Jump to content

  • Log in with Facebook Log in with Twitter Log in with Windows Live Log In with Google      Sign In   
  • Create Account
  • facebook
  • googleplus
  • twitter

Photo
- - - - -

USB lỗi device media is write-protected hoặc lỗi không nhận USB


  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1 Lãng khách

Lãng khách

    Đến Bên Em...

  • History
  • 2,617 posts

Posted 03 May 2008 - 04:42 PM

Đã từng có nhiều topic thắc mắc về vấn đề này trên Google như:
Không thể format USB, hay không nhận USB..., nhưng không có câu trả lời. Lãng khách đưa ra một giải pháp khác như sau (Lãng khách nghĩ rằng không cần giải thích kĩ vấn đề này nên chỉ đơn giản đưa ra giải pháp):

1. Log on administrator hoặc một tài khoản thuộc Administrators group.
2. Click Start, click Run, gõ diskmgmt.msc, click OK.
3. Cửa sổ Disk Management window xuất hiện. Toàn bộ ổ đĩa và volumes của bạn được liệt kê. Muốn thay đổi cách view ổ đĩa và volumes, tới trên cùng hoặc dưới cùng của View menu, click chọn cách view mà bạn muốn.
4. Tại cửa sổ Disk Management window, bạn nhìn bên tay phải bên dưới, kéo thanh trỏ xuống, tìm cái Flash USB của bạn, thường là ổ cuối cùng, bấm phải vào nó, chọn change driver letter and path, bấm add, xong bấm OK thoát ra ngoài bạn sẽ thấy cái USB của bạn. Nếu muốn format, phải chuột chọn Format theo hướng dẫn.

Lí do Lãng khách đưa ra giải pháp đó là vì, có thể trường hợp của bạn là do Windows của bạn không nhận dạng FLASH DRIVE, do nếu trước đó bạn có ánh xạ (map) ổ đĩa mạng (network drive) để chia sẻ dữ liệu trong mạng ngang hàng với tên ổ đĩa mạng được gán bằng ký tự liền kề sau ký tự đại diện cho ổ cứng, ổ quang, thiết bị đọc thẻ nhớ... thì khi gắn thiết bị lưu trữ di động mới vào, Windows sẽ tự động gán ký tự này cho thiết bị mà "quên" rằng ký tự này đã được sử dụng. Do đó sẽ xảy ra xung đột, tên ổ đĩa USB Flash Drive không hiển thị trong Windows Explorer. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể đổi ký tự đại diện ổ đĩa mạng hoặc của thiết bị lưu trữ di động. Thực hiện theo cách thông thường thì như sau:

- Trong Windows 2000/XP, nhấn phải chuột trên biểu tượng My Computer, chọn Manager. Disk Management để mở cửa sổ Computer Management.

- Chọn Disk Management trong mục Storage.

- Nhấn phải chuột trên biểu tượng Flash Drive, chọn Change Drive Letter and Paths... Chọn mục Change... (hay Edit nếu sử dụng Windows 2000) và chọn ký tự thay thế bất kỳ trong cửa sổ Change Drive Letter or Path.
- Nhấn OK và Yes để kết thúc việc chuyển đổi.

Mở lại Windows Explorer, bạn sẽ thấy ký tự đại diện thiết bị lưu trữ mới xuất hiện và truy cập bình thường.

Ghi chú:

Mặc định, XP gán ký tự cao nhất (bắt đầu từ Z) cho ổ đĩa mạng trong khi Windows 2000 lại gán ký tự còn trống liền kề sau ký tự đại diện cho ổ cứng, ổ quang, thiết bị đọc thẻ nhớ cho ổ đĩa mạng, do đó dễ xảy ra xung đột như trường hợp trên.

Xem thêm một số dịch vụ bạn có thể quan tâm

Similar Topics Collapse

0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users