Jump to content

  • Log in with Facebook Log in with Twitter Log in with Windows Live Log In with Google      Sign In   
  • Create Account
  • facebook
  • googleplus
  • twitter

Photo
- - - - -

Vista rắc rối


  • Please log in to reply
24 replies to this topic

#1 nonno

nonno

    Junior Member

  • Member
  • Pip
  • 19 posts

Posted 17 April 2008 - 01:11 PM

Hiện em đang dùng Laptop của HP Pavillion dv9825nr, Window vista home premium service pack 1
Khi mua về thì trong máy chỉ cỏ 3 ổ đĩa: C (local disk) 285 GB, ổ D (HP recovery) 12.9 GB và ổ E là ổ đĩa mềm.
Thế là bao nhiêu chương trình và dữ liệu đều nhét vào C hết.
Gần đây em gặp nhiều trục trặc lắm, sử dụng win vista nên không thể kết nối bằng cổng bluetooth với điện thoại được vì laptop không nhận được tín hiệu trong khi điện thoại lại nhận được tín hiệu. Tiếp theo là bất cứ khi mở cái gì hoặc copy hoặc paste hoặc cài chương trình nó đều hỏi có chắc không, trả lời hoài nhức đầu lắm.
tiếp theo là 1 số chương trình em thường dùng với máy cũ cài win XP pack 1 ngon ơ mà nay do vista bảo mật hay sao ấy (em sài đĩa lậu thôi) nó không chấp nhận.
Bác nào biết thì giúp em với.
1/ Chia thêm một ổ đĩa F để chứa dữ liệu
2/ Kết nối điện thoại và máy tính bằng bluetooth (em có thiết bị, phần mềm đầy đủ mà vẫn không qua)
3/ Nếu trường hợp bất khả kháng thì liệu em có thể xóa vista (có bản quyền) và cài XP (không bản quyền) được không. Nếu được thì xin cho biết cách.
Em hơi dở về vi tính nên xin các bác chỉ bảo tỉ mỉ dùm, xin cám ơn các bác.

#2 HL4V

HL4V

    ...Chờ đợi...

  • History
  • 735 posts

Posted 17 April 2008 - 01:16 PM

bạn thử đọc bài viết này xem có giúp được gì không :

http://vietbao.vn/Kh...a/70105757/188/

#3 Harry-x

Harry-x

    ¤°*•The Magician•*°¤

  • Member
  • PipPipPipPipPip
  • 675 posts

Posted 17 April 2008 - 01:39 PM

Nên thêm winxp vào để chạy tốt các ứng dụng, vì hiện window vista chạy khá khó chịu, topic này có hướng dẫn cụ thể cả chia partion và cài win, thử chạy các ứng dụng trên nền win xp xem có khá hơn ko: http://www.vncoder.o...nao-t41324.html
Điều khó khăn hơn ở đây là bạn đang sử dụng laptop HP cài sẵn vista có bản quyền, do đó driver của vista ko chạy trên xp dc. Vì vậy phải chịu khó "sưu tầm" driver cần thiết cho máy để chạy tốt trên xp. ^^

Edited by nhoc_ty, 17 April 2008 - 01:54 PM.


#4 WOLFBOY

WOLFBOY

    The L0n3ly \\//\\//OLF

  • History
  • 3,027 posts

Posted 17 April 2008 - 05:27 PM

Vui lòng không viết size chữ lớn như vậy! Edited!

#5 nonno

nonno

    Junior Member

  • Member
  • Pip
  • 19 posts

Posted 18 April 2008 - 07:08 AM

Xin cám ơn mọi người chỉ bảo, em còn một số câu hỏi:
1/ Vì trong ổ D có HP recovery rồi, nên nếu em xóa toàn bộ vista và cài xp. Một thời gian sau em muốn khôi phục lại vista thì có được không??
2/ Mỗi khi muốn format máy tính là em chỉ cần click vào D/recovery thôi hả??
3/ Nếu có 2 hệ điều hành cùng lúc thì liệu có gì khác hơn chỉ có vista thôi?? Ví dụ: em cài acrobat pro 7.0 vào, cho dù xp không chặn thì vista vẫn nhận ra và chặn, vậy cái tác dụng của 2 hệ điều hành là gì?
4/ em đã mua một cái HDD để chứa dữ liệu, lúc gắn ổ cứng của máy bàn và thử gắn với một máy vi tính tại cửa hàng thì ổn, nhưng giờ gắn vào laptop thì laptop không nhận được. Có phải là do vista khó tánh quá không, hay HDD có vấn đề. Những vấn đề thường gặp khi kết nối HDD vào laptop là gì và giải quyết ra sao???

