Jump to content

  • Log in with Facebook Log in with Twitter Log in with Windows Live Log In with Google      Sign In   
  • Create Account
  • facebook
  • googleplus
  • twitter

Photo
- - - - -

Lỗi không vào được desktop


  • Please log in to reply
15 replies to this topic

#1 Kẻ qua đường

Kẻ qua đường

    Junior Member

  • Member
  • Pip
  • 20 posts

Posted 06 July 2008 - 04:26 PM

Mình dùng laptop chạy Vista.Mới đây mình dùng chương trình Acronis disk có trong đĩa hirenboot để chia lại ổ cứng.Sau khi chia xong,máy không vào được win,mình đã bỏ đĩa win vào và thực hiện repair.Sau đó máy khởi động được,sau khi nhập mật khẩu thì không thể vào được desktop nữa, nó báo thiếu file,hình như là run32.dll. Repair lại cũng không được.Mong mọi người chỉ giúp cách giải quyết trong trường hợp này với!!!

#2 WOLFBOY

WOLFBOY

    The L0n3ly \\//\\//OLF

  • History
  • 3,027 posts

Posted 07 July 2008 - 10:37 AM

file run32.dll hay là rundll32.exe?

Bạn dùng đĩa Win boot vào và thử copy nó vào thư mục system32 xem?

Hoặc thử vào Safe Mode hay Last Good trước khi boot vào Win được không?

#3 All_4U

All_4U

    † __/\/\i§§ ¥øµ__ †

  • History
  • 656 posts

Posted 07 July 2008 - 10:45 AM

_ Do máy bị thiếu 2 file khởi động, trong WinXP là boot.ini và file gì đó không nhớ, cách khắc phục cũng rắc rối lắm, tốt nhất là bung bản Ghost hoặc cài lại thôi.

#4 WOLFBOY

WOLFBOY

    The L0n3ly \\//\\//OLF

  • History
  • 3,027 posts

Posted 07 July 2008 - 11:09 AM

Lâu ngày mới thấy All_4U quay lại! ^^!

ko vào được Desktop chứ ko fải ko vào được WIN All_4U àh! :))
Nếu là do thiếu file boot.ini hoặc ntldr hay NTDETECT.COM thì cách khắc phục đã có nói nhìu trong diễn đàn rồi! ^^!

#5 Kẻ qua đường

Kẻ qua đường

    Junior Member

  • Member
  • Pip
  • 20 posts

Posted 07 July 2008 - 12:57 PM

Chính xác là máy báo thiếu file rundll32.exe , WOLFBOY có thể hướng dẫn cụ thể một tí cách boot và copy file này vào sytem32 như thế nào được không?Thanks!!!

#6 WOLFBOY

WOLFBOY

    The L0n3ly \\//\\//OLF

  • History
  • 3,027 posts

Posted 07 July 2008 - 01:27 PM

cho đĩa Win Boot vào tới phần nó hỏi công việc cần làm, ko nhấn F8 để repair hay cài Win mà nhấn R để vào DOS.

Vào DOS gõ các lệnh: (ở đây F: là ổ CD-ROM)

copy F:\i386\rundll32.ex_ C:\windows\system32
expand C:\windows\system32\rundll32.ex_ C:\windows\system32\rundll32.exe


Dòng lệnh expand thể thay bằng dòng lệnh sau để nhanh và gọn hơn:

expand -r C:\windows\system32\rundll32.ex_
-r có thể đặt ở giữa hoặc cuối tuỳ!, miễn là sau expand



#7 Kẻ qua đường

Kẻ qua đường

    Junior Member

  • Member
  • Pip
  • 20 posts

Posted 07 July 2008 - 10:03 PM

khi cài win xp thì có chỗ chọn R để vào DOS nhưng với win vista thì không có mục đó.Vậy vào DOS với đĩa boot là win vista thì phải làm sao vậy WOLFBOY??Mình đã thử vào bằng safe mode cũng vậy...

#8 WOLFBOY

WOLFBOY

    The L0n3ly \\//\\//OLF

  • History
  • 3,027 posts

Posted 07 July 2008 - 10:38 PM

má ơi Vista àh? Ko nhớ rõ nữa! :)):D
Bạn thử nhìn khi boot tới phần cài Win đó, xem có phần nào nó ghi là Repair trong DOS hay tương tự vậy áh!

Vả lại bạn nên xem lại trong đĩa Win thư mục để restore có thể khác! Không phải i386! Vì Vista mình không rành lắm!
Không có điều kiện mày mò Vista! :D

#9 Kẻ qua đường

Kẻ qua đường

    Junior Member

  • Member
  • Pip
  • 20 posts

Posted 08 July 2008 - 01:37 AM

ngay từ đầu mình đã nói dùng vista mà.Mình đã bỏ đĩa win vào máy đứa bạn và xem thì đúng là không có thư mục nào tên là i386 cả.Mà hơn nữa tìm mỏi mắt cũng không thấy file rundll32.exe đâu cả(dù đã cho hiện files ẩn và dùng lệnh search trên xp để tìm).Các bạn có cách nào khác không thì chỉ giúp chứ cài lại win thì mệt quá.Thanks!!!

