Jump to content

 • Log in with Facebook Log in with Twitter Log in with Windows Live Log In with Google      Sign In   
 • Create Account
 • facebook
 • googleplus
 • twitter

Photo
- - - - -

Portable 7-zip File Manager - chương trình SIÊU NÉN và giải nén miễn phí tốt nhất


 • Please log in to reply
4 replies to this topic

#1 Lãng khách

Lãng khách

  Đến Bên Em...

 • History
 • 2,617 posts

Posted 18 May 2008 - 05:33 PM

Posted ImageChương trình nén và giải nén được mệnh danh "siêu nén". Đây là chương trình miễn phí, mã nguồn mở, từ xưa nay đã được nhiều người biết tới. Nó mạnh mẽ hơn hẳn WinZIP hay WinRAR về tỉ lệ nén. Nay 7-Zip đã có phiên bản Portable, và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ (trong đó có cả tiếng Việt). Với sức mạnh kinh hồn của nó, và giao diện Tiếng Việt dễ sử dụng chắc chắc sẽ làm cho bạn muốn download về ngay. Không đòi hỏi cấu hình máy mạnh như KGB Archive, chạy khá nhanh, nhiều tùy chọn, hỗ trợ tạo tập tin tự giải nén, cắt tập tin nén, đặt mật khẩu,...

Lãng khách giới thiệu về 7-zip dù nhiều người đã biết về nó, nhưng Lãng khách mong mọi người đều có những công cụ tốt và mọi người không phải bối rối khi sẽ có nhiều trường hợp nhiều bạn hay share cho các bạn những file *.7z, các bạn đừng ngần ngại, các bạn có thể dùng chương trình WinRAR để mở những file này. Nếu các bạn muốn dùng trực tiếp chương trình 7-zip hãy download ở đây:

http://portableapps..../7-zip_portable

7-zip tốt nhất Lãng khách nói có lẽ bạn không tin, nhưng Lãng khách đã sử dụng nhiều chương trình giải nén và Lãng khách không thấy có chương trình nào hoàn thiện hơn. Về khả năng nén 7-zip có thể nén được ít nhất 4 định dạng nén gồm: 7z, Zip, Gzip, Bzip2, Tar với các thuật toán nén khác nhau. Tỷ lệ nén cao hơn hẳn các chương trình nén khác, và nén file *.zip tốt hơn dùng WinZIP. Tốc độ nén trội hơn các chương trình nén khác dù không nhiều nhưng đó là điều đáng mừng! Theo kinh nghiệm Lãng khách nhận thấy 7-zip nén các file văn bản tốt hơn về tỷ lệ nén và tốc độ so với các chương trình nén khác. Về khả năng giải nén, 7-zip có thể giải nén 19 định dạng gồm: 7z, Zip, Gzip, Bzip2, Tar, rar, cab, arj, z, cpio, rpm, deb, lzh, splip, chm, iso, compound, wim, nsis,... Về khả năng tương thích, ta có thể dễ dàng sử dụng WinRAR để giải nén các file định dạng *.7z ngược lại ta cũng dễ dàng dùng 7-zip để giải nén các file *.rar. 7-Zip hỗ trợ nhiều tính năng có thể không có trong các chương trình nén thương mại thông dụng.

* Đối với định dạng tập tin 7z, 7-Zip hỗ trợ mã hóa theo chuẩn mã hóa tiên tiến 256-bit (tiếng Anh: Advanced Encryption Standard) cả tập tin và cấu trúc thư mục, ngăn người dùng không có mật khẩu xem nội dung được lưu trữ.
* 7-Zip hỗ trợ chia khối (tiếng Anh: volume) kích thước tập tin động, tiện dụng để sao lưu dữ liệu vào các thiết bị lưu trữ ngoài như CD và DVD.
* Trong chế độ 2 cửa sổ, 7-Zip giống như trình quản lý tập tin chính thống.
* Phiên bản đặc biệt 64-bit hỗ trợ ánh xạ bộ nhớ lớn để nén nhanh hơn.
* Cho phép tạo lưu trữ đông đặc (solid archive) để có tỉ lệ nén cao hơn (khó sửa đổi tập tin nén hơn).
* Có thể giải nén để xem nhanh 1 tập tin trong solid archive thay vì giải nén toàn bộ như các chương trình khác.
7-Zip hỗ trợ nhiều định dạng lưu trữ nén (và cả không nén). Những định dạng hỗ trợ gồm ZIP, tập tin Microsoft cabinet (CAB), RAR, ARJ, gzip, bzip2, LZH, tar, CPIO, rpm và dạng lưu trữ Debian deb. Vì lý do pháp lý, định dạng ACE không còn được hỗ trợ.