Edited by nonno, 18 April 2008 - 07:12 AM.


#6 ToanNguyen

ToanNguyen

    Chém Gió

  • History
  • 771 posts

Posted 18 April 2008 - 08:31 AM

1/ Vì trong ổ D có HP recovery rồi, nên nếu em xóa toàn bộ vista và cài xp. Một thời gian sau em muốn khôi phục lại vista thì có được không??

Cái này có thể làm được, miễn là bạn đừng xoá cái phân vùng D là được ;;)

2/ Mỗi khi muốn format máy tính là em chỉ cần click vào D/recovery thôi hả??

Không phải. Khi khởi động máy, ở màn khì khởi động BIOS sẽ có một số tuỳ chọn, như bấm F mấy đề vào BIOS... thì sẽ có một phím để khởi động vào chế độ Recovery của HP. Bạn chú ý lúc mới khởi động máy sẽ thấy.

3/ Nếu có 2 hệ điều hành cùng lúc thì liệu có gì khác hơn chỉ có vista thôi?? Ví dụ: em cài acrobat pro 7.0 vào, cho dù xp không chặn thì vista vẫn nhận ra và chặn, vậy cái tác dụng của 2 hệ điều hành là gì?

Không phải như bạn nghĩ, khi cài 2 hệ điều hành, thì 2 hệ điều hành này chạy độc lập nhau, phần mềm cài vào hệ điều hành nào thì chỉ có trong hệ điều hành đó. Ví dụ, bạn cài acrobat pro 7.0 vào XP thôi, thì trong Vista không có phần mềm này. Thông thường ta nên cài 2 hệ điều hành ở 2 phần vùng khác nhau.
Không biết sao, nhưng mình dùng Windows Vista từ lúc có laptop tới giờ, chưa có chương trình nào mình muốn dùng mà lại không chạy được trên Vista cả.

4/ em đã mua một cái HDD để chứa dữ liệu, lúc gắn ổ cứng của máy bàn và thử gắn với một máy vi tính tại cửa hàng thì ổn, nhưng giờ gắn vào laptop thì laptop không nhận được. Có phải là do vista khó tánh quá không, hay HDD có vấn đề. Những vấn đề thường gặp khi kết nối HDD vào laptop là gì và giải quyết ra sao???

Cái này mình chưa rõ lắm, có thể có nhiều vấn đề. Bạn gắn HDD vào Laptop bằng cổng USB? Bạn cũng nên update Windows Vista để cập nhật các bản vá lỗi xem. Có thể sẽ được.

#7 tranvinh

tranvinh

    VIP VNP

  • Super Moderator
  • 1,560 posts

Posted 18 April 2008 - 09:00 AM

để Kết nối điện thoại và máy tính bằng bluetooth, bạn cần bật chế độ show để điên thoại nhân ra laptop, làm theo hình hướng dẫn sau: (kick vào biểu tượng bluetooth trên khay hệ thống, nhấn open bluetooth settings nha)
Posted Image

#8 nonno

nonno

    Junior Member

  • Member
  • Pip
  • 19 posts

Posted 18 April 2008 - 10:24 AM

Nếu em dùng vista để chia ổ C thành 2 hoặc 3 ổ nhỏ nữa, rồi xóa vista đi thì liệu mấy ổ mới tạo có tan biến không??? Trình tự em xóa vista và cài xp là vầy hả: chia ổ C, copy dữ liệu vào ổ mới, restart rồi boot máy bằng win xp (dỏm) và format lại máy???

Theo hướng dẫn của vista, em bấm alt+prt sc để prin screen nhưng khi vào paint - edit thì dòng paste không sáng lên, nhấn ctrl V cũng không có gì để paste, lỗi là do đâu vậy???

Nói thật, em vào control panel rồi, dùng classic view cũng không thấy "bluetooth device" ở đâu, chỉ có bluetooth local com thôi, mở ra thì không thấy setting gì hết.
Bluetooth của em đang dùng là loại thu nhỏ của hãng kensington, loại thu nhỏ chỉ bằng đốt ngón tay thôi, gọi là bluetooth usb micro adapter, nó có đĩa chương trình nữa, chạy đĩa chương trình rồi, vào điện thoại kết nối rồi, tường lửa của laptop tắt rồi, thậm chí xóa luôn norton của máy nữa, nhưng vẫn không ăn thua.
Làm sao bây giờ?

