Jump to content

  • Log in with Facebook Log in with Twitter Log in with Windows Live Log In with Google      Sign In   
  • Create Account
  • facebook
  • googleplus
  • twitter

Photo
- - - - -

Config cho TENDA TED8620R


  • Please log in to reply
13 replies to this topic

#1 trungha92

trungha92

    Spam Happy

  • Member
  • PipPipPipPip
  • 442 posts

Posted 30 January 2008 - 08:57 PM

Em đang mún đổi chế độ PPPoE/PPPoA sang chế độ Bridge trong WAN. Nhưng mà tìm trong WAN không thấy chỗ nào để chỉnh cả :))

Posted Image

Posted Image

Posted Image

Ai đó chỉ giùm em với. Em đang cần gấp

#2 trungha92

trungha92

    Spam Happy

  • Member
  • PipPipPipPip
  • 442 posts

Posted 30 January 2008 - 09:06 PM

Em mới phát hiện thêm chỗ này. Không biết có phải đây là chỗ để chuyển PPPoE/PPPoA sang Bridge ko các anh nhỉ?

Posted Image

Nếu mà phải thì chỉnh thía nào?

#3 longbottom

longbottom

    Spam Happy

  • Super Moderator
  • 278 posts

Posted 01 February 2008 - 03:54 PM

Em chọn cái đầu tiên đi. Mà chỉnh qua mode Bridging làm gì thế em
Nếu chuyển qua mode Bridging, trên mỗi máy muốn vào Internet phải tạo 1 PPPoE/PPPoA connection tới ISP , và nếu ISP chỉ cho 1 PPPoE/PPPoA connection tại 1 thời điểm thì chỉ có 1 máy truy cập đc thôi

#4 trungha92

trungha92

    Spam Happy

  • Member
  • PipPipPipPip
  • 442 posts

Posted 01 February 2008 - 04:53 PM

xia xia anh quan tâm. Em chuyển qua Bridge đc rồi. Trc đó em cũng tạo PPPoE rồi anh ạ. Nhưng cho em hỏi chút, khi tạo PPPoE, nó có phần điền ISP, tuy nhiên phần này em bỏ qua, ko điền, chỉ điền ID và pass . vậy khi kết nối có sao ko ạ? Giờ chả bít sao rõ ràng em chuyển qua Bridge rồi ( chưa login), thì ko vào đc mạng. Rồi em login thì nó ko hiện lên cái bảng Verify username và password nữa mà lại là Connecting through vWAN Miniport ( PPPoE). Em chả bít sao nữa :)) ( Em có mấy cái acc mạng .lúc đầu làm cái này thì nó có hiện lên verify, nhưng sau nhiều lần thử các acc xong. Tự nhiên hom nay ko hiện lên verify , mặc dù đã chuyển qua Bridge )

Edited by trungha92, 01 February 2008 - 05:49 PM.


#5 trungha92

trungha92

    Spam Happy

  • Member
  • PipPipPipPip
  • 442 posts

Posted 02 February 2008 - 04:46 PM

đây các anh ạ, Em chuyển từ PPPoE sang Bridge rồi. Bật DHCP lên. Đánh đúng tài khoản mạng của em vào rồi. Thía mà lúc bấm submit thì cái phần đánh tài khoản mạng của em lại rỗng tuếch, còn KT xem đã chuyển qua Bridge chưa thì lại là :

Posted Image
Posted Image
Posted Image

Edited by trungha92, 02 February 2008 - 05:00 PM.


#6 longbottom

longbottom

    Spam Happy

  • Super Moderator
  • 278 posts

Posted 02 February 2008 - 05:13 PM

Bỏ cái DHCP đi em

#7 trungha92

trungha92

    Spam Happy

  • Member
  • PipPipPipPip
  • 442 posts

Posted 02 February 2008 - 06:21 PM

Em cũng đã thử từ trước rồi,bỏ đi thì nó hiện thông báo :
Posted Image

Thực ra , đợt trc, em bật DHCP lên thì nó mới chuyển qua Bridge đc. Nhưng chả hiểu sao tự nhiên 2 hôm nay lại ko chuyển qua đc Bridge, cứ Router mới đau em :))

Edited by trungha92, 02 February 2008 - 06:22 PM.


#8 longbottom

longbottom

    Spam Happy

  • Super Moderator
  • 278 posts

Posted 05 February 2008 - 09:44 PM

Sorry em, dạo này bận wa nên ko vô coi reply em đc. Em vô tab Bridging bên cạnh WAN anh xem,
Xem các hình của em pót, Modem ADSL vẫn ở mode router, chứ chưa ở mode bridge
Trong modem ADSL khi chuyển qua mode bridge, em ko điền thông tin account cúa ISP
Khi em tạo connection từ PC ,mới điền thông tin này vào. Vì lúc này modem của em là 1 bridge nên ko làm chức năng quay số mà PC sẽ làm chức năng này.
Khi em chọn mode bridging sau đó chọn Submit, reboot lại Modem , sau đó pót tấm thứ 2 từ trên xuống ,đưa lên đây anh xem

Nói thêm, khi em chọn mode Bridge, thì modem này ko làm DHCP server, nó chỉ relay DHCP request tủ PC tới ISP .

