Jump to content

  • Log in with Facebook Log in with Twitter Log in with Windows Live Log In with Google      Sign In   
  • Create Account
  • facebook
  • googleplus
  • twitter

Photo
- - - - -

Facebook ra mắt tính năng phục hồi mật khẩu Trusted Contact


  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1 Strife_

Strife_

    Tuyệt Tình!

  • Admin
  • 488 posts

Posted 05 May 2013 - 03:37 AM

Vào thứ năm vừa qua, Facebook đã cho ra mắt tính năng phục hồi mật khẩu Trusted Contact trên toàn thế giới.

 

Với dịch vụ này, người dùng có thể chỉ định từ ba đến năm người bạn để liên lạc trong trường hợp có bất cứ vấn đề nào với việc đăng nhập tài khoản của mình. Đây là một thiết kế nâng cao bảo mật nhằm gây ra nhiều khó khăn hơn cho các hacker và những người có ý đồ chiếm quyền kiểm soát tài khoản Facebook của người khác.


Lần đầu ra mắt với tên gọi Trusted Friend vào năm 2011, Facebook đã đổi tên tính năng này thành Trusted Contact. Để làm được như vậy, công ty mạng xã hội này đã phải thiết kế lại và thực hiện một số cải tiến. Bên cạnh việc cho người dùng có quyền kiểm soát bảo mật tài khoản của mình nhiều hơn, Trusted Contact cho phép chọn và thay đổi bạn bất kì lúc nào với cài đặt bảo mật (Security settings), không phải chỉ đến lúc có vấn đề với việc đăng nhập tài khoản. Một bản update khác đang thực hiện sẽ cho những người bạn được chọn nhiều thông tin hơn để họ có thể trợ giúp hiệu quả hơn khi người dùng cần.

  images910200_TrustedContact.jpg

Facebook định nghĩa Trusted Contact như một người bạn thân  mà người dùng sẽ cảm thấy thoải mái để liên lạc khi họ gặp rắc rồi với tài khoản của mình. Nó có thể là bố mẹ, anh chị em, bạn thân hoặc như Facebook miêu tả, người mà bạn có thể tin tưởng để giao chìa khóa nhà.

Một tiêu chí mà công ty khuyến khích người dùng là nên chọn những người có thể liên lạc được không thông qua Facebook. Lý do là nếu bạn không thể đăng nhập tài khoản cùa mình bạn sẽ không liên lạc được với họ. Facebook khuyên mọi người nên chọn ai đó có thể liên lạc được trực tiếp hoặc qua điện thoại. Bên cạnh đó, việc chọn nhiều người là cần thiết (tối đa là 5 người) để phòng khi không gọi được, bạn có thể nhờ người khác. Khi một người bạn được chỉ định là Trusted Contact, Facebook sẽ liên lạc và cho họ biết để họ không cảm thấy bất ngờ.

Facebook cho ra mắt tính năng này vào thời điểm các cuộc tấn công tin học đang diễn ra ngày càng nhiều, đặc biệt là với Twitter. Tất nhiên Facebook cũng không dễ thoát khỏi bị ảnh hưởng bởi điều này. Vào tháng 2, các nhân viên Facebook đã trở thành nạn nhân khi máy tính của họ đã bị cài malware thông qua một ứng dụng Java. Tuy nhiên đây có vẻ là một lỗ hổng an ninh, như những gì đã xảy ra với ứng dụng Facebook trên iOS hồi tháng 4/2012.

 

Theo Tri thức trẻXem thêm một số dịch vụ bạn có thể quan tâm

Similar Topics Collapse

0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users