Edited by nonno, 18 April 2008 - 10:44 AM.


#9 ToanNguyen

ToanNguyen

    Chém Gió

  • History
  • 771 posts

Posted 18 April 2008 - 11:20 AM

Nếu em dùng vista để chia ổ C thành 2 hoặc 3 ổ nhỏ nữa, rồi xóa vista đi thì liệu mấy ổ mới tạo có tan biến không??? Trình tự em xóa vista và cài xp là vầy hả: chia ổ C, copy dữ liệu vào ổ mới, restart rồi boot máy bằng win xp (dỏm) và format lại máy???

Nếu bạn xoá Windows, thì nó không ảnh hưởng gì đến các phân vùng C, hay D cả. Bạn nên dùng các tools về Disk Manager như Partition Magic hay Acronis Disk Suite để chia phân vùng thì sẽ nhanh và chuyên nghiệp hơn nhiều so với dùng tool của Vista. ( những tools trên đều có trong CD Hiren's boot ).
Bạn cài như vậy là được rồi. Nhưng chú ý, nếu khi cài XP mà XP không nhận thấy ổ cứng thì bạn vào CMOS, disable chức năng SATA Native Supported đi.

em bấm alt+prt sc để prin screen

Trên Laptop thì không dùng được như vậy, bạn phải dùng nút Fn thay cho Alt

#10 nonno

nonno

    Junior Member

  • Member
  • Pip
  • 19 posts

Posted 18 April 2008 - 01:11 PM

có cách nào để load Acronis Disk Suite v10 về không, vì nghe nói v10 làm việc với vista, tui có tìm thấy chương trình này trong forum đó, nhưng mỗi khi click vào thì nó không cho, vì đó là rapidshare và megaupload, nhưng nếu có trong mediafair gì đó hoặc load thẳng từ diễn đàn thì tui load được, và xin cho cả crack nữa nếu có.
Cám ơn

#11 ToanNguyen

ToanNguyen

    Chém Gió

  • History
  • 771 posts

Posted 18 April 2008 - 01:54 PM

Vậy bạn vô trang chủ của nó download luôn đi.
http://www.acronis.c...d/diskdirector/

Download Keygen


Bạn có thể tham khảo thêm ở topic này: Chia ổ đĩa trong Windows Vista

#12 tranvinh

tranvinh

    VIP VNP

  • Super Moderator
  • 1,560 posts

Posted 19 April 2008 - 02:11 PM

ra là bạn sử dụng usb Bluetooth a`, tức là máy bạn ko co sẵn Bluetooth đúng ko. vậy bạn cắm cái usb Bluetooth vào, cài driver cho nó. khởi động lại máy. khi vào no sẽ hiện 1 biểu tượng Bluetooth trên khay đồng hồ, bạn click chuột fai vào nó là thấy phần settings.

#13 nonno

nonno

    Junior Member

  • Member
  • Pip
  • 19 posts

Posted 19 April 2008 - 09:34 PM

mà sao acrobat tui cài toàn báo lỗi không hà, đã thử 2 đĩa chương trình rồi mà vẫn vậy, trongkhi lúc cài ở mãy cũ xài xp đâu có gì.
Lỗi báo nè:
1/ internal error 2350
2/ warning 20225. adobe acrobat 7 setup was unable to create a new item: adobe pdf port printer. the adobe pdf printer may be unavailable.
getlasterror: the operation completed successfully

3/ dll: an attempt was made to load a program with an incorrect format
4/ an error has been detected with a required application library and the product cannot continue. Please reinstall the application

4/ error 1335. the cabinet file "data1.cab" required for this installation is corrupt and cannot be used. this could indicate a network error, and error reading from the cdrom, or a problem with this package

tui đã xóa đi cài lại biết bao lần mà vẫn thế, sao giờ bà con??

còn về bluetooth, tui đã làm như bạn nói, nhưng không tìm thấy setting, nhưng có option. giao diện trong option cũng khác bạn và các mục cũng khác. Nhưng tui đã bỏ những chế độ secure gì đó rồi, thử kết nối lại với điện thoại nhưng vẫn không được. có phải tại đó là vista không?

