các chương trình tiện ích khác mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh sau khi biên tập.

IrfanView: Tiện ích miễn phí thay thế tốt ACDSee. Hỗ trợ cho bạn rất nhiều định dạng tập tin hình ảnh, plug ins tiện ích, hiệu ứng. Bạn sẽ thật sự bất ngờ với một chương trình miễn phí nhưng tính năng hoàn toàn hữu ích như IrfanView.

XnView: Cho bạn đọc khoảng 44200 định dạng tập tin bao gồm nhiều loại khác nhau và xuất ảnh ra khoảng 50 định dạng thông dụng. Hỗ trợ lên tới 40 ngôn ngữ thông dụng, các tiện ích dành cho hình ảnh đều được XnView hỗ trợ. Ngoài ra, bạn còn dễ dàng tại các slideshow hình ảnh kèm hiệu ứng đẹp, chuyển đổi định dạng, tạo webpage dễ dàng, bắt hình minh họa…

Xblender: Cho bạn tạo các hình ảnh tương tác đồ họa trên không gian 3D.

Gói chương trình xem và biên tập hình ảnh dung lượng PoGr 66.8MB. Bạn tải về dùng tại địa chỉ http://rapidshare.de...4/PoGr.rar.html.

Edited by friend11, 20 February 2007 - 07:02 PM.


Similar Topics Collapse

0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users