#10 WOLFBOY

WOLFBOY

    The L0n3ly \\//\\//OLF

  • History
  • 3,027 posts

Posted 08 July 2008 - 09:06 AM

àh bạn đừng search với từ khoá là rundll32.exe mà search với từ khoá rundll32.ex_ thôi!
Nhưng tốt nhất là đừng ghi đầy đủ, chỉ ghi mỗi cái tên rundll32 rồi cho search thì tốt hơn!

#11 Kẻ qua đường

Kẻ qua đường

    Junior Member

  • Member
  • Pip
  • 20 posts

Posted 08 July 2008 - 10:06 PM

Search kiểu gì cũng không ra nốt.Cho mình thêm lời khuyên đi!!!Hix..hix

#12 WOLFBOY

WOLFBOY

    The L0n3ly \\//\\//OLF

  • History
  • 3,027 posts

Posted 09 July 2008 - 02:32 AM

Ây da! :)) Để hồi nào kiếm cái đĩa Vista mò thử đã!
Không có điều kiện để xài Win Vista nên bạn thông cảm!

Lúc này nếu máy bạn không có dữ liệu gì quan trọng trong ổ chứa Win thì chắc phải ghost lại thôi!
Hoặc bạn có thể dùng đĩa Boot để copy các dữ liệu quan trọng sang ổ khác rồi sau đó lại Ghost!

Tiếc thật! Vấn đề này có lẽ cũng không khó nhưng mà lại mù mờ về Vista nên chắc phải vậy hoặc là nhờ ai khác giúp bạn thôi!

#13 Kẻ qua đường

Kẻ qua đường

    Junior Member

  • Member
  • Pip
  • 20 posts

Posted 09 July 2008 - 10:33 AM

cảm ơn bạn đã quan tâm nhé.Chắc đành phải cài lại win thôi..hic..

#14 Kẻ qua đường

Kẻ qua đường

    Junior Member

  • Member
  • Pip
  • 20 posts

Posted 12 July 2008 - 03:25 AM

Tiếp tục phải nhờ mọi người giúp đỡ...Mình cài lại win XP cho máy,tất cả đều binh thường,sau đó cài thêm win vista vào ổ đĩa khác.Nhưng khi khởi động mình chọn vào win XP thì máy báo lỗi file \NTLDR với lỗi 0xc0000225 và yêu cầu repair lại win.Mình bỏ đĩa XP vào và repair bình thường,máy vào được win,nhưng khi khởi động lại, chọn XP lại báo lỗi như vậy,còn vista vẫn vào bình thường.Vậy mọi người chỉ giúp máy mình có vấn đề gì với win xp vậy.Trước khi chia lai ổ và gặp trục trặc thì mình vẫn xài 2 win song song ngon lành.Mong mọi người chỉ giáo!!!Thanks!!!

#15 Lãng khách

Lãng khách

    Đến Bên Em...

  • History
  • 2,617 posts

Posted 12 July 2008 - 09:39 AM

Lãng khách đã có trả lời cho vấn đề này của bạn. Search trên VNP với từ khóa NTLDR viết bởi Lãng khách nhé.

#16 Kẻ qua đường

Kẻ qua đường

    Junior Member

  • Member
  • Pip
  • 20 posts

Posted 13 July 2008 - 02:50 AM

mình đã tìm trên 4rum và làm như sau: cho đĩa XP vào boot,chọn 'R' để vào DOS,chọn ổ XP (của mình là D),nhập mật khẩu,thực hiện dòng lệnh copy F:\i386\ntldr D:\,chọn yes (Y) để chép đè,tương tự với lệnh Copy F\i386\ntdetect.com D:\,cũng chọn Y để chép đè;sau đó gõ exit khởi động lại trên màn hình boot chọn XP thì vẫn báo lỗi file ntldr với lỗi 0xc0000225 và đoi repair máy(như cũ),repair xong khởi động lại vẫn vậy.Bực mình,mình cho đĩa win vào fomat và cài lại.Sau khi cài xong cài chương trình VistabootPro để chọn win lúc khởi động.Mình restart máy,chọn XP ...ặc..ặc...vẫn báo lỗi như cũ.Dùng đĩa hiren'boot 9.5 kiểm tra ổ cứng thì vẫn bình thường.Phải làm sao tiếp bây giờ???Mọi người chỉ giúp với!!!





Similar Topics Collapse

0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users