#14 tranvinh

tranvinh

    VIP VNP

  • Super Moderator
  • 1,560 posts

Posted 19 April 2008 - 10:14 PM

bạn chụp hình lên đc ko bạn. mà ban dang sài vista fai hôn, vista thi cũng nhân đc mà. bạn pgair bật chức năng hiện máy lên thì diên thoại mới thấy máy bạn đc.

#15 nonno

nonno

    Junior Member

  • Member
  • Pip
  • 19 posts

Posted 20 April 2008 - 03:12 AM

Bạn ToanNguyen, bạn cho mình keygen nhưng khổ nỗi nó có đòi đăng ký đâu, đó là bản demo mà, mình cài vào là nó chạy, nhưng nó không làm việc tốt thôi.
Làm sao để đăng ký và có bản gốc vậy bạn??

#16 nonno

nonno

    Junior Member

  • Member
  • Pip
  • 19 posts

Posted 20 April 2008 - 06:40 AM

Nếu sử dụng bản demo thì chương trình chỉ tồn tại 15 ngày, vậy 15 ngày sao cái máy khốn khổ của tui sẽ thành thế nào?
còn đây là về acrobat (sao cái máy này còn trẻ mà nhiều bệnh thế). Nó cứ đòi tui activate hoài, đã activate mấy lần rồi, tất cả đều successful hết, nhưng rồi nó tự tắt đi, đến khi tui bật lên thì lại đòi activate. Tui activate qua keygen, bằng điện thoại, phần mềm mua 6000 VND. Cài đi cài lại không biết bao lần.
Posted Image
đây là lúc cài chương trình:
Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image
Posted Image

Edited by nonno, 20 April 2008 - 06:52 AM.


#17 nonno

nonno

    Junior Member

  • Member
  • Pip
  • 19 posts

Posted 20 April 2008 - 07:07 AM

Còn đây là tình hình bluetooth của mình, mọi người xin rủ lòng thương cứu mạng
Posted Image
Posted Image
Posted Image

#18 tranvinh

tranvinh

    VIP VNP

  • Super Moderator
  • 1,560 posts

Posted 21 April 2008 - 12:09 PM

mấy cái soft demo bạn gỡ đi, down bản full+crack về chạy cho sướng. arobat nếu ko active đc thj cũng gở ra, down về bản có crack chạy cho nhanh. hjhj

#19 nonno

nonno

    Junior Member

  • Member
  • Pip
  • 19 posts

Posted 22 April 2008 - 07:34 AM

mấy cái soft demo bạn gỡ đi, down bản full+crack về chạy cho sướng. arobat nếu ko active đc thj cũng gở ra, down về bản có crack chạy cho nhanh. hjhj



bạn ơi, có tóc ai lại muốn trọc đầu, tui đang ở nước ngoài nên không mua đĩa lậu được. Chương trình acrobat là mua đĩa từ việtnam qua cài, có crack và keygen hẳn hoi, lúc trước cài trên win xp máy nhà chạy em ru, cài lên máy này nó cũng nói là register thành công mà, nhưng sau đó lại dở quẻ thôi, giờ qua đây mới có chuyện. Còn Acronis thì nói thật ai chỉ đâu đánh đó thôi, không thể load được từ diễn đàn, trang chủ thì chỉ cho phép load demo thôi, biết lấy đâu ra. Thêm phần tui dùng mạng của trường, mấy trang như rapidshare hay megaupload đều bị cấm vào hết.
-

#20 ToanNguyen

ToanNguyen

    Chém Gió

  • History
  • 771 posts

Posted 22 April 2008 - 09:31 AM

Về Adobe Acrobat, bạn thử dùng bản 8 đi hén, có thể nó support cho Vista tốt hơn.

Link : https://www.adobe.co...f...9F23&loc=en
User : jcvzzgllynzyzb@mailinator.com
Pass : nobugs

Còn Acronis Disk Suite thì ToanNguyen khuyên bạn không nên cài phần mềm của nó vô làm gì cho tốn đĩa, mà phải tìm keygen nữa, trong khi bạn dùng nó chỉ có 1, 2 lần. Lâu lắm mới dùng, chứ đâu phải ngày nào cũng bạn chia đĩa, hay thay đổi ổ đĩa. Vậy nên ToanNguyen khuyên bạn dùng Hiren's Boot CD để chạy Acronis Disk, không phải cài, mà cũng không phải crack.

Bạn có thể download Hiren's Boot CD ở đây: http://hiren.latest-info.com





Similar Topics Collapse

0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users