Đối với tập tin ZIP và gzip, 7-Zip dùng một bản sửa đổi của giải thuật DEFLATE để có tỷ lệ nén cao hơn trong cùng một thời gian. Bản sửa đổi này cũng được dùng trong công cụ AdvanceCOMP. 7-zip cung cấp một tỉ số nén tốt hơn từ 2% đến 10% so với tỉ số được cung cấp bởi PKZip và WinZIP, và định dạng 7zip có thể giảm tới 45% kích thước của các file nén theo các định dạng phổ biến. Giao diện được thiết kế theo chuẩn Windows Explorer và được tích hợp vào Windows Shell cho phép dễ dàng thao tác, và được bản địa hoá cho 40 ngôn ngữ (có Tiếng Việt).

Định dạng file 7z nguyên thủy là mở, kiến trúc dạng modul cho phép chứa tập tin được nén bằng các giải thuật khác nhau. Tên tập tin được lưu bằng Unicode.

Dùng 7-zip để duyệt file rất tốt, nhất là khi muốn kiểm tra, phát hiện virus, với hệ thống phím tắt và giao diện 2 cửa sổ giúp thao tác nhanh, và có khả năng phát hiện những file lạ (virus) trong máy tính (cũng giống như những người có kinh nghiệm thường dùng Total Commander để phát hiện file virus trong máy). Hiện tại Lãng khách vẫn thường dùng 7-zip thay vì Windows Explorer để duyệt file. Bạn có thể xem bảng đánh giá về 7-zip trên bất cứ trang web download phần mềm nào. Có thể nói rõ hơn về các chức năng chính của 7-zip:

Quản lý file: cho phép nhìn thấy tất cả các file: bao gồm file bình thường, file ẩn, file hệ thống…

Posted Image

Tăng tốc Copy: tốc độ Copy nhanh hơn Windows rất nhiều.

Nén và giải nén

Giao diện Tiếng Việt dễ dụng: Option>>Language>>Tiếng Việt

Là chương trình portable cho phép chạy trực tiếp trên usb, chạy nhiều chương trình một lúc
Có thể dung để diệt virus trong USB Flash Disk: trước khi mở USB của bạn bằng Windows Explorer nên mở bằng 7zip để kiểm tra xem có autorun không? Lãng khách đã test và thấy rất hiệu quả. Đây là cách thứ 2 mà Lãng khách muốn nói trong bài trước.
Điều đặc biệt là 7-Zip là chương trình duy nhất có thể xả nén file có định dạng RAR nhúng trong một file ZIP khác =D>.


Chi tiết hơn 1 chút:

Posted Image

Để tạo 2 bảng như trên, bạn hãy bấm F9

Copy bằng cách kéo thả hoặc bấm nút copy.

Nén: chọn file , bấm nút Thêm (Add), nó sẽ hiện ra 1 bảng trong đó có các nội dung như: tên file, định dạng nén, đặt pass, cắt file, tạo file tự giải nén, ..(y hệt như WinRAR, lại bằng Tiếng Việt nên vô tư đi). Tỉ lệ nén cao hơn WinRAR, hỗ trợ xem rất nhiều định dạng nén, bạn hãy vào Option, chọn hết các định dạng nén là xong.

#2 WOLFBOY

WOLFBOY

  The L0n3ly \\//\\//OLF

 • History
 • 3,027 posts

Posted 19 May 2008 - 12:36 AM

Cái này em có từ lâu rồi! ;))
Nhưng ko nhớ rõ là tải từ 4rum mình hay là từ nơi khác nhỉ? =D> Hiz!

Em tìm ra rồi! 8-> Em đã post từ lâu rồi và link vẫn còn sống! Nhưng ko có giới thiệu chi tiết như anh! :-B
http://www.vncoder.o...-MB-t36940.html

POst lại link down luôn:
http://rapidshare.co...le.7zip4.42.rar

#3 Trans Boy Love

Trans Boy Love

  Junior Member

 • Member
 • Pip
 • 1 posts

Posted 19 May 2008 - 01:10 AM

Link Rapid thì em chịu rồi bác WOLFBOY ơi.
=D>?

#4 WOLFBOY

WOLFBOY

  The L0n3ly \\//\\//OLF

 • History
 • 3,027 posts

Posted 19 May 2008 - 01:18 AM

ko xài rapid được thì bạn down link của anh LK ấy!

Click Here
hoặc Click here - Direct link

#5 Nguyen Tan Dat

Nguyen Tan Dat

  Junior Member

 • Member
 • Pip
 • 2 posts

Posted 22 May 2008 - 09:09 AM

Mấy bác cho em hỏi tại sao em down về rùi chạy lên thằng BKAV nó lại báo lỗi liên tục là có Spyware Online Game gì đó. tắt đi mà nó vẫn còn báo =D>. Tại chương trình hay tại thằng BKAV vậy (em sài cả thằng Bit với AVG đều không có báo)

Similar Topics Collapse

0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users