Jump to content

  • Log in with Facebook Log in with Twitter Log in with Windows Live Log In with Google      Sign In   
  • Create Account
  • facebook
  • googleplus
  • twitter

Photo
- - - - -

Portable Google Talk


  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1 Lãng khách

Lãng khách

    Đến Bên Em...

  • History
  • 2,617 posts

Posted 13 July 2007 - 03:42 PM

Google Talk là một chương trình được phát triển bởi hãng Google trong việc giúp mọi người liên lạc thông qua hệ thống gởi tin nhắn tức thời (IM: Instant Message). Hiện nay, người dùng có thể dùng Google Talk dưới dạng Portable không cần cài đặt.

Tận dụng tín năng này, bạn có thể kết hợp với một microphone để có thể gởi tin nhắn, thực hiện các cuộc gọi miễn phí từ PC to PC với chất lượng đàm thoại "trên cả Tuyệt vời".

Điểm đặc biệt trong phiên bản Portable này là tính năng gởi tin nhắn thoại. Chức năng này có thể cho bạn gởi các tin nhắn thoại cho người nhận khi người nhận không có trên mạng. Đây được xem như là dịch vụ hộp thư thoại trên mạng cho người dùng.

Hơn thế, Portable Google Talk còn cho bạn các tính năng cơ bản trong việc sử dụng sao cho hiệu quả, kèm chức năng cảnh báo email từ hộp thư Gmail. Rất tiện ích cho người dùng.

Google Talk (GT) là trình nhắn tin tức thời (IM) của Google và tất nhiên chương trình này chỉ cho phép bạn liên lạc với những người dùng GT khác. Để sử dụng GT, bạn phải có tài khoản Gmail và tải GT về từ talk.google.com. Bất cứ nhà cung cấp IM nào khác cũng có thể điều chỉnh thông số để tự do kết nối tới Google Talk mà không cần phải thỏa thuận trước với Google. Tập đoàn dịch vụ tìm kiếm sử dụng giao thức SIP, công nghệ hỗ trợ điện thoại Internet tiên tiến hiện nay.

"Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng và hy vọng sẽ tiến một bước dài trong chiến lược đưa IM và VoIP thịnh hành ngang với thư điện tử", Mike Jazayeri, Giám đốc sản phẩm Google Talk, nói.

Tuy nhiên, điều thú vị là bạn có thể "hack" GT để kết nối với người dùng của nhiều mạng IM khác như AIM, ICQ, MSN Messenger, Yahoo! Messenger... Thật tuyệt nếu bạn có thể dùng một trình IM duy nhất để trò chuyện với bạn bè ở nhiều mạng IM khác nhau. Việc phải làm là kết nối GT với một máy chủ Jabber, rồi từ đó dùng một đường truyền đặc biệt để kết nối tới một mạng IM khác. Tất nhiên, để làm được việc đó thì bạn phải có tài khoản của mạng IM kia.

Để bắt đầu, bạn ghé trang http://psi-im.org để tải một chương trình Jabber miễn phí rồi cài vào máy tính của bạn. Sau khi mở chương trình này, bạn nhấn vào nút Psi ở góc trái phía dưới rồi chọn Account Setup. Khi hộp thoại Jabber Accounts xuất hiện, nhấn vào Add. Trong phần "Name:", gõ Google Talk và nhớ đảm bảo lựa chọn Register New Account phải bỏ trống. Tiếp đó bạn nhấn Add. Hộp thoại Account Properties sẽ xuất hiện, bạn chọn Account rồi nhập địa chỉ Gmail đầy đủ vào phần Jabber ID.

Tiếp đó, chọn Connection, chọn tất cả các lựa chọn trong mục này, gõ talk.google.com vào phần Host rồi nhấn nút Save.

Trở lại cửa sổ Psi, bạn lại nhấn nút Psi và chọn Service Discovery > Google Talk. Khi hộp thoại Service Discovery xuất hiện, bạn điền địa chỉ của bất kỳ máy chủ Jabber công cộng nào vào rồi nhấn Enter. Danh sách các địa chỉ máy chủ Jabber có thể tìm ở www.jabber.org. Tuy nhiên, không phải mọi máy chủ Jabber đều cung cấp đường truyền tới tất cả các mạng IM, nên bạn có thể phải thử vài lần để tìm được máy chủ thích hợp.

Sau khi kết nối trình Psi tới máy chủ Jabber, bạn sẽ thấy một danh sách các đường truyền IM mà máy chủ này cho phép. Chọn một đường truyền bạn muốn, chờ vài giây để Psi thu thập thông tin rồi bấm chuột phải vào và chọn Register.

Khi hộp thoại Registration xuất hiện, điền tên đăng nhập và mật khẩu của mạng IM kia vào rồi nhấn nút Register. Psi sẽ kết nối tới mạng IM đó và thu thập danh sách bạn bè của bạn. Sau khi việc thu thập hoàn tất, bạn đóng Psi rồi mở GT. Khi đó danh sách bạn bè của mạng IM kia sẽ được hiển thị trong GT. Khi bạn bật một nick trong danh sách đó, GT sẽ tự động kết nối tới mạng IM đó để bạn liên lạc một cách nhanh chóng, dễ dàng như trong cùng một mạng.


http://www.esnips.co...331d/googletalk

Similar Topics Collapse

0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users