#9 trungha92

trungha92

    Spam Happy

  • Member
  • PipPipPipPip
  • 442 posts

Posted 06 February 2008 - 11:58 AM

Cảm ơn Anh longbottom, thấy mỗi anh rep bài em :0.

Thía này anh ạ. Không biết sao sau mấy lần chuyển qua chuyển lại từ PPPoE sang Bridge, thì đến một hôm em không chuyển qua đc Bridge nữa. Em làm lại các thao tác y hệt những lần trc, nhưng lần này thì, vẫn là tấm ảnh thứ 2 từ trên xuống, nhưng cái chữ PPPoE không chuyển qua Bridging, mà lại là Router ( Dynamid) (là cái hình thứ 5 từ trên xuống đó anh).

Nhưng mà giờ, cứ cho là em chuyển qua đc mod Bridging đi, thì trong phần Quick configuration , thông tin tài khoản mạng của em ( gồm ID và pass) lại mất ( là hình thứ 6 từ trên xuống đó anh). Trong khi đó nếu để ở chế độ PPPoE, thì khi submit và reboot thì ID và pass vẫn còn nguyên đó.

Một cái nữa là.... không hiểu sao, cái hồi em chuyển qua đc bridge ấy, em tạo PPPoE mới rồi ( khi tạo em không điền tên ISP), đưa thông tin tài khoản chính xác vào rồi. mà khi bấm connect, nó hiện lên Verifying username và password ( cái này khỏi bàn), nhưng lại báo là sai Username và/hoặc password. Mặc dù thông tin em điền vào rất chính xác, đăng nhập đc cả trên các trang của ISP??

#10 longbottom

longbottom

    Spam Happy

  • Super Moderator
  • 278 posts

Posted 06 February 2008 - 12:55 PM

Khi modem của em chuyển sang mode Bridge thì nó sẽ ko làm chức năng quay số dựa vào thông số Username và Password mà ISP cung cấp cho em nữa , cho nên khi em enable mode bridge thì thông tin tài khoản của em là rỗng như hình em đưa lên. Thông tin này chỉ cần nếu em quay số đến ISP

Thông thường modem của em kiêm thêm chức năng này nên mới phải điền thông tin này vào và ko bị mất.Còn khi chuyển sang Bridge thì modem của em ko cần phải làm gì cả. PC sẽ làm hết.

Em chỉ cần enable mode bridge, sau đó submit lại là được, sau khi submit nó có bảo em làm gì tiếp thì em cứ theo từng bước mà làm. Nếu ko biết em pót hình từng bước lên đây . Ngoài ra ko cần cấu hình gì thêm trên modem của em cả. Nếu có cũng chỉ là ko dùng DHCP trên modem nữa vì lúc này PC sẽ lấy IP tù ISP luôn và Bridge sẽ làm nhiệm vụ la relay frame từ PC đến ISP

Còn báo sai username hoặc Pass chắc do bị lộ gì đó, có thể do em gõ ko chính xác hoặc vì nguyên nhân gì đó.

#11 trungha92

trungha92

    Spam Happy

  • Member
  • PipPipPipPip
  • 442 posts

Posted 06 February 2008 - 09:42 PM

vậy em post từng bứoc một nhé. Đây là cấu hình modem ban đầu: ( chế độ PPPoE)

Posted Image

Tiếp theo là ảnh sau khi em chuyển qua chế độ Bridge :

Posted Image

Xem bên phần WAN :

Posted Image

Em không biết tại sao nưa :))

#12 trungha92

trungha92

    Spam Happy

  • Member
  • PipPipPipPip
  • 442 posts

Posted 08 February 2008 - 07:12 PM

Hôm qua em thử thì thấy nếu Em vẫn giữ nguyên phần config như hình Posted Image,
nhưng phần DHCP em để Disable, phần Default để disabled, thì xem bên WAN , tất cả đều là Bridging. Nhưng mà :)), khi em connect cái PPPoE em vừa tạo lại toàn Connect Through Miniport WAN ( PPPoE) , chứ không phải Verifying username and password :)). Tại sao lại thía hả anh :))

Edited by trungha92, 08 February 2008 - 07:13 PM.


#13 longbottom

longbottom

    Spam Happy

  • Super Moderator
  • 278 posts

Posted 11 February 2008 - 09:29 AM

Em coi lại xem phần tạo PPPoE connection đúng chưa, nhập đúng user và pas chưa
Em pót phần tạo PPPoE lên xem nào. Chắc chỉ là sai sót nhỏ thôi, chứ làm như vậy là ok rồi

#14 trungha92

trungha92

    Spam Happy

  • Member
  • PipPipPipPip
  • 442 posts

Posted 12 February 2008 - 05:05 PM

Sau đây là thông tin 1 tài khoản : ( FPT - trọn gói)

Posted Image

Đã kiểm tra, đúng địa chỉ MAC :

Posted Image

Bắt đầu thiết lập PPPoE:

Posted Image

Posted Image

Posted Image

( bỏ qua phần điền ISP )

Posted Image

( đã kiểm tra pass, đủ 6 kí tự, không có dấu cách )

Posted Image

Và finish.

Tiếp đó chuyển thành công sang chế độ Bridge ( Disable DHCP, Default Router).

sau đó bật PPPoE mới tạo, bấm connect ----> verifying.......... và..............Nó báo sai ID và/hoặc password :-<. Lưu ý một điều là em đang ở HP :>





Similar Topics Collapse

0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users